Thứ Tư, 26/11/2025 19:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đại hội thành lập Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam

(ANTV) - Ngày 15/12, Đại hội thành lập Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028 đã được trang trọng tổ chức tại Hà Nội. Tham dự Đại hội có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành ở Trung ương; đại diện lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương; đại diện sứ quán các nước ASEAN, Trung Quốc, Hàn Quốc, Belarus và đại diện các cơ quan truyền thông, doanh nghiệp đồng hành.

Đặc biệt, Đại hội có sự tham dự của 186 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 1100 tổ chức, cá nhân đầu tiên đăng ký tham gia Hiệp hội, trong đó gồm 128 đại biểu trong lực lượng CAND, 58 đại biểu ngoài lực lượng CAND.

Đại hội đã tiến hành công bố Quyết định của Bộ Nội vụ cho phép thành lập Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam; thông qua Điều lệ, Nghị quyết, Phương hướng hoạt động của Hiệp hội nhiệm kỳ 2023-2028; đồng thời bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra và lãnh đạo Hiệp hội.

Phát biểu tại Đại hội, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Đại hội đánh dấu sự ra đời của tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động trên lĩnh vực thể thao của lực lượng CAND Việt Nam với tinh thần xã hội hóa thể thao theo chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Hiệp hội thể thao CAND Việt Nam được thành lập và đi vào hoạt động nhằm phát triển phong trào tập luyện, thi đấu các môn thể thao trong CAND Việt Nam để rèn luyện sức khỏe, ý chí, phẩm chất đạo đức, phục vụ yêu cầu nhiệm vụ công tác, chiến đấu, góp phần xây dựng lực lượng CAND Việt Nam thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; phát triển và nâng cao thành tích, vị thế của thể thao CAND Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung trên đấu trường khu vực, châu lục và thế giới.

Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam hoạt động trên cơ sở tự nguyện, tự quản; dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch; tự bảo đảm kinh phí hoạt động và không vì mục đích lợi nhuận; tuân thủ theo các quy định của hiến pháp và pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ, Bộ Công an và các Bộ, ngành liên quan;

Hiệp hội là đại diện chính thức cho các tổ chức về thể thao của lực lượng CAND trong hợp tác với các tổ chức trong nước và quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bão số 15 có thể mạnh cấp 11 khi đi sâu vào Biển Đông

Bão số 15 có thể mạnh cấp 11 khi đi sâu vào Biển Đông

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 11h ngày 26/11, vị trí tâm bão số 15 ở vào khoảng 12,5 độ Vĩ Bắc; 117,1 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 330km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/giờ), giật cấp 11. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 20-25km/h.

Bộ Công an khởi công xây nhà tặng hộ dân ở Gia Lai

Bộ Công an khởi công xây nhà tặng hộ dân ở Gia Lai

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Nhằm chia sẻ và hỗ trợ nhân dân tỉnh Gia Lai bị thiệt hại do mưa lũ, sáng nay (26/11), đoàn công tác Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Gia Lai.

Thăm hỏi, động viên CBCS có thân nhân thiệt mạng do lũ lụt

Thăm hỏi, động viên CBCS có thân nhân thiệt mạng do lũ lụt

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, cùng với việc huy động tối đa lực lượng, phương tiện giúp dân và các địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt, trong những ngày qua, lãnh đạo Công an các cấp cũng đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau của CBCS Công an tỉnh Đắk Lắk có thân nhân thiệt mạng trong đợt lũ lụt.

Bắt 2 tên cướp cửa hàng tiện lợi

Bắt 2 tên cướp cửa hàng tiện lợi

Pháp luật 26/11/2025

(ANTV) - Hai đối tượng vừa bị bắt giữ khi thực hiện vụ cướp tại cửa hàng Family Mart và điều đáng nói, lực lượng công an phát hiện âm mưu của các đối tượng này tiếp tục gây án ở nhiều cửa hàng tiện lợi khác tại TPHCM.

Lực lượng Công an xung kích tuyến đầu ứng phó thiên tai, cứu giúp nhân dân

Lực lượng Công an xung kích tuyến đầu ứng phó thiên tai, cứu giúp nhân dân

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Đến thời điểm này, có thể khẳng định mùa mưa bão 2025 để lại hậu quả nặng nề với những con số và kỷ lục chưa từng có ở cả Việt Nam và thế giới. Trong những thời khắc khó khăn nhất, lực lượng Công an nhân dân vẫn luôn có mặt ở những nơi xung yếu để hỗ trợ di dời, cứu nạn cứu hộ, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.

Khởi động chiến dịch tìm kiếm tân Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Khởi động chiến dịch tìm kiếm tân Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Thế giới 26/11/2025

(ANTV) - Liên Hợp Quốc (LHQ) đã chính thức khởi động chiến dịch tìm kiếm người kế nhiệm Tổng Thư ký (TTK) Antonio Guterres cho nhiệm kỳ 2027-2032. Đây là bước ngoặt quan trọng, diễn ra trong bối cảnh tổ chức quốc tế có tuổi đời 80 năm này đang phải đối mặt với áp lực mạnh mẽ về việc chọn ra một nữ lãnh đạo đầu tiên trong lịch sử.

Xem thêm