Chủ Nhật, 03/03/2024 12:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Cùng áo dài kết nối di sản Việt

(ANTV) - Tham gia sự kiện, các thành viên được mặc áo dài truyền thống và đi xe đạp qua các tuyến phố, những điểm di tích lịch sử - di sản của Hà Nội.

Tái hiện vẻ đẹp của con người Tràng An thanh lịch, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, CLB Đình làng Việt đã tổ chức sự kiện "Cùng áo dài kết nối di sản Hà Nội", nhằm tôn vinh giá trị di sản văn hóa của Thủ đô, tôn vinh nét đẹp của trang phục áo dài truyền thống.

Tham gia sự kiện, các thành viên được mặc áo dài truyền thống và đi xe đạp qua các tuyến phố, những điểm di tích lịch sử - di sản của Hà Nội.

Từ 5h30 sáng, rất nhiều người đã có mặt tại Hoàng Thành Thăng Long để tham gia sự kiện "Cùng áo dài kết nối di sản Hà Nội". Để đội hình áo dài đẹp, thanh lịch, đậm truyền thống, Ban Tổ chức cũng đã có những lưu ý đặc biệt như: Nam giới sẽ mặc áo dài ngũ thân tay chẽn, không mặc áo dài cách tân; nữ giới mặc giản dị.

Chương trình "Cùng áo dài kết nối di sản Hà Nội" thu hút hơn 100 người là cán bộ công chức, người dân, bạn bè quốc tế trên địa bàn Hà Nội tham gia. Tất cả mọi người cùng nhau đạp xe diễu hành trên các tuyến phố tập trung nhiều điểm du lịch và đi qua những điểm di tích lịch sử - di sản của Hà Nội. Đây là cơ hội để quảng bá du lịch Việt Nam đồng thời tạo nét đẹp thanh lịch, văn minh với phương tiện giao thông “xanh” bảo vệ môi trường.

Là hoạt động mở màn cho chuỗi các sự kiện trong khuôn khổ chương trình “Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2023”, đồng thời là hoạt động gắn kết áo dài với di sản và điểm đến du lịch Hà Nội, chương trình "Cùng áo dài kết nối di sản Hà Nội" đã góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của di sản văn hóa đến gần hơn với đời sống đương đại, cùng cộng đồng chung tay bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm