(ANTV) - Sông Seine ở thủ đô nước Pháp sẽ là một trong những địa điểm tổ chức các hoạt động bơi lội trong khuôn khổ Thế vận hội Olympics Paris 2024 sẽ diễn ra trong gần một tháng nữa. Tuy nhiên, tới thời điểm này, mức độ ô nhiễm của con sông này vẫn cao hơn nhiều so với mức cho phép để các vận động viên có thể thi đấu.
Theo dữ liệu cập nhật được công bố trên trang web của thủ đô Paris, nồng độ vi khuẩn enterococci và E.coli vẫn cao hơn nhiều ngưỡng cho phép tại cả 4 điểm kiểm tra dòng sông Seine hôm 23/6 vừa qua. Đơn cử tại cầu Alexanderba, địa điểm thi 3 nội dung phối hợp chỉ số enterococci cao hơn gấp đôi giới hạn theo quy định của Châu Âu.
Trong khi đó, nồng độ E.coli cũng cao gần gấp 4 lần mức cho phép, chính vì vậy, chính quyền thủ đô Paris đang phải đẩy nhanh các nỗ lực làm sạch sông Seine để các cuộc thi bơi có thể diễn ra theo kế hoạch, giống như khi nước Pháp tổ chức thế vận hội Paris vào năm 1900.
(ANTV) - Do thời tiết diễn biến phức tạp, mưa lớn kéo dài gây ngập cục bộ tại nhiều khu vực ở khu vực miền Trung, nhiều xã miền núi đang phải đối mặt với nguy cơ sạt lở đất đá tiềm ẩn.
(ANTV) - Mưa lũ đi qua, để lại sau nó không chỉ là cảnh hoang tàn, ô nhiễm môi trường mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát các dịch bệnh nguy hiểm. Trong đó, đáng lo ngại là bệnh nhiễm xoắn khuẩn Leptospira,một loại vi khuẩn lây truyền qua nguồn nước bẩn, có thể gây tổn thương nghiêm trọng gan, thận, thậm chí đe dọa tính mạng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Trong thời gian gần đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã liên tiếp ghi nhận các ca bệnh nhiễm xoắn khuẩn Leptospira.
(ANTV) - Công an TP.HCM vừa triệt phá thành công chuyên án “sản xuất, buôn bán hàng giả” là nước hoa mang các thương hiệu nổi tiếng, do vợ chồng Nguyễn Ngọc Thơ và Trương Thị Mai Hiền cầm đầu.
(ANTV) - Từ tỉnh Đồng Nai đến Đắk Lắk gây ra hàng loạt vụ trộm cắp bánh xe ô tô, Đoàn Ngọc Khánh (22 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ.
(ANTV) - Để đánh giá toàn diện, rút ra các bài học kinh nghiệm về công tác phòng, tránh, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, nhất là từ trận bão lũ lịch sử Yagi năm 2024 đến nay và chủ động phòng ngừa, hạn chế rủi ro trước diễn biến thiên tai ngày càng phức tạp, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Văn bản về một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác phòng, tránh, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.
(ANTV) - Sáng nay, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM đã phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Sài Gòn, Công an phường Sài gòn và Mplaza tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ bên trong tòa nhà phức hợp văn phòng, nhà hàng, khách sạn.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Bàn Văn Vỹ, trú Bắc Ninh để điều tra, làm rõ hành vi giết người. Đây là đối tượng dùng dao tấn công người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế vào sáng 23/10 tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.
(ANTV) - Phái đoàn của phong trào Hồi giáo Hamas và phong trào Giải phóng dân tộc Palestine (Fatah) đã gặp nhau tại Cairo, Ai Cập để thảo luận về giai đoạn hai của kế hoạch ngừng bắn ở Gaza được Mỹ hậu thuẫn.
(ANTV) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac hôm nay xác nhận Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước tới Hàn Quốc trong thời gian diễn ra Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Gyeongju, từ ngày 31/10 - 01/11.
(ANTV) - Dịch cúm gia cầm đang lây lan nhanh chóng ở châu Âu, với số lượng quốc gia ghi nhận ổ dịch sớm cao nhất trong gần một thập kỷ. Tình hình này đang gây lo ngại lớn cho ngành chăn nuôi, làm dấy lên nguy cơ tái diễn khủng hoảng phải tiêu hủy hàng chục triệu gia cầm và đẩy giá thực phẩm tăng cao.