(ANTV) - Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức Họp báo Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 10 năm 2024, đây là lễ hội văn hóa - du lịch của tỉnh Lâm Đồng được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh văn hóa, con người, du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng đến với du khách trong nước và quốc tế.
Với chủ đề “Hoa Đà Lạt - Bản giao hưởng sắc màu”, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 10 tiếp tục khẳng định Đà Lạt là thành phố Festival Hoa của Việt Nam; thành phố sáng tạo trong lĩnh vực âm nhạc của UNESCO; thành phố thuộc nhóm 5 thành phố Festival ấn tượng của châu Á.
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng khẳng định Festival Hoa Đà Lạt không chỉ là ngày hội của nhân dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng mà còn là nơi gặp gỡ của du khách trong nước và quốc tế đến trải nghiệm những giá trị văn hóa - du lịch độc đáo của Đà Lạt.
Festival Hoa Đà Lạt năm nay, bên cạnh chương trình khai mạc và chương trình nghệ thuật chào năm mới 2025 kết hợp bế mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 10 - năm 2024, còn có các phiên chợ rau - hoa Đà Lạt kết tinh kỳ diệu từ đất lành; giao lưu văn hóa nghệ thuật quốc tế Đà Lạt - Chuncheon (Hàn Quốc)..
.Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng khẳng định việc quyết tâm tổ chức thành công Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 10 - năm 2024 chính là thể hiện sự đồng lòng, hưởng ứng tích cực Đợt thi đua cao điểm “Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Lâm Đồng đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn, vươn lên cùng đất nước”.
Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa 7 ngày dịp Tết Ất Tỵ 2025
UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức trang trí Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 22. Đường hoa Xuân Ất Tỵ 2025 sẽ mở cửa phục vụ du khách trong 7 ngày, từ 27.1 - 2.2.2025, tức 28 tháng Chạp năm Giáp Thìn đến hết mùng 5 Tết Ất Tỵ.
Theo đó, thời gian thi công Đường hoa sẽ bắt đầu từ 7 giờ sáng ngày 9/1/2025 và kết thúc vào 12 giờ trưa ngày 27/1/2025. Đường hoa Nguyễn Huệ 2025 sẽ không chỉ tiếp tục là điểm đến lý tưởng để vui xuân mà còn là nơi trưng bày các sản phẩm văn hóa đặc trưng của ngày Tết Việt Nam. Ngoài Đường hoa, năm nay thành phố còn có tổ chức các khu vực phục vụ ẩm thực, quảng bá thương hiệu dọc hai bên vỉa hè, một phần lòng đường Nguyễn Huệ, cũng như trước mặt tiền của các khách sạn lớn trên tuyến đường này, bao gồm: 24 gian hàng nhỏ và 15 gian hàng lớn dành cho việc quảng bá và phục vụ ẩm thực cho du khách. Cùng với các gian hàng ẩm thực, nhiều hoạt động nghệ thuật và chương trình giải trí cũng sẽ được tổ chức tại các khách sạn lớn nhằm tạo không khí sôi động cho sự kiện. Đường hoa năm 2025 không chỉ là sự kiện truyền thống của TP.HCM trong dịp Tết Nguyên đán, mà còn là cơ hội để quảng bá văn hóa, du lịch và hình ảnh của Thành phố đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.