(ANTV) - Ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, nhiều người dân TP.HCM đã chọn những điểm vui chơi ngay tại thành phố thay vì đi du lịch. Đường sách, Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà hay Dinh Độc lập… vẫn là những địa điểm thu hút rất nhiều người dân và du khách trong dịp này.
Ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, khá nhiều người đã chọn Đường sách TP Thủ Đức, TP.HCM là điểm vui chơi. Đây là Đường sách mới của TP.HCM vừa được khánh thành và đưa vào hoạt động để phục vụ người dân, du khách dịp Tết Dương lịch. Không gian thoáng đãng, mát mẻ với nhiều cây xanh thu hút nhiều bạn trẻ và gia đình đến tham quan, mua sắm.
Bên cạnh Đường Sách TP Thủ Đức thì Đường Sách Nguyễn Văn Bình (hay còn gọi là Đường sách TP.HCM) vẫn là điểm điến tấp nập của nhiều thế hệ người dân TP bao lâu nay. Kỳ nghỉ lễ này cũng không ngoại lệ khi rất nhiều người người dân, đặc biệt là du khách nước ngoài cùng với các điểm tham quan lân cận như Dinh Độc lập, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố.
Đón kỳ nghỉ lễ ngay tại thành phố, nhiều người dân TP.HCM đã có một ngày nghỉ lễ nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần tươi vui, nhộn nhịp, sẵn sàng đón chào một năm mới đang cận kề.
Trong chuyến công tác tại Hà Giang, nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025), với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", chiều 5/2, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang).
(ANTV) - Trong năm 2024, Cục Thuế TP.HCM đã lập tổ khai thác danh sách các cá nhân là người nổi tiếng, bán hàng livestream trên các nền tảng mạng xã hội để thực hiện kiểm tra về thuế. Trong đợt đầu tiên, 35 cá nhân nổi tiếng bao gồm nghệ sĩ và người có sức ảnh hưởng đã được kiểm tra và kê khai thuế. Nhiều người trong số này đã nộp trên 1 tỷ đồng/người.
(ANTV) - Xuân Ất Tỵ 2025, trở lại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn (thuộc dự án sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Đây là nơi tái định cư của hàng ngàn hộ dân có đất bị thu hồi làm sân bay Long Thành. Hiện bà con đã bắt đầu thích nghi được với nơi ở mới, và có những niềm vui mới trong xuân mới.
(ANTV) - Gần đến ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), giá vàng miếng trong nước sáng nay 5/2 tiếp đà tăng mạnh, đạt mốc 91 triệu đồng/lượng.
(ANTV) - Hàng năm khi dịp Tết đến, Xuân về, có hàng nghìn ngư dân các tỉnh miền trung chuyên hành nghề câu cá ngừ đại dương vẫn miệt mài trên biển. Riêng tại Phú Yên, được xem là chiếc nôi của nghề câu cá ngừ đại dương, năm nay, bà con ngư dân trúng lớn trong chuyến ra khơi đầu năm sau những ngày dài lao động xuyên Tết.
(ANTV) - Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, từ ngày 25/1 – 2/2 (từ 26 tháng chạp đến mùng 5 tháng giêng), tỉnh Bình Định đã đón trên 411.000 lượt khách đến lưu trú và tham quan, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2024, tổng doanh thu đạt hơn 345 tỉ đồng.
(ANTV) - Sau vài ngày công chiếu , doanh thu bộ phim “Bộ tứ báo thủ” đã gần chạm mốc 200 tỷ đồng. Song song đó, phim Việt ‘Nụ Hôn Bạc Tỷ’ cũng xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng doanh thu, với kết quả bán vé hơn 40 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhân dịp đầu Xuân năm mới Ất Tỵ 2025, sáng nay 5/2, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác Trung ương đã đến dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng (thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ).
(ANTV) - Ngày 5/2, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn công tác của Trung ương đã đến dự Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Ất Tỵ năm 2025 tại tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Sáng nay 5/2, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 42. Nội dung chủ yếu của phiên họp này sẽ tập trung xem xét, cho ý kiến vào các dự án luật, dự thảo nghị quyết cần ban hành ngay để phục vụ cho việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy, trình Quốc hội tại Kỳ họp bất thường lần thứ 9.