(ANTV) - Hàn Quốc vừa tổ chức Lễ hội Salam Seoul, một sự kiện nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa và hợp tác kinh tế giữa nước này và các quốc gia khối Ả-rập. Đến đây, khách tham quan có dịp tìm hiểu về sự đa dạng văn hóa của các quốc gia.
Lễ hội Salam Seoul do Hiệp hội Du lịch Seoul và Hội Hàn Quốc – Ả-rập tổ chức. Ở các gian hàng, khách tham quan có thể tìm hiểu về các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, phong cách làm đẹp truyền thống, hay các loại nhạc cụ dân gian của thế giới Ả-rập và xứ Hàn.
Hàn Quốc hiện có khoảng 200 ngàn người đến từ các nước Ả-rập đang sinh sống. Gần đây, quốc gia Á Đông này nỗ lực đáp ứng nhu cầu về văn hóa và kinh tế xã hội của cộng đồng này, cũng như phục vụ du khách từ thế giới Ả-rập.
Lễ hội Salam Seoul năm nay đã khép lại với một chương trình văn nghệ đặc biệt mang đậm nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc và các nước khối Ả-rập.
Trình diễn thời trang bền vững ở Pakistan
Tại thành phố Karachi của Pakistan vừa diễn ra Triển lãm Texpo 2024. Sự kiện lần thứ 5 này thu hút sự quan tâm của nhiều người với những show diễn thời trang đề cao tính bền vững.
Tại những buổi trình diễn thời trang trong khuôn khổ Triển lãm Texpo 2024, 20 nhà thiết kế người Pakistan và quốc tế đã giới thiệu những bộ sưu tập đẹp và ấn tượng vừa được hoàn thành. Thu hút sự chú ý nhiều nhất tại sự kiện mang chủ đề Dệt nên con đường hướng tới sự bền vững này là những mẫu trang phục và phụ kiện đầy tính sáng tạo bằng vật liệu tái chế.
Các hoạt động, các buổi trình diễn tại Triển lãm Texpo 2024 đều nhằm thúc đẩy việc tái chế, tăng cường ý thức bảo vệ môi trường và lan tỏa xu hướng thời trang bền vững, bởi thời trang nhanh là một trong những ngành gây ô nhiễm môi trường hàng đầu trên thế giới.
Không khí Halloween tại thành phố Copenhagen, Đan Mạch
Chỉ còn vài ngày nữa Lễ hội Halloween sẽ chính thức bắt đầu. Nhưng ngay từ bây giờ, không khí của lễ hội này đã có thể cảm nhận được ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có thủ đô Copenhagen, Đan Mạch.
Những quả bí ngô được trang trí đặc sắc, cùng những chiếc đèn lồng theo chủ đề ma quái đã mang lại một không gian hoàn toàn khác cho thành phố này khi màn đêm buông xuống.
Công viên Tivoli nằm ở trung tâm thủ đô Copenhagen, Đan Mạch, nổi tiếng là nơi tổ chức nhiều hoạt động nhạc kịch, múa ballet và các buổi hòa nhạc lớn. Nhưng thời gian này, công viên đã hoàn toàn “thay da đổi thịt”.
Khi màn đêm buông xuống, những quả bí ngô nhiều kích thước khác nhau, những chiếc đèn lồng bí ngô màu cam ma quái, cùng nhiều đồ vật trang trí kì lạ đã mang lại cho nơi đây một bầu không khí ma mị. Tất cả đều được chuẩn bị để đón chào mùa Lễ hội Halloween sắp tới.
Đây là lần thứ 19 công viên Tivoli tổ chức Lễ hội Halloween để đón chào người dân địa phương và du khách. Lễ hội chính thức sẽ diễn ra vào ngày 31/10 tới.
(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.
(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh ác liệt với lực lượng người Kurd, Bộ Quốc phòng Syria ngày 10/1 đã tuyên bố ngừng bắn tại một số khu vực ở thành phố Aleppo.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở việc phát động Phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân, lấy đây là động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải; Từ 16-26/1: Hà Nội tạm dừng thi công đào đường, vỉa hè; Hà Nội tổ chức giao thông tại nút giao Kim Mã, Giang Văn Minh là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.
(ANTV) - Ngày 9/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 51, Tổ CSGT Ngã ba Thái Lan đã kịp thời mở đường, dẫn xe chở bệnh nhân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu an toàn, nhanh chóng.
(ANTV) - Chiều ngày 9/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Đổi mới công tác khảo thí, kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong giai đoạn hiện nay”.
(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.
(ANTV) - Thời tiết lạnh sâu khiến mạch máu co lại để giữ nhiệt khiến huyết áp tăng vọt. Vì thế, trong mùa lạnh nguy cơ đột quỵ tăng cao. Nhiều bệnh viện tiếp nhận số ca bị đột quỵ não tăng mạnh.
(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.