(ANTV) - Đã trở thành nét đẹp truyền thống, vào các dịp lễ, Tết, Quốc khánh 2/9, cờ Tổ quốc không chỉ rực rỡ tung bay trên từng con phố, ngõ xóm mà mỗi cơ sở tôn giáo, ở huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa đều được trang hoàng cờ đỏ sao vàng. Đây chính là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước, tự tôn dân tộc của mỗi người dân đất Việt.
Cứ gần đến những dịp Lễ lớn của đất nước hay các dịp lễ tết quan trọng, anh Hà Nhon ở xã Cầu Bà, huyện Khánh Vĩnh lại chuẩn bị một lá cờ mới rồi tự mình treo lá cờ Tổ quốc lên trước nhà. Dịp Quốc khánh năm nay, việc treo cờ của anh Hà Nhon đã có thêm cậu con nhỏ 6 tuổi cùng phụ giúp.
Từ rất sớm, Sư cô Thích nữ Diệu Hoàng, trụ trì chùa Khánh Minh, xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh chuẩn bị cờ Tổ quốc để treo lên vị trí trang trọng của chùa. Tháng 7 mùa lễ vu lan, một ngày Lễ lớn của phật giáo. Năm nay, Lễ vu lan báo hiếu gần với dịp Lễ quốc khánh, dịp Lễ trọng đại của cả dân tộc, việc treo cờ vì thế được Sư cô thích nữ Diệu Hoàng, các phật tử chuẩn bị sớm và chu đáo hơn.
Ni cô Thích nữ Diệu Hoàng, Trụ trì chùa Khánh Minh, xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh cho biết, tại các cơ sở tự viện và nhà riêng của các gia đình đồng bào phật tử trên địa bàn thì đều hưởng ứng rất nhiệt tình. Qua đó thể hiện được lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh của các thế hệ cha anh vì độc lập dân tộc vì hạnh phúc của nhân dân
Huyện Khánh Vĩnh có hơn 50 ngàn đồng bào thuộc 25 dân tộc anh em, trong đó có gần 11 ngàn đồng bào là tín đồ của Phật giáo, Tin lành và Thiên chúa giáo…Với phương châm "sống tốt đời, đẹp đạo", đồng bào các tôn giáo trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh luôn xây dựng và duy trì đường hướng hành đạo gắn bó, đồng hành cùng dân tộc; tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tích cực trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống ấm no.
Cùng với đồng bào các dân tộc trong huyện, nhiều năm nay, việc treo cờ Tổ quốc trong các dịp Lễ lớn của đất nước hay những dịp Lễ trọng của các tôn giáo đã trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa của bà con đồng bào là tín đồ các tôn giáo trên địa bàn Khánh Vĩnh.
Thượng tọa Thích Nhật Hiếu – Phó Ban trị sự Phật giáo tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban trị sự Phật giáo Khánh Vĩnh cho biết, đất nước là một điều thiêng liêng và lá cờ là biểu hiện của sự thiêng liêng đó. Chúng tôi với vai trò là lãnh đạo phật giáo của huyện Khánh Vĩnh này cũng như trong tinh thần chỉ đạo chung của Giáo hội trung ương và Giáo hội tỉnh thì việc treo cờ trong các tự viện, cơ sở phật giáo đã có từ lâu. Đặc biệt trong những ngày lễ trọng đại thì việc treo cờ được thực hiện rất trang trọng.
Theo Đại tá Lê Quang Thanh, Trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh, chúng tôi rất tự hào là bà con đồng bào dân tộc và các tin đồ tôn giáo trên địa bàn Khánh Vĩnh đều đồng hành cùng các chủ trương của Đảng, nhà nước, địa phương và có nhiều đóng góp quan trong trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chính việc thực hiện treo cờ Tổ quốc và cờ tôn giáo đòng hành đã góp phần trăng cường sự đoàn kết, gắn bó.
Trong những ngày mùa thu lịch sử, hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay ở các miền quê và cơ sở tôn giáo ở huyện Khánh Vĩnh là minh chứng rõ nét của tinh thần đoàn kết lương giáo, của sự hòa hợp dân tộc, cho thấy ý thức trách nhiệm của các chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương giàu đẹp...
