Thứ Tư, 14/01/2026 23:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Công diễn lần đầu vở kịch “Bản danh sách điệp viên 2”

(ANTV) - Tiếp nối thành công của “Bản danh sách điệp viên” - tác phẩm kịch kinh điển về lực lượng CAND, đặc biệt là lực lượng Tình báo CAND, Nhà hát Kịch CAND đã đầu tư dàn dựng và ra mắt thành công vở kịch “Bản danh sách điệp viên 2” vào tối 5/9 tại Nhà hát Hồ Gươm. Đây cũng là lần đầu tiên “Bản danh sách điệp viên II” được công diễn tại nhà hát này.

Nếu “Bản danh sách điệp viên” đầu tiên có bối cảnh hoàn toàn tại Việt Nam,phần lớn là tập trung ở Hà Nội, trong khoảng thời gian kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước, thì “Bản danh sách điệp viên 2” mở rộng ra cả 2 quốc gia: Mỹ và Việt Nam.

Tác phẩm kể về hành trình tiếp theo của Nguyễn Văn Sơn, tức H11, tức 05, tức đại úy Henry Thọ của phòng nhì Pháp, một chiến sĩ tình báo công an Việt Nam. Sau khi thành công lấy được bản danh sách điệp viên của Pháp cài lại tại Đông Dương, anh đã cứu sống điệp viên CIA Bella Minh Loan và được tuyển lựa vào cơ quan tình báo Mỹ CIA.

“Bản danh sách điệp viên 2” do Đại tá, NSND Nguyễn Thị Thuý Hiền, Giám đốc Nhà hát Kịch CAND chỉ đạo nghệ thuật. Được đạo diễn, NSND Lê Hùng dàn dựng theo kịch bản của tác giả Phan Gia Liên, Minh Anh. Chuyện kịch được kể mạch lạc, gọn gàng trên sân khấu với thời lượng chưa đầy 120 phút.

Mặc dù vở kịch không có những cuộc đấu trí căng thẳng, không có tiếng bom rơi, đạn nổ như ở phần 1, nhưng vẫn giúp người xem hiểu được những chiến công và cả những cống hiến, hy sinh thầm lặng của lực lượng Tình báo CAND cả trong thời chiến lẫn thời bình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm