Thứ Hai, 17/06/2024 20:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Doanh thu phim Việt khó bứt phá cuối năm

(ANTV) - Theo quan sát kết quả doanh thu của Box Office Việt Nam, những tuần qua, phim nội địa giảm khoảng 40% so với tuần trước. Ngoài ra, các phim trong nước đều phải chịu thua phim ngoại, không có khả năng bùng nổ doanh thu hay tạo ra cơn sốt.

Hai tuần trước, bộ phim kết hợp sản xuất với KBS Hàn Quốc – phim Chiếm Đoạt – khi chính thức ra rạp đã thể hiện sự hụt hơi tại phòng vé. Ê-kíp áp dụng chiến lược chiếu sớm nhưng không thành công. Dù được ưu ái xếp số lượng suất chiếu cao nhất (hơn 3.300 suất), tác phẩm chỉ đạt hơn 6,4 tỷ đồng với tỷ lệ lấp đầy thấp (khoảng 20 vé/suất).

Bên cạnh đó, sau khi liên tục đứng đầu, phim Người vợ cuối cùng của đạo diễn Victor Vũ cũng không còn giữ sức hút, phải xếp sau các phim ngoại như Những kỷ nguyên của Taylor Swift, Yêu lại vợ ngầu. Tác phẩm hiện đạt tổng doanh thu gần 100 tỷ đồng và đang kỳ vọng gia tăng doanh thu nhờ các suất chiếu tại thị trường nước ngoài.

Trên bảng xếp hạng của Box Office Vietnam, hiện chỉ có đúng 3 phim Việt là Đất rừng phương Nam, Người vợ cuối cùng và Chiếm đoạt. Trong đó có 2 tác phẩm đã ra mắt từ lâu, sắp sửa rút rạp. Một cái tên gây bất ngờ là Những kỷ nguyên của Taylor Swift. Đến tuần thứ 4, phim vẫn bán được vé và thu hơn 3,1 tỷ đồng dù chỉ có 383 suất chiếu. Thành tích giúp tác phẩm đứng vị trí thứ 4, vẫn nổi bật trên bảng xếp hạng. Đặc biệt, Box Office Vietnam ghi nhận dự án có tỷ lệ lấp đầy “cao ngất ngưởng”, rơi vào khoảng 18%. Phim ngừng chiếu tại nước ta với hơn 21 tỷ đồng, lập kỷ lục là concert movie có doanh thu cao nhất từ trước đến nay.

Trong 2 tháng còn lại trước tết Nguyên đán 2024, khoảng 4 bộ phim nội địa ra rạp, bao gồm Người mặt Trời, Kẻ Ăn Hồn, Trên Bàn nhậu dưới bàn mưu và Quỷ cẩu. 4 dự án đều có những thế mạnh và độc đáo về đề tài cũng như khác biệt trong cách tiếp cận. Đặc biệt Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu sở hữu dàn diễn viên có lượng khán giả đông đảo. Tuy nhiên, dự báo chung khó nhìn thấy doanh thu bứt phá của các dự án này. Nhà phát hành kỳ vọng kết quả bán vé đạt điểm hòa vốn để có cơ sở tái đầu tư, chưa đạt mục tiêu về mức doanh thu trăm tỷ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm