(ANTV) - Quần thể di tích quốc gia Chiến trường Điện Biên Phủ là “địa chỉ đỏ” thu hút du khách tìm về mỗi khi đặt chân lên mảnh đất lịch sử Điện Biên, đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Du lịch về nguồn tìm hiểu lịch sử không chỉ giúp du khách khám phá, tìm hiểu về lịch sử mà còn góp phần bồi đắp tinh thần yêu nước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.
Những ngày này tại các điểm di tích lịch sử của tỉnh Điện Biên thu hút rất đông du khách từ mọi miền Tổ quốc về với Điện Biên để tìm hiểu lịch sử. Trong hành trình về nguồn này có đoàn thiện nguyện của chị Nguyễn Lan đến từ tỉnh Thái Bình, ngoài làm công tác thiện nguyện, đoàn cũng đến thăm các điểm di tích lịch sử để tìm hiểu về lịch sử.
Chị Nguyễn Lan, nhóm thiện nguyện tỉnh Thái Bình chia sẻ: Ngày hôm nay nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ đoàn chúng tôi đã có mặt tại đây, được trực tiếp tham quan những nơi này và cảm thấy rất xúc động và ghi nhận tất cả những công lao của các thế hệ cha anh đi trước và cảm thấy rất tự hào bởi dân tộc mình có một lịch sử rất hào hùng.
Không chỉ đoàn thiện nguyện của chị Nguyễn Lan, mà đối với mỗi một du khách, du lịch tham quan các di tích lịch sử hay du lịch về nguồn không chỉ giúp họ khám phá, tìm hiểu về di tích, nơi mà trước đây ông cha ta đã chiến đấu anh dũng, hy sinh dành độc lập cho dân tộc. Với họ, mỗi một nơi đến tham quan, tìm hiểu đều để lại những cảm xúc, lòng tự hào, sự biết ơn về những hy sinh của cha ông để họ có được cuộc sống như ngày hôm nay.
Ông Đỗ Quang Thuyên, cựu thanh niên xung phong tỉnh Thái Bình bày tỏ: Hôm nay chúng tôi về đây nhưng rất cảm động, mặc dù chúng tôi là thế hệ sau, được nghĩ lại, được xem lại, được đọc lại quá trình xảy ra để có chiến thắng này, rất cảm động và vẫn tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã đổ bao xương máu để giành độc lập.
Em Lường Thị Thảo, trường Phổ thông dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên chia sẻ: Cháu rất vui khi được đến Bảo tàng tham quan và cháu thấy vũ khí của ông cha ta ngày xưa rất thô sơ những đã đánh thắng quân xâm lược với vũ khí hiện đại, cháu thấy rất tự hào về điều đó. Và cháu đến đây muốn tìm hiểu thêm về lịch sử và cháu sẽ học tập thật giỏi để giúp cho Điện Biên phát triển hơn.
Chiến thắng Điện Biên Phủ hào hùng để lại cho Điện Biên một Quần thể Di tích Chiến trường Điện Biên Phủ với 45 di tích thành phần, nổi bật như di tích Đồi A1, Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ, Hầm De Castries, Đền thờ các anh hùng liệt sĩ...Những di tích lịch sử này hằng năm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan tìm hiểu về lịch sử.
Bà Phạm Thị Thảo, Phó Giám đốc Ban Quản lý di tích tỉnh Điện Biên cho biết: Xác đinh phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, trong đó du lịch lịch sử tâm linh là du lịch chủ lực của tỉnh Điện Biên. Và để thu hút du khách lên với Điện Biên chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền quảng bá; thực hiện các dự án về trung tu, tôn tạo các điểm di tích, trong đó các các dự về sửa chữa để kịp thời khắc phục những hạng mục xuống cấp, phụ vụ cho những ngày lễ lớn.
Du lịch về nguồn, tìm hiểu lịch sử đó là hành trình tham quan, tìm hiểu, trải nghiệm tại các điểm di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng, từ đó “ngược dòng” về với quá khứ, cội nguồn tiên tổ để hiểu biết sâu sắc, thấm thía hơn về những cống hiến, tài năng, công lao to lớn của các thế hệ cha ông đối với quê hương, đất nước./.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.