
(ANTV) - Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 đã phối hợp với Câu lạc bộ Môi trường và Xây dựng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Hoa trao tặng tranh “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tích hợp mã QR in trên nguyên liệu Nano Airpurity để tuyên truyền, lan tỏa việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho các đơn vị, tổ chức, hộ kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn Quận 1.
Tranh tích hợp “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh “được Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam của quận 1, TP HCM trao tặng cho bảy mươi bảy đơn vị doanh nghiệp hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố tranh được in trên nguyên liệu nano Airpurity bảo vệ môi trường tích hợp mã QR người xem chỉ cần quét mã để tìm hiểu các tư liệu hình ảnh của chủ tịch hồ chí minh ngay trên chiếc điện thoại của mình tiết kiệm không gian thời gian thuận lợi dễ dàng tra cứu.
Việc phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình trao tặng tranh tích hợp “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” nhằm tiếp tục tuyên truyền các tư liệu, hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh đến các đơn vị, hộ kinh doanh, doanh nghiệp, phát huy và nhân rộng các giải pháp xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh một cách thiết thực, ý nghĩa, phù hợp với đặc thù, điều kiện thực tế của từng địa phương, đơn vị cũng điều kiện cơ sở vật chất của các đơn vị doanh nghiệp hộ kinh doanh.
Việc trao tặng này cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm năm mươi lăm năm thực hiện di chúc của chủ tịch hồ chí minh qua đó giúp tuyên truyền lan tỏa việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách hồ chí minh sâu rộng và hiệu quả gần gũi trong các tầng lớp nhân dân.
(ANTV) - Sau 1 ngày xét xử sơ thẩm, sáng 26/3, Toà án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Phạm Quốc Thái (sinh năm 2007, trú huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) 6 năm tù về tội “Giết người”. Bị cáo Thái được xác định là đối tượng chủ mưu, cầm đầu trong vụ án.
(ANTV) - UBND Quận 1 TP.HCM phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ tổ chức lễ ra quân Đội hình chuyển đổi số cộng đồng năm 2025 nhằm hỗ trợ người dân tiếp cận công nghệ số, sử dụng dịch vụ công trực tuyến một cách thuận tiện và hiệu quả hơn.
(ANTV) - Tinh gọn bộ máy không chỉ đơn thuần là giảm biên chế, mà còn là thay đổi tư duy quản lý, nâng cao hiệu quả vận hành và hướng tới nền quản trị công hiện đại, minh bạch, linh hoạt hơn trong kỷ nguyên số. Vậy, đâu là những thách thức và giải pháp trong cuộc cách mạng này?
(ANTV) - Tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn xã hội, những ngày qua, Tổ công tác 192 Công an tỉnh Quảng Nam liên tục tổ chức tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường trên địa bàn tỉnh, nhất là vào thời điểm ban đêm. Qua đó, tổ tuần tra đã liên tiếp lập công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, ngăn chặn các hành vi phạm tội.
(ANTV) - Để có tiền mua ma túy sử dụng, đối tượng Lộ Quốc Tuấn trú tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã 2 lần đi TP Hồ Chí Minh mua ma túy về cùng đối tượng Vũ Mạnh Cường, cùng trú tại TP Bảo Lộc chia nhỏ bán lại kiếm lời.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25/3/2025 về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo AI đã không còn xa lạ và đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Nhiều ngành nghề truyền thống đang có nguy cơ bị thay thế trước sự phát triển của trí tuệ nhân tạo AI, do đó, việc lựa chọn ngành nghề trước tác động mạnh của công nghệ là điều không chỉ khiến học sinh và phụ huynh băn khoăn mà còn là bài toán đặt ra cho các trường Đại học. Để thích ứng tình hình mới, nhiều trường Đại học đã mở rộng thêm các ngành đào tạo mới cũng như tận dụng liên ngành, kết hợp giữa công nghệ và kinh tế, quản trị.
(ANTV) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thời gian qua, tình trạng giả mạo thương hiệu, nhãn hiệu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị thành viên đã diễn ra với nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi, phức tạp và gần đây, lại tiếp tục xuất hiện văn bản giả mạo nhãn hiệu, con dấu của Tập đoàn.
(ANTV) - Tại thành phố Vũng Tàu, Đảng ủy Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 32 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định và phát triển bền vững ngành thủy sản.
(ANTV) - Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 3 năm 2025 đã thu hút hàng ngàn người dân, du khách đến tham gia và trải nghiệm, thưởng thức các hương vị bánh mì độc đáo đến từ nhiều đơn vị khác nhau.