Thứ Tư, 14/01/2026 22:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Cùng áo dài kết nối di sản Việt

(ANTV) - Tham gia sự kiện, các thành viên được mặc áo dài truyền thống và đi xe đạp qua các tuyến phố, những điểm di tích lịch sử - di sản của Hà Nội.

Tái hiện vẻ đẹp của con người Tràng An thanh lịch, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, CLB Đình làng Việt đã tổ chức sự kiện "Cùng áo dài kết nối di sản Hà Nội", nhằm tôn vinh giá trị di sản văn hóa của Thủ đô, tôn vinh nét đẹp của trang phục áo dài truyền thống.

Tham gia sự kiện, các thành viên được mặc áo dài truyền thống và đi xe đạp qua các tuyến phố, những điểm di tích lịch sử - di sản của Hà Nội.

Từ 5h30 sáng, rất nhiều người đã có mặt tại Hoàng Thành Thăng Long để tham gia sự kiện "Cùng áo dài kết nối di sản Hà Nội". Để đội hình áo dài đẹp, thanh lịch, đậm truyền thống, Ban Tổ chức cũng đã có những lưu ý đặc biệt như: Nam giới sẽ mặc áo dài ngũ thân tay chẽn, không mặc áo dài cách tân; nữ giới mặc giản dị.

Chương trình "Cùng áo dài kết nối di sản Hà Nội" thu hút hơn 100 người là cán bộ công chức, người dân, bạn bè quốc tế trên địa bàn Hà Nội tham gia. Tất cả mọi người cùng nhau đạp xe diễu hành trên các tuyến phố tập trung nhiều điểm du lịch và đi qua những điểm di tích lịch sử - di sản của Hà Nội. Đây là cơ hội để quảng bá du lịch Việt Nam đồng thời tạo nét đẹp thanh lịch, văn minh với phương tiện giao thông “xanh” bảo vệ môi trường.

Là hoạt động mở màn cho chuỗi các sự kiện trong khuôn khổ chương trình “Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2023”, đồng thời là hoạt động gắn kết áo dài với di sản và điểm đến du lịch Hà Nội, chương trình "Cùng áo dài kết nối di sản Hà Nội" đã góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của di sản văn hóa đến gần hơn với đời sống đương đại, cùng cộng đồng chung tay bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm