Chủ Nhật, 06/07/2025 09:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Đổi mới cơ chế đặt hàng phim từ ngân sách

BT

(ANTV) - Điện ảnh nước ta dịp Tết Nguyên đán đã ghi nhận hiện tượng lạ, cùng một lúc cả các bộ phim thương mại lẫn phim Nhà nước đặt hàng đều cháy vé, thu hút sự quan tâm đặc biệt lớn không chỉ của giới chuyên môn mà của đông đảo các tầng lớp khán giả. Sức hút của phim Việt, nhất là phim lịch sử lần đầu tiên lớn như vậy.

Hiện tượng “Đào, phở và piano” của đạo diễn Phi Tiến Sơn trở thành từ khóa trên mạng xã hội và là bộ phim được săn vé.

Điều gì làm nên sức hút đặc biệt này? Và liệu đây có phải là cơ hội vàng cho phim Nhà nước đặt hàng?

Mục Góc nhìn chuyên gia, bà Lê Thị Thu Hà, Trưởng phòng Phổ biến phim, Cục Điện ảnh chia sẻ cùng ANTV:

“Đào, phở và piano” tái hiện lại khung cảnh Hà Nội những ngày cuối cùng trong trận chiến Hà Nội 1946. Vào khoảnh khắc đặc biệt ấy, đạo diễn Phi Tiến Sơn đã khắc họa lại vẻ đẹp của những con người Hà Nội. Trong cận kề của bão đạn, của cái chết, họ vẫn giữ khí chất lãng mạn, hào hoa của người Hà Nội.

Nằm trong đề án thí điểm phổ biến phim nhà nước đặt hàng của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Đào, phở và piano ra rạp Trung tâm Chiếu phim quốc gia từ mùng 1 Tết Nguyên đán vừa qua, song đáng nói, là phim đã trở thành hiện tượng gần một tuần sau đó, nhờ mạng xã hội.

Một bộ phim do Nhà nước đặt hàng, không quảng cáo, không truyền thông rầm rộ nhưng cơn sốt được tạo nên từ chính những khán giả - đây chính là bảo chứng cho tâm huyết của những người làm phim.

Sự đón nhận tích cực "Đào, phở và piano" từ công chúng, đặc biệt là người trẻ, không chỉ là tín hiệu đáng mừng cho một đề tài vốn khó nhằn với điện ảnh Việt, mà còn đặt ra yêu cầu buộc phải đổi mới trong công tác quản lý đối với phim do Nhà nước đặt hàng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm