(ANTV) - Sáng 6/11, tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Bộ Công an tổ chức lễ khai mạc Hội thao lực lượng CAND năm 2023. Dự và phát biểu tại lễ khai mạc có đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các Cục, đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, cùng hơn 2.000 CBCS của các đoàn về tham dự Hội thao lực lượng CAND năm 2023.
Hội thao năm nay được Bộ Công an tổ chức tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, diễn ra từ ngày 04/11 đến ngày 13/11/2023 với 3 môn thi đấu, gồm: chạy ứng dụng, bơi ứng dụng và bóng bàn, tranh tài ở 48 bộ huy chương. Tham gia có 116 đoàn với 1.214 vận động viên đến từ các cục nghiệp vụ, viện, trường thuộc Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thượng trướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá cao công tác tham mưu, chuẩn bị của Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị và Công an tỉnh Quảng Bình để tổ chức hội thao theo đúng kế hoạch đề ra. Nhấn mạnh, hội thao là dịp để cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng thể hiện khả năng, bản lĩnh, ý chí chiến đấu, là dịp để đánh giá thực chất kết quả tập luyện thể thao của Công an các đơn vị, địa phương trong thời gian qua; lựa chọn, tôn vinh, biểu dương những thành tích trong phong trào thể dục thể thao của toàn lực lượng.
Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào tập luyện thể thao ứng dụng nghiệp vụ để phục vụ công tác chiến đấu, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng lực lượng Công an Nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Thượng tướng Trần Quốc Tỏ đề nghị Công an các đơn vị, địa phương, Ban tổ chức hội thao và các bộ phận chức năng nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tổ chức thi đấu các nội dung của hội thao theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn về mọi mặt. Các vận động viên tham gia hội thao nêu cao bản lĩnh, ý chí, thi đấu đoàn kết, cao thượng, trung thực cống hiến hết mình vì sự thành công chung của Hội thao với tinh thần “khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.