(ANTV) - Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là thời điểm các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân nâng cao tinh thần đọc sách được diễn ra sôi nổi. Với lực lượng CAND, trong quá trình chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an đã luôn quan tâm chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa và công tác thư viện.
Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam cũng được tổ chức nền nếp và quy mô từ Bộ đến Công an đơn vị, địa phương. Nhiều phong trào đọc sách trong công an được xây dựng và phát triển bền vững thành thói quen, nhu cầu hằng ngày của cán bộ chiến sĩ.
Phóng viên ANTV có cuộc trao đổi với Đại tá Trần Cao Kiều - Giám đốc NXB CAND về những kết quả đã đạt được thời gian qua.
Xem clip:
Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam cũng được tổ chức nền nếp và quy mô từ Bộ đến Công an đơn vị, địa phương. Nhiều phong trào đọc sách trong công an được xây dựng và phát triển bền vững thành thói quen, nhu cầu hằng ngày của cán bộ chiến sĩ.
Mục GNCG phóng viên ANTV đã phỏng vấn Đại tá Trần Cao Kiều Giám đốc NXB CAND về những kết quả đã đạt được thời gian qua.Hệ thống thư viện và phòng đọc sách, tủ sách từ Bộ đến công an đơn vị địa phương đạt 100% các đơn vị có tủ sách đặc biệt là tủ sách pháp luật. 64% xây dựng thư viện, 100% được trang bị hệ thống máy tính đảm bảo công tác thư viện, 100% các trung tâm lưu trữ và thư viện tại các trường Học viện CAND được chú trọng đầu tư. Các hoạt động hưởng ứng ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam được tổ chức quy mô từ Bộ đến Công an đơn vị địa phương. Tổ chức thường niên cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong CAND./.
(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.