Thứ Năm, 22/02/2024 22:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Sắc thắm cờ Tổ quốc trong ngày Tết Độc lập

(ANTV) - Đã trở thành nét đẹp truyền thống, vào các dịp lễ, Tết, Quốc khánh 2/9, cờ Tổ quốc không chỉ rực rỡ tung bay trên từng con phố, ngõ xóm mà mỗi cơ sở tôn giáo, ở huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa đều được trang hoàng cờ đỏ sao vàng. Đây chính là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước, tự tôn dân tộc của mỗi người dân đất Việt.

Cứ gần đến những dịp Lễ lớn của đất nước hay các dịp lễ tết quan trọng, anh Hà Nhon ở xã Cầu Bà, huyện Khánh Vĩnh lại chuẩn bị một lá cờ mới rồi tự mình treo lá cờ Tổ quốc lên trước nhà. Dịp Quốc khánh năm nay, việc treo cờ của anh Hà Nhon đã có thêm cậu con nhỏ 6 tuổi cùng phụ giúp.

Từ rất sớm, Sư cô Thích nữ Diệu Hoàng, trụ trì chùa Khánh Minh, xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh chuẩn bị cờ Tổ quốc để treo lên vị trí trang trọng của chùa. Tháng 7 mùa lễ vu lan, một ngày Lễ lớn của phật giáo. Năm nay, Lễ vu lan báo hiếu gần với dịp Lễ quốc khánh, dịp Lễ trọng đại của cả dân tộc, việc treo cờ vì thế được Sư cô thích nữ Diệu Hoàng, các phật tử chuẩn bị sớm và chu đáo hơn.

Ni cô Thích nữ Diệu Hoàng, Trụ trì chùa Khánh Minh, xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh cho biết, tại các cơ sở tự viện và nhà riêng của các gia đình đồng bào phật tử trên địa bàn thì đều hưởng ứng rất nhiệt tình. Qua đó thể hiện được lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh của các thế hệ cha anh vì độc lập dân tộc vì hạnh phúc của nhân dân

Huyện Khánh Vĩnh có hơn 50 ngàn đồng bào thuộc 25 dân tộc anh em, trong đó có gần 11 ngàn đồng bào là tín đồ của Phật giáo, Tin lành và Thiên chúa giáo…Với phương châm "sống tốt đời, đẹp đạo", đồng bào các tôn giáo trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh luôn xây dựng và duy trì đường hướng hành đạo gắn bó, đồng hành cùng dân tộc; tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tích cực trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống ấm no.

Cùng với đồng bào các dân tộc trong huyện, nhiều năm nay, việc treo cờ Tổ quốc trong các dịp Lễ lớn của đất nước hay những dịp Lễ trọng của các tôn giáo đã trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa của bà con đồng bào là tín đồ các tôn giáo trên địa bàn Khánh Vĩnh.

Thượng tọa Thích Nhật Hiếu – Phó Ban trị sự Phật giáo tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban trị sự Phật giáo Khánh Vĩnh cho biết, đất nước là một điều thiêng liêng và lá cờ là biểu hiện của sự thiêng liêng đó. Chúng tôi với vai trò là lãnh đạo phật giáo của huyện Khánh Vĩnh này cũng như trong tinh thần chỉ đạo chung của Giáo hội trung ương và Giáo hội tỉnh thì việc treo cờ trong các tự viện, cơ sở phật giáo đã có từ lâu. Đặc biệt trong những ngày lễ trọng đại thì việc treo cờ được thực hiện rất trang trọng.

Theo Đại tá Lê Quang Thanh, Trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh, chúng tôi rất tự hào là bà con đồng bào dân tộc và các tin đồ tôn giáo trên địa bàn Khánh Vĩnh đều đồng hành cùng các chủ trương của Đảng, nhà nước, địa phương và có nhiều đóng góp quan trong trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chính việc thực hiện treo cờ Tổ quốc và cờ tôn giáo đòng hành đã góp phần trăng cường sự đoàn kết, gắn bó.

Trong những ngày mùa thu lịch sử, hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay ở các miền quê và cơ sở tôn giáo ở huyện Khánh Vĩnh là minh chứng rõ nét của tinh thần đoàn kết lương giáo, của sự hòa hợp dân tộc, cho thấy ý thức trách nhiệm của các chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương giàu đẹp...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cử tri đánh giá cao công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn

Cử tri đánh giá cao công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn

Chính trị 22/02/2024

(ANTV) - Sáng nay (22/2), tại phiên họp thứ 30, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 12/2023 và tháng 01/2024. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có Trung tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tọa đàm khoa học về vấn đề quốc phòng, an ninh và đối ngoại

Tọa đàm khoa học về vấn đề quốc phòng, an ninh và đối ngoại

Chính trị 22/02/2024

(ANTV) - Chiều ngày 22/2 tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận Trung ương và Ban chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam, đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học góp ý vào Dự thảo lần 2 Báo cáo tổng hợp đối với các vấn đề quốc phòng, an ninh và đối ngoại.

Đại tướng Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Lào Cai

Đại tướng Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Lào Cai

Chính trị 22/02/2024

(ANTV) - Sáng nay (22/2), đoàn công tác của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về đánh giá tình hình, kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ 16 nhiệm kỳ 2020 - 2025 và công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc với Công an tỉnh Lào Cai

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc với Công an tỉnh Lào Cai

Chính trị 22/02/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình công tác tại Lào Cai, ngày 22/02, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác của Bộ đã đến thăm, làm việc với Công an tỉnh Lào Cai.

Bắt Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

Bắt Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

Pháp luật 22/02/2024

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hậu Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Lê Phước Nhàn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hậu Giang để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Cùng ngày, cơ quan An ninh điều tra cũng khám xét nơi ở, nơi làm việc bị can Nhàn

Khởi tố, bắt đối tượng xúc phạm Quốc kỳ

Khởi tố, bắt đối tượng xúc phạm Quốc kỳ

Pháp luật 22/02/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Hoàng Hưng, sinh năm 1984, trú Phường 8, thành phố Vĩnh Long để điều tra về hành vi xúc phạm Quốc kỳ.

Triệt phá tụ điểm cung cấp lượng lớn heroin tại Đà Nẵng

Triệt phá tụ điểm cung cấp lượng lớn heroin tại Đà Nẵng

Pháp luật 22/02/2024

(ANTV) - Một tụ điểm chuyên mua bán ma tuý vừa bị Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng triệt phá, bắt giữ khẩn cấp đối tượng Hồ Trọng Bình (36 tuổi) trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, thu giữ hơn 160 gói ma tuý heroin, dùng để cung cấp cho các nghiện trên địa bàn.

Xem thêm