(ANTV) - Chiều nay (20/9) tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện, thi đấu và giao nhiệm cho Đoàn thể thao CAND tham dự ASIAD 2023 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự buổi gặp mặt. Cùng dự còn có lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Công an.
Trong thời gian qua, với sự nỗ lực của CBCS, huấn luyện viên, VĐV trong công tác huấn luyện, thi đấu, thể thao thành tích cao của lực lượng CAND đã gặt hái được những kết quả quan trọng.
Từ ngày 1.6 đến ngày 31.8.2023, các VĐV thể thao CAND đã tham dự 39 giải thi đấu trong nước, 6 giải thi đấu quốc tế, giành được tổng cộng 80 Huy chương Vàng, 67 Huy chương Bạc, 88 Huy chương Đồng. Nổi bật như: CLB Bóng đá Hà Nội giành chức vô địch V.league 1, ngay khi vừa lên hạng;
Nhiều thành tích ấn tượng ở các môn cầu mây, karate, đặc biệt, VĐV Trịnh Thu Vinh đội tuyển bắn súng, lần đầu tiên tham dự Giải Vô địch bắn súng thể giới tại Azecbaijan, đã xuất sắc giành vị trí thứ 5/8 VĐV mạnh nhất thế giới.
Tham dự Asiad 19 tại Thường Châu, Trung Quốc, Đoàn thể thao Việt Nam tranh tài 31 môn thể thao với 504 thành viên, trong đó có 9 VĐV CAND.
Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện, thi đấu trong thời gian qua.
Để tiếp tục phát huy những thành tích đạt được và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của thể thao CAND, đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: Thời gian tới, các hoạt động thể dục thể thao, nhất là thể thao thành tích cao của lực lượng CAND bước vào 1 giai đoạn mới, với những nhiệm vụ quan trọng, CBCS, HLV, VĐV cần tiếp tục nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò của thể dục, thể thao trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Rà soát, hoàn thiện hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật, các quy định, hướng dẫn về công tác TDTT trong CAND;
Đồng chí Thứ trưởng cũng mong muốn, các HLV, VĐV cần tích cực luyện tập, chuẩn bị tốt tinh thần, thể lực, tâm lý để tham gia và đạt giải cao trong các giải đấu, nhất là Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 19.
Nhân dịp này, đồng chí Thứ trưởng cũng bày tỏ cảm ơn lãnh đạo Bộ VH-TT- DL, Tổng cục Thể dục thể thao, các đơn vị, doanh nghiệp đã luôn hỗ trợ, đồng hành cùng Thể thao CAND thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.
(ANTV) - Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã quyết định, ngày 27/1 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh Huỳnh Nguyễn Lộc và 22 bị cáo khác trong vụ án “Nhận hối lộ, Đưa hối lộ và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Công ty cổ phần Y dược LanQ cùng hàng loạt cơ sở y tế, địa phương. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 5 ngày.
(ANTV) - TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Minh Thiện (SN 2000) 13 năm tù về tội giết người. Bị hại trong vụ án này chính là chú ruột của Thiện.
(ANTV) - Trong thời điểm ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội giữa đêm khuya, tính mạng cả gia đình rơi vào tình huống đặc biệt nguy hiểm. Chính trong hoàn cảnh ấy, tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An thể hiện rõ nét khi dũng cảm lao vào đám cháy cứu 11 người thoát ra ngoài an toàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động giao dịch trực tuyến, mạng xã hội, thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ như hiện nay, dữ liệu cá nhân đã và đang trở thành mục tiêu săn lùng của không ít đối tượng xấu. Từ việc bị gọi điện môi giới, mời chào dịch vụ đến các chiêu trò lừa đảo công nghệ cao, thậm chí vô hình chung trở thành công cụ phạm tội. Tất cả đều có điểm chung đó là dữ liệu cá nhân của người dân đã bị thu thập và sử dụng mà không có sự đồng ý.
(ANTV) - Tăng cường hàng trăm chuyến bay phục vụ Tết Bính Ngọ; Bộ Công thương yêu cầu gỡ pháo nổ, rượu bia, dược phẩm bán online trái phép; Yêu cầu xác thực sinh trắc học với giao dịch doanh nghiệp mới;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo cho biết vừa phát hiện vụ mua bán, vận chuyển trái phép pháo nổ từ Lào vào Việt Nam qua địa bàn biên giới tỉnh Quảng Trị, bắt giữ, xử lý 01 đối tượng.
(ANTV) - Ngày 15/1, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 32, thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về lắp đặt thiết bị truyền tin báo sự cố cháy và hướng dẫn lập, quản lý hồ sơ theo dõi công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở cho các công ty, doanh nghiệp. Hoạt động này được tổ chức xuyên suốt trong ngày 15 và 16 với gần 3.000 công ty, doanh nghiệp thuộc diện quản lý trên địa bàn.
(ANTV) - Tại xã Ia Rsai, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đã tổ chức khởi công xây dựng và sửa chữa cho 23 hộ dân ở xã Phú Túc và xã Ia Rsai có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
(ANTV) - AFP đưa tin ngày 15/1, Điện Kremlin cho biết, Ukraine đang dần hết lựa chọn để đạt được thỏa thuận chấm dứt gần 4 năm xung đột với Nga, trong khi hàng nghìn người ở Kiev không có hệ thống sưởi trong thời tiết -12 độ C sau các cuộc tấn công của Nga vào lưới điện quốc gia.
(ANTV) - Ngày 15/1, một chuyến bay của hãng hàng không Turkish Airlines khởi hành từ Istanbul đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Barcelona-El Prat, Tây Ban Nha.