Thứ Tư, 21/05/2025 15:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Giao hữu thể thao kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam với Malaysia và Singapore

(ANTV) - Sáng 28/12, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã tổ chức buổi khai mạc giao hữu thể thao giữa Công an Việt Nam với Cảnh sát Hoàng gia Malaysia và Cảnh sát Singapore. Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Malaysia, Việt Nam- Singapore. Tới dự có đông đảo lãnh đạo, công an 3 nước. Về phía Việt Nam có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và chủ trì buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Lương Tam Quang cho biết: Hoạt động giao hữu thể thao giữa lực lượng CAND Việt Nam, Cảnh sát Hoàng gia Malaysia và Cảnh sát Singapore là nét đẹp văn hóa biểu tượng cho sự đoàn kết, hợp tác và phát triển nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với hai đối tác quan trọng của Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á. Đồng thời, đây cũng là dịp để Bộ Công an Việt Nam với Cảnh sát Hoàng gia Malaysia và Cảnh sát Singapore được giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe, tăng cường quan hệ ngoại giao giữa các nước.

Cũng trong khuôn khổ buổi khai mạc, đại diện lực lượng Cảnh sát hoàng gia Malaysia và Cảnh sát Singapore cũng cho rằng, sự kiện còn là cơ hội để trao đổi thông tin, tình hình về an ninh thế giới và khu vực; chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao năng lực cho cán bộ thực thi pháp luật của mỗi nước trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Đồng thời cũng là dịp tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị để các nước thêm hiểu hơn về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Chương trình giao hữu giữa 3 nước được diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày 28 và 29/12 với 2 nội dung là bóng chuyền và bóng đá.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD dành cho WHO

Các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD dành cho WHO

Thế giới 21/05/2025

(ANTV) - Tại Khóa họp Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) lần thứ 78 đang diễn ra ở Geneva, Thụy Sĩ, các nước Trung Quốc, Qatar, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Angola và một số tổ chức quốc tế khác đã cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Jumbo – Từ phim nội địa đến hiện tượng phòng vé khu vực

Jumbo – Từ phim nội địa đến hiện tượng phòng vé khu vực

Thế giới 21/05/2025

(ANTV) - Jumbo – Một bộ phim hoạt hình nội địa của Indonesia đang tạo nên một cơn sốt phòng vé ở khu vực Đông Nam Á và có thể sẽ thành công hơn nữa khi chuẩn bị ra mắt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Với sức hút từ thông điệp nhân văn về lòng tử tế, Jumbo đã chạm đến trái tim hàng triệu khán giả.

 Nhóm người nhập cư đầu tiên tự trục xuất khỏi Mỹ

Nhóm người nhập cư đầu tiên tự trục xuất khỏi Mỹ

Thế giới 21/05/2025

(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) vừa thực hiện chuyến bay đầu tiên dành cho những người nhập cư đồng ý tự nguyện hồi hương theo một chương trình mới, trong đó họ được hỗ trợ khoản tiền 1.000 USD khi "tự trục xuất" khỏi Mỹ. Chuyến bay này đã đưa 64 công dân Colombia và Honduras trở về quê nhà.

Xem thêm