Thứ Ba, 14/04/2026 12:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Khai mạc Hội thao lực lượng Công an nhân dân năm 2023

BT

(ANTV) - Sáng 6/11, tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Bộ Công an tổ chức lễ khai mạc Hội thao lực lượng CAND năm 2023. Dự và phát biểu tại lễ khai mạc có đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các Cục, đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, cùng hơn 2.000 CBCS của các đoàn về tham dự Hội thao lực lượng CAND năm 2023.

Hội thao năm nay được Bộ Công an tổ chức tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, diễn ra từ ngày 04/11 đến ngày 13/11/2023 với 3 môn thi đấu, gồm: chạy ứng dụng, bơi ứng dụng và bóng bàn, tranh tài ở 48 bộ huy chương. Tham gia có 116 đoàn với 1.214 vận động viên đến từ các cục nghiệp vụ, viện, trường thuộc Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thượng trướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá cao công tác tham mưu, chuẩn bị của Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị và Công an tỉnh Quảng Bình để tổ chức hội thao theo đúng kế hoạch đề ra. Nhấn mạnh, hội thao là dịp để cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng thể hiện khả năng, bản lĩnh, ý chí chiến đấu, là dịp để đánh giá thực chất kết quả tập luyện thể thao của Công an các đơn vị, địa phương trong thời gian qua; lựa chọn, tôn vinh, biểu dương những thành tích trong phong trào thể dục thể thao của toàn lực lượng.

Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào tập luyện thể thao ứng dụng nghiệp vụ để phục vụ công tác chiến đấu, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng lực lượng Công an Nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ đề nghị Công an các đơn vị, địa phương, Ban tổ chức hội thao và các bộ phận chức năng nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tổ chức thi đấu các nội dung của hội thao theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn về mọi mặt. Các vận động viên tham gia hội thao nêu cao bản lĩnh, ý chí, thi đấu đoàn kết, cao thượng, trung thực cống hiến hết mình vì sự thành công chung của Hội thao với tinh thần “khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Miễn phí sách giáo khoa phổ thông – chính sách nhân văn

Miễn phí sách giáo khoa phổ thông – chính sách nhân văn

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Nghị định quy định về miễn phí sách giáo khoa giáo dục phổ thông, cùng lộ trình miễn học phí, giáo trình môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh tại các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp. Ngay khi được công bố, chính sách đã nhận được sự đồng thuận cao của dư luận, bởi đây được xem là bước tiến quan trọng nhằm đảm bảo công bằng trong tiếp cận giáo dục.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc cung cấp vũ khí cho Iran

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc cung cấp vũ khí cho Iran

Thế giới 14/04/2026

(ANTV) - Trung Quốc ngày 13/4, bác bỏ thông tin cho rằng nước này đã hoặc có ý định cung cấp vũ khí cho Iran. Phát biểu tại họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Quách Gia Côn khẳng định đây là những cáo buộc “vu khống vô căn cứ”.

Thủ đoạn chiếm đoạt sim, qua mặt sinh trắc học rất tinh vi

Thủ đoạn chiếm đoạt sim, qua mặt sinh trắc học rất tinh vi

Phá án 14/04/2026

(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Trị và Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) chủ trì cùng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ 4 đối tượng có hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông và phương tiện điện tử để chiếm đoạt hơn 23 tỷ đồng của nhiều bị hại trên toàn quốc với thủ đoạn rất tinh vi.

Tập đoàn quốc phòng Đức mở rộng sang sản xuất tên lửa hành trình

Tập đoàn quốc phòng Đức mở rộng sang sản xuất tên lửa hành trình

Thế giới 14/04/2026

(ANTV) - Tập đoàn quốc phòng Rheinmetall của Đức lần đầu tham gia sản xuất tên lửa hành trình thông qua hợp tác với công ty Destinus của Hà Lan. Hai bên dự kiến thành lập liên doanh ngay trong năm nay, sau khi được cơ quan quản lý phê duyệt. Liên doanh sẽ sản xuất các hệ thống tấn công và đánh chặn, bao gồm tên lửa hành trình và pháo phản lực.

Chuẩn bị các điều kiện xác thực thuê bao di động qua VNeID

Chuẩn bị các điều kiện xác thực thuê bao di động qua VNeID

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Theo thông tư 08 quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ, từ 15/4 sẽ tiến hành việc xác thực thông tin đăng ký, sử dụng số thuê bao di động qua ứng dụng định danh điện tử VNeID. Việc triển khai quy định này nhằm tăng cường quản lý thuê bao, bảo vệ dữ liệu cá nhân và phòng, chống các hành vi lừa đảo trên không gian mạng. Hiện các công tác chuẩn bị về các điều kiện xác thực thuê bao di động qua Vn-eID cũng đang gấp rút được triển khai.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 14/04/2026

(ANTV) - “Chuyển tư duy sang kiến tạo, dẫn dắt và kích hoạt nguồn lực” – là chỉ đạo của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai Nghị quyết Trung ương 2 khóa XIV, được Báo Đại Đoàn Kết đăng tải trong số ra sáng nay.

Khẳng định vị thế của Việt Nam trong thực thi các công ước về nhân quyền

Khẳng định vị thế của Việt Nam trong thực thi các công ước về nhân quyền

Thế giới 14/04/2026

(ANTV) - Năm nay, Việt Nam bắt đầu nhiệm kỳ mới 2026–2028 với tư cách là một trong 14 quốc gia thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc. Đây là lần thứ hai liên tiếp Việt Nam được cộng đồng quốc tế tín nhiệm bầu chọn với số phiếu rất cao, đồng thời cũng là lần thứ ba chúng ta là thành viên của cơ quan này.

Khánh Hòa: Tăng cường xử lý hành vi khai thác khoáng sản trái phép

Khánh Hòa: Tăng cường xử lý hành vi khai thác khoáng sản trái phép

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Tại tỉnh Khánh Hoà, mặc dù chính quyền các địa phương cũng như các lực lượng chức năng đã tập trung đẩy mạnh nhiều biện pháp nhằm phát hiện, đấu tranh xử lý các hành vi khai thác đất, đá, cát, sỏi trái phép, song nhiều vụ việc vẫn âm thầm diễn ra với thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Khánh Hòa đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp với quyết tâm đấu tranh, ngăn chặn hành vi khai thác khoáng sản trái phép, góp phần bảo vệ tài nguyên và môi trường bền vững.

Ứng dụng Tatao Live và những nguy cơ tiềm ẩn

Ứng dụng Tatao Live và những nguy cơ tiềm ẩn

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Một ứng dụng được quảng bá là nền tảng thương mại điện tử ứng dụng trí tuệ nhân tạo, có thể tự livestream, tự bán hàng, thậm chí kiếm tiền thụ động cho người dùng. Nghe qua có vẻ hấp dẫn, nhưng phía sau lại là hàng loạt dấu hỏi lớn.

Xem thêm