(ANTV) - Những ngày qua, cư dân mạng (CDM) dành sự quan tâm và chia sẻ nhiều ý kiến xung quanh câu chuyện một cán bộ đội thuế tại tỉnh Thanh Hóa có hành vi thiếu chuẩn mực, xưng “mày – tao” với người dân. Câu chuyện văn hóa công vụ một lần nữa được nhắc đến với không ít băn khoăn từ CDM.
(ANTV) - Trên lĩnh vực nghệ thuật thứ bảy, ngôi sao điện ảnh người Mỹ Tom Cruise từ lâu đã nổi tiếng với việc tự mình đảm trách các pha mạo hiểm khi đóng phim mà không cần tới diễn viên đóng thế. Mới đây ông đã lập một kỷ lục thế giới về số lần nhảy dù bốc cháy nhiều nhất trong quá trình quay phim.
(ANTV) - Nam Phi mới đây cũng đã có bước đi chủ động trong công tác bảo tồn các loài động vật hoang dã. Nước này vừa ra lệnh cấm đánh bắt cá trong 10 năm ở các vùng xung quanh 6 địa điểm trọng yếu của loài chim cánh cụt châu Phi. Mục tiêu là bảo vệ loài chim đang có nguy cơ tuyệt chủng này.
(ANTV) - Vi phạm giao thông, từ lâu đã trở thành một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội do ý thức của một bộ phận không nhỏ người tham gia giao thông vẫn chưa cao. Dù các chế tài xử phạt đã được quy định rõ ràng thậm chí tăng nặng, nhưng tình trạng tái phạm, coi thường luật giao thông vẫn diễn ra phổ biến tại nhiều địa phương.
(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 26 và 27/6, với hơn 1,17 triệu thí sinh tham dự trên toàn quốc. Đây là kỳ thi “kép” theo nhiều nghĩa, không chỉ bởi lần đầu tiên áp dụng đồng thời hai chương trình giáo dục 2006 và 2018, mà còn diễn ra trong bối cảnh “giao thời" của công tác tổ chức bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính như không tổ chức cấp huyện, sáp nhập các tỉnh, xã, sắp xếp hệ thống cơ quan thanh tra. Đây là những cơ quan có nhiệm vụ, trách nhiệm quan trọng trong tổ chức kỳ thi tốt nghiệp hàng năm.
(ANTV) - Ngày 13/6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo của 11 bị cáo trong vụ chuyến bay giải cứu giai đoạn 2. Tất cả 11 người này cùng gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Trong những người gửi đơn kháng cáo có 3 cựu phó giám đốc sở gồm: bị cáo Trần Tùng (cựu phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên); Nguyễn Văn Văn (cựu phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam); Lê Ngọc Tường (cựu phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam).
(ANTV) - Một đường dây tội phạm công nghệ cao vừa bị Phòng An ninh mạng, Công an TP Đà Nẵng triệt phá. Nhóm đối tượng đã chiếm đoạt hàng tỷ đồng thông qua việc sử dụng trái phép hơn 21.000 thẻ tín dụng quốc tế.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đến 10h trưa ngày 13/6, cường độ bão số 1 đã mạnh lên từ cấp 9 lên cấp 11, giật cấp 14, tốc độ di chuyển khoảng 10-15km/h. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1, nên ở Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9.
(ANTV) - Sếu đầu xám – một loài chim không di cư, sống chủ yếu ở miền đông và nam châu Phi đang có nguy cơ tuyệt chủng khi số lượng cá thể của chúng ngày càng suy giảm. Các báo cáo ghi nhận quần thể loài chim này ở Kenya đã giảm từ 35.000 xuống còn 10.000, kể từ năm 1986. Trong một nỗ lực nhằm bảo tồn sếu đầu xám, Tổ chức Sếu quốc tế Kenya đang đẩy mạnh các nỗ lực đối thoại với hy vọng tăng số lượng quần thể của loài chim này.
(ANTV) - Chưa đầy 15 ngày, Công an Kiên Giang phá chuyên án trộm cắp tại Phú Quốc, bắt 5 nghi phạm, làm rõ 40 vụ trộm tại villas, khách sạn với thiệt hại hơn 1,5 tỷ đồng.