(ANTV) - Đã trở thành nét đẹp truyền thống, vào các dịp lễ, Tết, Quốc khánh 2/9, cờ Tổ quốc không chỉ rực rỡ tung bay trên từng con phố, ngõ xóm mà mỗi cơ sở tôn giáo, ở huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa đều được trang hoàng cờ đỏ sao vàng. Đây chính là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước, tự tôn dân tộc của mỗi người dân đất Việt.
Cứ gần đến những dịp Lễ lớn của đất nước hay các dịp lễ tết quan trọng, anh Hà Nhon ở xã Cầu Bà, huyện Khánh Vĩnh lại chuẩn bị một lá cờ mới rồi tự mình treo lá cờ Tổ quốc lên trước nhà. Dịp Quốc khánh năm nay, việc treo cờ của anh Hà Nhon đã có thêm cậu con nhỏ 6 tuổi cùng phụ giúp.
Từ rất sớm, Sư cô Thích nữ Diệu Hoàng, trụ trì chùa Khánh Minh, xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh chuẩn bị cờ Tổ quốc để treo lên vị trí trang trọng của chùa. Tháng 7 mùa lễ vu lan, một ngày Lễ lớn của phật giáo. Năm nay, Lễ vu lan báo hiếu gần với dịp Lễ quốc khánh, dịp Lễ trọng đại của cả dân tộc, việc treo cờ vì thế được Sư cô thích nữ Diệu Hoàng, các phật tử chuẩn bị sớm và chu đáo hơn.
Ni cô Thích nữ Diệu Hoàng, Trụ trì chùa Khánh Minh, xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh cho biết, tại các cơ sở tự viện và nhà riêng của các gia đình đồng bào phật tử trên địa bàn thì đều hưởng ứng rất nhiệt tình. Qua đó thể hiện được lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh của các thế hệ cha anh vì độc lập dân tộc vì hạnh phúc của nhân dân
Huyện Khánh Vĩnh có hơn 50 ngàn đồng bào thuộc 25 dân tộc anh em, trong đó có gần 11 ngàn đồng bào là tín đồ của Phật giáo, Tin lành và Thiên chúa giáo…Với phương châm "sống tốt đời, đẹp đạo", đồng bào các tôn giáo trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh luôn xây dựng và duy trì đường hướng hành đạo gắn bó, đồng hành cùng dân tộc; tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tích cực trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống ấm no.
Cùng với đồng bào các dân tộc trong huyện, nhiều năm nay, việc treo cờ Tổ quốc trong các dịp Lễ lớn của đất nước hay những dịp Lễ trọng của các tôn giáo đã trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa của bà con đồng bào là tín đồ các tôn giáo trên địa bàn Khánh Vĩnh.
Thượng tọa Thích Nhật Hiếu – Phó Ban trị sự Phật giáo tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban trị sự Phật giáo Khánh Vĩnh cho biết, đất nước là một điều thiêng liêng và lá cờ là biểu hiện của sự thiêng liêng đó. Chúng tôi với vai trò là lãnh đạo phật giáo của huyện Khánh Vĩnh này cũng như trong tinh thần chỉ đạo chung của Giáo hội trung ương và Giáo hội tỉnh thì việc treo cờ trong các tự viện, cơ sở phật giáo đã có từ lâu. Đặc biệt trong những ngày lễ trọng đại thì việc treo cờ được thực hiện rất trang trọng.
Theo Đại tá Lê Quang Thanh, Trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh, chúng tôi rất tự hào là bà con đồng bào dân tộc và các tin đồ tôn giáo trên địa bàn Khánh Vĩnh đều đồng hành cùng các chủ trương của Đảng, nhà nước, địa phương và có nhiều đóng góp quan trong trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chính việc thực hiện treo cờ Tổ quốc và cờ tôn giáo đòng hành đã góp phần trăng cường sự đoàn kết, gắn bó.
Trong những ngày mùa thu lịch sử, hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay ở các miền quê và cơ sở tôn giáo ở huyện Khánh Vĩnh là minh chứng rõ nét của tinh thần đoàn kết lương giáo, của sự hòa hợp dân tộc, cho thấy ý thức trách nhiệm của các chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương giàu đẹp...
(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ một ô tô vận chuyển gần 500kg pháo lậu tại xã Thiện Hưng.
(ANTV) - Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội vừa có thông báo về việc thực hiện trực tuyến toàn trình thủ tục cung cấp thông tin, dữ liệu đất đai thuộc phạm vi quản lý của UBND thành phố.
(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.
(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi hội đàm với Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Sergey Shoigu.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ tại Bệnh viện 199, Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Hôm nay (09/12), Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tập huấn các mặt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội sau khi tổ chức, sắp xếp lại đơn vị hành chính các cấp và vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp.