Thứ Năm, 23/07/2026 13:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Lan tỏa văn hóa đọc trong CAND

(ANTV) - Thời gian qua công tác phát triển văn hoá đọc trong CAND được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an quan tâm, chú trọng thực hiện. Nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể đã được triển khai sâu rộng, đưa ngày sách và phát triển văn hóa đọc đi vào nề nếp trong toàn lực lượng CAND. Năm nay, để mở đầu cho các sự kiện hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc trong CAND, sáng 05/4, triễn lãm sách “Những tác phẩm văn học sống mãi với thời gian” và Chương trình tặng sách cho bạn đọc đã khai mạc tại Hà Nội.

Không giới hạn số lượng sách được trao tặng, từ 05/4 đến 01/5 tại Thư viện CAND, những cuốn sách hay, sách quý được trao tặng đến tận tay cán bộ chiến sĩ. Đây là hoạt động mở màn cho các hoạt động hướng tới Ngày sách và Văn hóa đọc trong CAND. 

Cùng với hoạt động tặng sách, Triễn lãm sách “Những tác phẩm văn học sống mãi với thời gian” cũng đã được Thư viện CAND giới thiệu đến cán bộ chiến sĩ. Từ những hoạt động ý nghĩa này, ban tổ chức mong muốn tạo thói quen đọc, sở thích đọc và kỹ năng đọc trong toàn cán bộ chiến sĩ CAND. 

Bên cạnh những cuốn sách giá trị được gửi tặng đến cán bộ chiến sĩ trong lực lượng CAND, Thư viện CAND cũng đã đón nhận hơn 1.000 cuốn từ nhiều nhà xuất bản, công ty, nhà sách. Hoạt động này góp phần xây dựng các tủ sách, góp phần vào phong trào khuyến đọc trong CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thu giữ hàng nghìn đèn LED giả xuất xứ Việt Nam

Thu giữ hàng nghìn đèn LED giả xuất xứ Việt Nam

Pháp luật 23/07/2026

(ANTV) - Trong chiều ngày 22/7, Đội quản lý thị trường số 1 thuộc Chi cục quản lý thị trường Hà Nội đã bắt quả tang và thu giữ hàng nghìn sản phẩm đèn led giả xuất xứ Việt Nam. Rất nhiều sản phẩm mang nhãn hiệu này đã được quảng cáo sử dụng trong nhiều công trình xây dựng tại Việt Nam.

EU hạ ngưỡng hấp thụ an toàn đối với 'hóa chất vĩnh cửu' TFA

EU hạ ngưỡng hấp thụ an toàn đối với 'hóa chất vĩnh cửu' TFA

Thế giới 23/07/2026

(ANTV) - Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) ngày 22/7 thông báo hạ mạnh ngưỡng hấp thụ hằng ngày có thể chấp nhận được đối với Axit Trifluoroacetic (TFA), sau khi các bằng chứng mới cho thấy chất này có thể ảnh hưởng đến hormone tuyến giáp, tác động đến quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Quảng Trị: Từ những mẫu ADN, tìm lại danh tính các liệt sĩ

Quảng Trị: Từ những mẫu ADN, tìm lại danh tính các liệt sĩ

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Chiến tranh đã lùi xa, nhưng vẫn còn hàng nghìn liệt sĩ chưa được gọi đúng tên. Với nhiều gia đình, hành trình đi tìm người thân chưa bao giờ khép lại. Mỗi mẫu ADN được thu nhận hôm nay không chỉ là dữ liệu khoa học, mà còn là một tia hy vọng để những người đã ngã xuống có thể trở về với tên tuổi của mình, trở về trong vòng tay gia đình sau hàng chục năm mòn mỏi đợi chờ.

Biểu tình ở Ukraine chưa hạ nhiệt

Biểu tình ở Ukraine chưa hạ nhiệt

Thế giới 23/07/2026

(ANTV) - Các cuộc biểu tình tại Ukraine vẫn tiếp diễn dù Tổng thống Volodymyr Zelensky đã thay Tổng tư lệnh quân đội theo một trong những yêu cầu của người biểu tình. Người dân hiện tiếp tục yêu cầu phục chức cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mykhailo Fedorov.

Mở rộng điều tra vụ tiêu cực kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị

Mở rộng điều tra vụ tiêu cực kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị

Pháp luật 23/07/2026

(ANTV) - Ngày 22/7, tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, liên quan đến sai phạm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở điểm thi Trường THPT Lê Trực, tỉnh Quảng Trị, Cơ quan điều tra đã xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố hai bị can theo quy định. Hiện, Công an tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục điều tra mở rộng để xác định đúng người, đúng tội và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm