(ANTV) - "Giữa hai nước chúng ta đã trải qua không ít thăng trầm biến động nhưng rốt cục, chúng ta đã gặp nhau ở đây, trong căn phòng này, với khát vọng hòa bình" – đó là trích đoạn phát biểu của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, trong buổi tiếp Đoàn cựu chiến binh và các gia đình cựu chiến binh Hoa Kỳ tại trụ sở Nhà xuất bản Hội Nhà văn ở Hà Nội. Buổi tiếp đón thân mật này mang tên gọi “Gặp gỡ hòa bình”.
Đoàn Cựu chiến binh và các gia đình cựu chiến binh Hoa Kỳ gồm 9 thành viên, thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 18 đến 30/6/2024. Trong khuôn khổ lịch làm việc, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp đón với sự tham dự của các nhà văn, nhà thơ cựu chiến binh Việt Nam.
Các thành viên của đoàn đã chia sẻ ký ức về cuộc chiến tranh cũng như mối liên hệ cá nhân với đất nước Việt Nam. Họ là những cựu binh từng tham chiến tại Việt Nam, chịu đựng hậu quả của chiến tranh và nay trở lại với nỗ lực hàn gắn không mệt mỏi.
Gần 50 năm sau chiến tranh, những con người, xưa là kẻ thù đối đầu trong cuộc chiến, nay ngồi lại nói với nhau về văn chương và hòa bình. Văn chương xóa bỏ hận thù, đi tìm sự kết nối đầy thân thiện giữa hai dân tộc và giá trị hòa bình được tôn vinh mạnh mẽ.
Buổi gặp gỡ không chỉ là dịp để các cựu chiến binh hai nước chia sẻ và hiểu thêm về nhau mà còn là bước tiến trong việc xây dựng và củng cố mối quan hệ hòa bình, hữu nghị giữa hai dân tộc.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.