(ANTV) - Sáng 23/11, tại Hà Nội, Chi hội Nhà văn Công an đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025-2030. Suốt quá trình phát triển, những tác phẩm của các hội viên Chi hội Nhà văn công an đã có những đóng góp quan trọng vào dòng chảy văn học Việt Nam. Nhiều nhà văn công an đã ghi dấu ấn đậm nét, góp phần lan tỏa hình tượng đẹp của người chiến sĩ CAND đến đông đảo quần chúng nhân dân... đến bạn bè quốc tế.
Chi hội Nhà văn Công an hiện có 45 hội viên, là chi hội lớn thứ tư của Hội Nhà văn Việt Nam. Trong 5 năm qua, các nhà văn trong chi hội đã cho ra đời hàng trăm tác phẩm đa dạng như tiểu thuyết, truyện ngắn, ký sự, thơ... được xuất bản trong nước và quốc tế, cũng như xuất hiện trên báo chí và sách giáo khoa.
Một số nhà văn tiêu biểu đã sáng tác từ 2 đến 4 đầu sách trong nhiệm kỳ vừa qua, như Phan Đức Lộc, Lại Văn Long, Hữu Ước, Nguyễn Hồng Thái... Nhiều tác phẩm của họ nhận được giải thưởng văn học ở cấp trung ương và địa phương, góp phần khẳng định vai trò quan trọng của văn học trong việc phản ánh hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân.
Trung tướng, nhà văn Hữu Ước, Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an, nhấn mạnh sự phát triển mạnh mẽ của chi hội, từ hai nhà văn trong thời kỳ đổi mới lên 45 nhà văn hiện tại. Ông tự hào rằng không có nhà văn công an nào mà không có những tác phẩm lan tỏa trong đời sống xã hội, đặc biệt là các tác phẩm viết về người chiến sĩ công an, đấu tranh bảo vệ an ninh trật tự và giải phóng dân tộc.
Trong nhiệm kỳ qua, chi hội đã tổ chức nhiều hoạt động, nổi bật là cuộc thi sáng tác "Cây bút vàng" lần thứ 4, các buổi tọa đàm, gặp mặt truyền thống và công tác từ thiện. Những sự kiện này không chỉ góp phần tôn vinh các nhà văn công an mà còn lan tỏa uy tín của chi hội trong giới văn học.
Chi hội Nhà văn Công an duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Chi hội Nhà văn Quân đội thông qua các quy chế hoạt động và giao lưu sáng tác. Thượng tá Phùng Văn Khai, Phó Chi hội trưởng Chi hội Nhà văn Quân đội, khẳng định sự phối hợp này đã góp phần tạo ra nhiều tác phẩm chất lượng về hình tượng người chiến sĩ công an và anh bộ đội Cụ Hồ.
Trong nhiệm kỳ tới, Chi hội Nhà văn Công an đặt mục tiêu đẩy mạnh sáng tác về truyền thống 80 năm Công an nhân dân, tổ chức thêm các buổi hội thảo, tọa đàm chuyên môn và tìm kiếm, phát triển đội ngũ cây bút trẻ kế cận. Những hoạt động này nhằm tiếp tục khơi dậy cảm hứng sáng tác, giữ vững đoàn kết trong đội ngũ nhà văn và thúc đẩy sự sáng tạo.
Đại hội Chi hội lần thứ VI đã bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 5 thành viên và chọn 22 đại biểu tham dự Đại hội lần thứ XI của Hội Nhà văn Việt Nam. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, đánh giá cao sự đóng góp của các nhà văn công an, không chỉ thông qua các tác phẩm mà còn qua những hoạt động ý nghĩa, khẳng định vai trò quan trọng của chi hội trong hệ thống Hội Nhà văn Việt Nam.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thu Hà, trú thành phố Hà Nội - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt Education về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên: “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”.
(ANTV) - Ngày 30/12, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Vĩnh và xã Ninh Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho 2 hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai để các hộ gia đình kịp vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.