Thứ Sáu, 26/12/2025 23:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Lan tỏa văn hóa đọc trong CAND

(ANTV) - Thời gian qua công tác phát triển văn hoá đọc trong CAND được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an quan tâm, chú trọng thực hiện. Nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể đã được triển khai sâu rộng, đưa ngày sách và phát triển văn hóa đọc đi vào nề nếp trong toàn lực lượng CAND. Năm nay, để mở đầu cho các sự kiện hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc trong CAND, sáng 05/4, triễn lãm sách “Những tác phẩm văn học sống mãi với thời gian” và Chương trình tặng sách cho bạn đọc đã khai mạc tại Hà Nội.

Không giới hạn số lượng sách được trao tặng, từ 05/4 đến 01/5 tại Thư viện CAND, những cuốn sách hay, sách quý được trao tặng đến tận tay cán bộ chiến sĩ. Đây là hoạt động mở màn cho các hoạt động hướng tới Ngày sách và Văn hóa đọc trong CAND. 

Cùng với hoạt động tặng sách, Triễn lãm sách “Những tác phẩm văn học sống mãi với thời gian” cũng đã được Thư viện CAND giới thiệu đến cán bộ chiến sĩ. Từ những hoạt động ý nghĩa này, ban tổ chức mong muốn tạo thói quen đọc, sở thích đọc và kỹ năng đọc trong toàn cán bộ chiến sĩ CAND. 

Bên cạnh những cuốn sách giá trị được gửi tặng đến cán bộ chiến sĩ trong lực lượng CAND, Thư viện CAND cũng đã đón nhận hơn 1.000 cuốn từ nhiều nhà xuất bản, công ty, nhà sách. Hoạt động này góp phần xây dựng các tủ sách, góp phần vào phong trào khuyến đọc trong CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ukraine khởi động tiến trình chuẩn bị bầu cử

Ukraine khởi động tiến trình chuẩn bị bầu cử

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Chính quyền Ukraine đã chính thức khởi động những bước đi đầu tiên để chuẩn bị cho các cuộc bầu cử quan trọng trong tương lai. Ngày 26/12, một nhóm chuyên gia gồm 60 thành viên, bao gồm các nghị sĩ và đại diện Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine (CEC), sẽ họp bàn về khung pháp lý cho công tác tổ chức bầu cử trong thời chiến.

Khắc phục sự cố tràn dầu tại Khu kinh tế Dung Quất

Khắc phục sự cố tràn dầu tại Khu kinh tế Dung Quất

Kinh tế 26/12/2025

(ANTV) - Gần 3 ngày nay, người dân ở xã Vạn Tường nằm trong Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi hết sức lo lắng sau sự cố dầu tràn ra môi trường gây ô nhiễm nghiêm trọng từ Phân kho 85 thuộc Kho 182, Cục xăng dầu, Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật đặt tại địa phương.

Khi sàn thương mại điện tử ngoại không còn chiếm ưu thế

Khi sàn thương mại điện tử ngoại không còn chiếm ưu thế

Kinh tế 26/12/2025

(ANTV) - Dù còn hơn 7 tháng nữa Luật Thương mại điện tử (TMĐT) mới chính thức có hiệu lực, nhưng ngay từ thời điểm này, những tác động ban đầu đã thể hiện rõ khi trật tự thị trường số tại Việt Nam từng bước được thiết lập. Lần đầu tiên, các nền tảng và doanh nghiệp thương mại điện tử xuyên biên giới như Shopee, Lazada… được đặt trong cùng một khung pháp lý thống nhất, buộc doanh nghiệp ngoại khi kinh doanh tại Việt Nam phải tuân thủ đầy đủ pháp luật Việt Nam, chấm dứt lợi thế từ các khoảng trống quản lý và tình trạng lách luật kéo dài nhiều năm qua.

Phối hợp gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Phối hợp gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Kinh tế 26/12/2025

(ANTV) - Về thông tin nhiều doanh nghiệp và gần 500 xe buýt tại TP. HCM đối mặt với nguy cơ ngừng hoạt động do bị ngưng cung cấp nguồn cung nhiêu liệu, Sở Công Thương TP. HCM cho biết, hiện chưa nhận được báo cáo của Công ty Cổ phần kinh doanh khí miền Nam về nội dung này.

Hướng dẫn các cơ sở bảo đảm PCCC

Hướng dẫn các cơ sở bảo đảm PCCC

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch tổng rà soát, phân loại và lập danh sách cơ sở không bảo đảm yêu cầu về PCCC và không có khả năng khắc phục theo các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật tại thời điểm đưa vào hoạt động đến trước ngày Luật PCCC&CNCH có hiệu lực thi hành trên địa bàn TP.HCM, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 32, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP đã triển khai hội nghị hướng dẫn các nội dung trên đối với 120 cơ sở thuộc diện nguy cơ cháy cao, vi phạm PCCC ở mức nghiêm trọng tại 4 phường, gồm: Tân Hiệp, Tân Uyên, Tân Khánh, Vĩnh Tân (TP.HCM).

Bộ Công an quyết tâm đưa 'Chiến dịch Quang Trung' về đích sớm

Bộ Công an quyết tâm đưa 'Chiến dịch Quang Trung' về đích sớm

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 26/12, tại tỉnh Khánh Hoà, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội ý nghiệp vụ thông tin chính trị tuyên truyền phòng, chống thiên tai và giao ban Chiến dịch Quang Trung tuần thứ 3. Tham dự có đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ - Bộ Công an; Công an 9 tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên; các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương.

Trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sĩ Phan Văn Thành

Trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sĩ Phan Văn Thành

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 26/12, UBND xã Thành Công, tỉnh Thái Nguyên đã trang trọng tổ chức Lễ trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân liệt sĩ Phan Văn Thành, Tổ trưởng Tổ bảo vệ an ninh, trật tự xóm Xuân Hà 1, theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Xem thêm