(ANTV) - Thay vì đi bộ theo đường chạy truyền thống, hàng nghìn vận động viên đã đi thuyền xuôi dòng sông Seine trong lễ khai mạc hoành tráng của Olympic 2024 diễn ra rạng sáng 27/7 (theo giờ Việt Nam) tôn vinh lịch sử và văn hóa chủ nhà Pháp. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic 2024 với 39 thành viên, trong đó có 16 VĐV, thi đấu ở 11 môn thể thao.
Lần đầu tiên trong lịch sử Olympic, lễ khai mạc được tổ chức bên ngoài sân vận động chính với sự tham gia của 7.000 VĐV diễu hành dọc sông Seine qua các di tích lịch sử của thủ đô nước Pháp.
Khoảng 300.000 người đã trực tiếp theo dõi từ các khán đài được xây dựng đặc biệt trên bờ sông và 200.000 người khác từ các ban công và căn hộ nhìn ra ngoài. Điểm kết thúc của tuyến đường diễu hành là địa điểm gần tháp Eiffel, nơi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố khai mạc sự kiện.
Một hoạt động an ninh lớn đã được triển khai cho buổi lễ, với một vành đai an ninh được dựng lên dọc theo cả hai bờ sông Seine. Buổi lễ được bảo vệ bởi 45.000 cảnh sát và sĩ quan bán quân sự, cùng 10.000 binh lính và 22.000 vệ sĩ tư nhân.
(ANTV) - Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam; Chuyển mình mạnh mẽ từ Nghị quyết 57; Coi chừng trả giá đắt... là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay (11/01).
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, bắt quả tang nhiều cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại một địa điểm trên địa bàn xã Bắc Hà.
(ANTV) - Ngày 11/01, Quân đội Thái Lan thông báo áp đặt lệnh giới nghiêm tại tỉnh Nara-thiwat, miền Nam nước này, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn công cộng sau hàng loạt vụ việc an ninh nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Hệ thống camera AI giám sát giao thông do Công an TP Hà Nội triển khai đã và đang phát huy hiệu quả rõ rệt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người điều khiển phương tiện cố tình che, dán biển số nhằm né tránh xử phạt nguội. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm. Thông qua hệ thống camera thông minh, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã kịp thời phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.
(ANTV) - Công an TP.HCM cho biết đang điều tra, làm rõ vụ việc xe máy bốc cháy sau cú va chạm làm một người tử vong và một người khác bị thương trên địa bàn phường Bình Dương, TP.HCM.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.