(ANTV) - Sáng 6/11, tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Bộ Công an tổ chức lễ khai mạc Hội thao lực lượng CAND năm 2023. Dự và phát biểu tại lễ khai mạc có đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các Cục, đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, cùng hơn 2.000 CBCS của các đoàn về tham dự Hội thao lực lượng CAND năm 2023.
Hội thao năm nay được Bộ Công an tổ chức tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, diễn ra từ ngày 04/11 đến ngày 13/11/2023 với 3 môn thi đấu, gồm: chạy ứng dụng, bơi ứng dụng và bóng bàn, tranh tài ở 48 bộ huy chương. Tham gia có 116 đoàn với 1.214 vận động viên đến từ các cục nghiệp vụ, viện, trường thuộc Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thượng trướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá cao công tác tham mưu, chuẩn bị của Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị và Công an tỉnh Quảng Bình để tổ chức hội thao theo đúng kế hoạch đề ra. Nhấn mạnh, hội thao là dịp để cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng thể hiện khả năng, bản lĩnh, ý chí chiến đấu, là dịp để đánh giá thực chất kết quả tập luyện thể thao của Công an các đơn vị, địa phương trong thời gian qua; lựa chọn, tôn vinh, biểu dương những thành tích trong phong trào thể dục thể thao của toàn lực lượng.
Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào tập luyện thể thao ứng dụng nghiệp vụ để phục vụ công tác chiến đấu, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng lực lượng Công an Nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Thượng tướng Trần Quốc Tỏ đề nghị Công an các đơn vị, địa phương, Ban tổ chức hội thao và các bộ phận chức năng nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tổ chức thi đấu các nội dung của hội thao theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn về mọi mặt. Các vận động viên tham gia hội thao nêu cao bản lĩnh, ý chí, thi đấu đoàn kết, cao thượng, trung thực cống hiến hết mình vì sự thành công chung của Hội thao với tinh thần “khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".
(ANTV) - Ngày 28/2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp tạm giam 3 tháng đối với Mitrofanov Valerii, sinh năm 2006, quốc tịch nước ngoài, tạm trú tại thành phố Đà Nẵng để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý 2 đối tượng Kiều Thanh Dương, quê An Giang và Nguyễn Quốc Huy, quê Lâm Đồng để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thời gian gần đây, chúng ta liên tục chứng kiến những hình ảnh gây bức xúc đó là những vụ ẩu đả chỉ vì một va chạm nhỏ trên đường, những đối tượng hung hãn tự ý hành hung người khác, hay thậm chí là những lời lẽ thách thức lực lượng chức năng khi đang thực thi nhiệm vụ.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031, Công an phường Hương Trà, TP Đà Nẵng đã và đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác nắm tình hình, tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động bầu cử, đặc biệt là tập trung các khu vực niêm yết danh sách, tiểu sử ứng cử viên trên toàn địa bàn phường.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ chính thức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện quyền làm chủ của nhân dân trong việc lựa chọn những người tiêu biểu, đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, bài bản và đồng bộ, với quyết tâm bảo đảm dân chủ, đúng luật và an toàn tuyệt đối.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 5 đối tượng để điều tra về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng xảy ra trên địa bàn xã Linh Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
(ANTV) - Trong thời đại công nghệ số đã bùng nổ việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội. Lực lượng Công an tại nhiều địa bàn đã ứng dụng từ mạng xã hội để sáng tạo nhiều nội dung tuyên tuyền thiết thực, qua đó truyền tải những thông tin chính thống và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Điều này cũng đã góp phần gắn kết, tạo những nhịp cầu số trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và tuyên truyền pháp luật.
(ANTV) - Tình hình Trung Đông đang diễn biến đặc biệt nghiêm trọng sau các đợt không kích của Mỹ và Israel vào lãnh thổ Iran sáng nay (28/2), kéo theo hành động đáp trả của nước Cộng hòa Hồi giáo. Căng thẳng leo thang nhanh chóng khi cả 2 bên đều đã xác nhận những báo cáo đầu tiên về thương vong và thiệt hại đối với dân thường.
(ANTV) - Vòng xoáy căng thẳng ở Trung Đông đang nhanh chóng lan rộng sang các tuyến hàng hải huyết mạch, khi lực lượng Houthi tại Yemen vừa đưa ra những tuyên bố quân sự cứng rắn.
(ANTV) - Căng thẳng tại biên giới giữa và tiếp tục leo thang khi quân đội tiếp tục tiến hành các đợt pháo kích và không kích sâu trong lãnh thổ Afghanistan.