Thứ Bảy, 02/03/2024 04:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Đồng bào Tây Nguyên vui đón Tết

(ANTV) - Bức tranh chào đón năm mới càng đầy sắc màu hơn nữa khi Tây Nguyên – khu vực có 53 dân tộc anh em cùng sinh sống cũng đang rộn ràng đón Tết Nguyên đán gắn với những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Hoà với niềm vui của đất trời vào xuân, đồng bào các dân tộc thiểu số khu vực này còn có thêm những niềm vui mới và hy vọng mới.

Cũng là những món ăn truyền thống của người Ê Đê, nhưng bữa cơm những ngày Tết thịnh soạn và ấm áp hơn nhiều, bởi con cháu già làng Y B Lơn không ai vắng mặt.

Nỗ lực thực hiện dự án 1 chương trình mục tiêu Quốc gia của nhiều địa phương vùng sâu, vùng xa đã giúp chị H B Lanh và rất nhiều hộ đồng bào không có nhà ở kịp đón Tết trong những mái ấm mới.

Đồng bào Gia Rai, Ba Na, Xơ Đăng cũng đang đón một cái Tết nhiều khởi sắc, bởi liên tục đón những tin vui từ những vụ mùa vừa qua.

Mừng đất nước vào xuân, mừng sự khởi sắc từng ngày ở khắp các buôn làng, 53 dân tộc anh em sinh sống trên mảnh đất đại ngàn Tây Nguyên đang đón một cái Tết vui tươi, no ấm và đoàn kết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chính trị 01/03/2024

(ANTV) - Sáng nay 1/3, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhì, kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới dự và phát biểu tại buổi lễ. Dự buổi lễ về phía Bộ Công an có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Trước đây, người dân thường mua những chiếc két sắt để giữ tiền mặt, tuy nhiên vào những năm gần đây người dân chuyển qua sử dụng các ứng dụng ngân hàng, để bảo mật chiếc ví điện tử của mình.

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Văn hóa 01/03/2024

(ANTV) - Có thể nói, chính mạng xã hội đã tạo nên sức hút bất ngờ cho bộ phim “Đào, phở và piano”. Nhưng cũng chính từ mạng xã hội, đã xuất hiện tình trạng lừa đảo mua bán vé. Mới đây, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, nhất là khi mua vé phim "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm mạng xã hội.

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Giá gas bán lẻ trong nước tháng 3 tiếp tục được điều chỉnh tăng kể từ hôm nay ngày 1/3. Như vậy, giá gas bán lẻ trong nước đã tăng tháng thứ ba liên tiếp kể từ đầu năm đến nay.

Xem thêm