(ANTV) - Chiều nay (20/9) tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện, thi đấu và giao nhiệm cho Đoàn thể thao CAND tham dự ASIAD 2023 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự buổi gặp mặt. Cùng dự còn có lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Công an.
Trong thời gian qua, với sự nỗ lực của CBCS, huấn luyện viên, VĐV trong công tác huấn luyện, thi đấu, thể thao thành tích cao của lực lượng CAND đã gặt hái được những kết quả quan trọng.
Từ ngày 1.6 đến ngày 31.8.2023, các VĐV thể thao CAND đã tham dự 39 giải thi đấu trong nước, 6 giải thi đấu quốc tế, giành được tổng cộng 80 Huy chương Vàng, 67 Huy chương Bạc, 88 Huy chương Đồng. Nổi bật như: CLB Bóng đá Hà Nội giành chức vô địch V.league 1, ngay khi vừa lên hạng;
Nhiều thành tích ấn tượng ở các môn cầu mây, karate, đặc biệt, VĐV Trịnh Thu Vinh đội tuyển bắn súng, lần đầu tiên tham dự Giải Vô địch bắn súng thể giới tại Azecbaijan, đã xuất sắc giành vị trí thứ 5/8 VĐV mạnh nhất thế giới.
Tham dự Asiad 19 tại Thường Châu, Trung Quốc, Đoàn thể thao Việt Nam tranh tài 31 môn thể thao với 504 thành viên, trong đó có 9 VĐV CAND.
Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện, thi đấu trong thời gian qua.
Để tiếp tục phát huy những thành tích đạt được và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của thể thao CAND, đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: Thời gian tới, các hoạt động thể dục thể thao, nhất là thể thao thành tích cao của lực lượng CAND bước vào 1 giai đoạn mới, với những nhiệm vụ quan trọng, CBCS, HLV, VĐV cần tiếp tục nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò của thể dục, thể thao trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Rà soát, hoàn thiện hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật, các quy định, hướng dẫn về công tác TDTT trong CAND;
Đồng chí Thứ trưởng cũng mong muốn, các HLV, VĐV cần tích cực luyện tập, chuẩn bị tốt tinh thần, thể lực, tâm lý để tham gia và đạt giải cao trong các giải đấu, nhất là Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 19.
Nhân dịp này, đồng chí Thứ trưởng cũng bày tỏ cảm ơn lãnh đạo Bộ VH-TT- DL, Tổng cục Thể dục thể thao, các đơn vị, doanh nghiệp đã luôn hỗ trợ, đồng hành cùng Thể thao CAND thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.
(ANTV) - Sáng ngày 22/11, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn Xây dựng pháp luật lần thứ nhất với chủ đề “Hoàn thiện thể chế, pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới”. Diễn đàn được tổ chức cùng với việc tổng kết công tác nhiệm kỳ của Quốc hội khóa XV là dịp để đánh giá khách quan, toàn diện công tác lập pháp của Quốc hội, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục hoàn thiện thể chế, pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc tăng cường lực lượng hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả thiên tai. Chiều nay (22/11) Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ xuất quân, đưa đoàn công tác lên đường hỗ trợ Nhân dân và chính quyền địa phương tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Những ngày qua, hình ảnh những mái nhà ở Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa... bị lũ chia cắt, nhấn chìm… khiến dư luận cả nước lo lắng, xót xa. Cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các lực lượng chức năng, thì người dân cả nước cũng đang đồng lòng hướng về vùng lũ.
(ANTV) - Tại Công an tỉnh Cao Bằng, Cụm thi đua số 3 - Bộ Công an gồm Công an các tỉnh Cao Bằng, Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La và Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025. Trên cơ sở nội dung phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đề ra khẩu hiệu hành động phù hợp với tình hình thực tiễn, tạo động lực để cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ.
(ANTV) - Trong các ngày từ 19-22/11, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã diễn ra Hội nghị Hợp tác Cảnh sát cấp Thứ trưởng Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ VII và tại thành phố Asan (Hàn Quốc) đã diễn ra Chương trình giao lưu thể thao giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc lần thứ III.
(ANTV) - Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền Trung, lực lượng Công an các địa phương đã được huy động tối đa, triển khai nhiều giải pháp khẩn cấp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản và hỗ trợ người dân vượt qua thời điểm khó khăn.
(ANTV) - Địa chỉ IP là dãy số đơn nhất trên không gian mạng, tương tự "địa chỉ địa lý," cho phép các thiết bị điện tử nhận diện, liên lạc và trao đổi dữ liệu. Thông tin từ IP giúp nhà chức trách xác định địa điểm, thời gian và thuê bao kết nối, tương tự thông tin cư trú của một địa chỉ cố định.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Trọng Cường, sinh năm 2004, trú xã Đắk Lua, tỉnh Đồng Nai để điều tra, xử lý về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” làm 2 người tử vong.
(ANTV) - Thành phố Hat Yai (miền Nam Thái Lan) hôm nay đã ban bố cảnh báo lũ cấp độ đỏ, yêu cầu hơn 100 cộng đồng sơ tán khẩn cấp khi lượng mưa ba ngày vượt mức lịch sử, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an đang tiến hành điều tra vụ án hình sự “Đưa hối lộ và Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế và các công ty có liên quan trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.