Thứ Hai, 27/05/2024 14:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Lan tỏa văn hóa đọc trong CAND

BT

(ANTV) - Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là thời điểm các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân nâng cao tinh thần đọc sách được diễn ra sôi nổi. Với lực lượng CAND, trong quá trình chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an đã luôn quan tâm chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa và công tác thư viện.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam cũng được tổ chức nền nếp và quy mô từ Bộ đến Công an đơn vị, địa phương. Nhiều phong trào đọc sách trong công an được xây dựng và phát triển bền vững thành thói quen, nhu cầu hằng ngày của cán bộ chiến sĩ.

Phóng viên ANTV có cuộc trao đổi với Đại tá Trần Cao Kiều - Giám đốc NXB CAND về những kết quả đã đạt được thời gian qua.

Xem clip:

Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam cũng được tổ chức nền nếp và quy mô từ Bộ đến Công an đơn vị, địa phương. Nhiều phong trào đọc sách trong công an được xây dựng và phát triển bền vững thành thói quen, nhu cầu hằng ngày của cán bộ chiến sĩ.

Mục GNCG phóng viên ANTV đã phỏng vấn Đại tá Trần Cao Kiều Giám đốc NXB CAND về những kết quả đã đạt được thời gian qua.Hệ thống thư viện và phòng đọc sách, tủ sách từ Bộ đến công an đơn vị địa phương đạt 100% các đơn vị có tủ sách đặc biệt là tủ sách pháp luật. 64% xây dựng thư viện, 100% được trang bị hệ thống máy tính đảm bảo công tác thư viện, 100% các trung tâm lưu trữ  và thư viện tại các trường Học viện CAND được chú trọng đầu tư. Các hoạt động hưởng ứng ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam được tổ chức quy mô từ Bộ đến Công an đơn vị địa phương. Tổ chức thường niên cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong CAND./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm