(ANTV) - Chuỗi chương trình Sách và Văn hóa đọc TP.HCM lần thứ 2 năm 2023 tiếp tục gắn liền với chủ đề chuyển đổi số. Ban tổ chức cùng các nhà sách, nhà xuất bản và đặc biệt là công ty công nghệ mở rộng số lượng quận, huyện trong khuôn khổ hoạt động; với kỳ vọng đưa những công nghệ số vào thói quen đọc của độc giả trẻ.
Động lực lớn nhất cho ngành xuất bản đến nay là đã đạt mục tiêu 6 bản sách/người/năm. Ngoài ra, TP.HCM công bố khép lại chuỗi hoạt động 5 ngày chào mừng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 với tổng doanh thu hơn 5,6 tỷ đồng.
Từ cơ sở đó, Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM triển khai chuỗi hoạt động cho Ngày sách và văn hóa đọc 2023 với khoảng 100 hoạt động, với địa bàn mở rộng hơn.
Sách điện tử, sách nói là 2 mũi nhọn chuyển đổi số trong ngành xuất bản tại TP.HCM. Đây cũng là thông điệp chính mà ban tổ chức Ngày hội sách và Văn hóa đọc tại TP 2023 hướng đến. Kết quả bước đầu cho thấy một số tín hiệu tích cực. Trong năm qua, TP.HCM có tốc độ tăng trưởng ngành xuất bản điện tử khá cao với 3.200 đầu sách điện tử được xuất bản và khoảng 4 triệu lượt người dùng. Trên địa bàn thành phố đến nay đã có 19 nhà xuất bản và 13 doanh nghiệp tham gia phát hành xuất bản phẩm điện tử với nhiều loại hình sản phẩm đa dạng.
Không chỉ gắn thông điệp chuyển đổi số về cách thức đọc mà ngành xuất bản TP.HCM chủ trương phát triển các nội dung về công nghệ, về trí tuệ nhân tạo. Đơn cử trong khuôn khổ Ngày Hội 2023, các chủ đề công nghệ lần đầu tiên đưa ra để bàn luận, có thể kể đến ChatGPT và việc viết văn, viết sách của giới trẻ hiện nay, làm sao để hình thành thói quen đọc sách cho trẻ em trong thời đại số, vì sao cần xuất bản sách điện tử.
Kế hoạch chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành giai đoạn 2021-2025 do Bộ Thông tin - Truyền thông ban hành năm 2021 đã cụ thể hóa số lượng xuất bản phẩm điện tử (tính theo đầu sách) chiếm 15% tổng số xuất bản phẩm xuất bản hằng năm. Mục tiêu 90% nhà xuất bản thực hiện quy trình biên tập, đọc duyệt nội dung trên nền tảng công nghệ số và đặc biệt 100% các đơn vị trong ngành hoàn thành kết nối với cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành.
(ANTV) - Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của một Tổ trưởng Tổ An ninh cơ sở, Thiếu tá Đinh Trọng Thưởng, Công an xã Thần Khê, tỉnh Hưng Yên còn là người sáng lập CLB “Vòng tay nhân ái” - chiếc phao cứu sinh của hàng trăm số phận ngặt nghèo suốt hai thập kỷ qua.
(ANTV) - Giữa hàng triệu người dân trên khắp mọi miền đất nước, có những con người lặng lẽ lựa chọn cho mình một cách cống hiến rất đặc biệt - sẻ chia chính những giọt máu của mình để cứu người. Với họ, hiến máu không còn là một phong trào hay hoạt động mang tính thời điểm. Đó là một hành trình bền bỉ kéo dài suốt nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ.
(ANTV) - Sau đêm khai mạc rực rỡ và đầy cảm xúc, tối 13/6, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM), Bộ Công an phối hợp Ủy ban nhân dân (UBND) TP. HCM tổ chức chương trình Gala đặc biệt Tổ quốc bình yên - một không gian âm nhạc hào hùng, một thước phim lịch sử sống động và đầy cảm xúc.
(ANTV) - Tại Triển lãm “80 năm An ninh nhân dân - Lá chắn thầm lặng”, Kế hoạch CM12 - một trong những chuyên án phản gián tiêu biểu của lực lượng An ninh nhân dân đã được tái hiện qua những hình ảnh, hiện vật quý. Không chỉ giúp công chúng hiểu thêm về một chiến công lịch sử, những tư liệu này còn góp phần lan tỏa giá trị truyền thống tới thế hệ hôm nay.
(ANTV) - Để các hoạt động trong chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) diễn ra an toàn, thông suốt, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP. HCM đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng trong và ngoài ngành triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần mang đến cho người dân những trải nghiệm trọn vẹn.
(ANTV) - Trong hai ngày 13 và 14/6, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Sơn La đã tổ chức vòng chung kết Hội thi Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi lần thứ I năm 2026. Hội thi là dịp đánh giá năng lực, trình độ, kỹ năng xử lý tình huống của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở, đồng thời tạo điều kiện để các địa phương giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Ngày 14/6, Cơ quan đại diện Cục Truyền thông Công an nhân dân (CAND) tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an đã đến thăm và trao quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại các xã Tân An Hội, xã Thái Mỹ trên địa bàn TP.HCM.
(ANTV) - Phát huy vai trò của hệ thống chính trị bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên phát triển mới của đất nước; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ; Tăng cường hợp tác an ninh, thực thi pháp luật Việt Nam và các nước; Hội thảo khoa học “Học viện An ninh nhân dân- 80 năm xây dựng, phát triển và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới”; Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác 6 tháng đầu năm 2026 tại Công an TP.HCM... là các hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - Ngày 14/6, Triều Tiên tuyên bố vị thế quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân của nước này là "không thể đảo ngược" và là chìa khóa để đảm bảo ổn định khu vực, đồng thời bác bỏ lời kêu gọi phi hạt nhân hóa của phía Mỹ và các đồng minh.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga ngày 13/6 cho biết quân đội nước này đã nhắm mục tiêu vào các cơ sở hạ tầng năng lượng và giao thông phục vụ quân đội Ukraine, đồng thời bắn hạ 540 thiết bị bay không người lái (UAV) của Ukraine trong 24 giờ qua.