(ANTV) - Giải Vô địch bơi vượt sông và ván chèo đứng TPHCM mở rộng 2024 (thuộc chuỗi hoạt động Lễ hội sông nước TP lần thứ 2) chính thức diễn ra tại Bến Bạch Đằng. Ngoài những màn thi đấu hấp dẫn từ môn đua thuyền truyền thống, người hâm mộ còn được thưởng thức các hoạt động biểu diễn thể thao dưới nước.
51 đội tham dự với gần 600 vận động viên đã thi bơi và chèo ván đứng từ cầu Ba Son đến cầu cảng số 4 (Cột cờ Thủ ngữ) trong Lễ hội sông nước năm nay. Đây là những vận động viên thuộc hệ phong trào và chuyên nghiệp từ thành phố Thủ Đức, các quận, huyện của TP.HCM.
Ngoài ra, thành phố cũng mời các đội đến từ các tỉnh, thành khác và các vận động viên phong trào.
Ông Nguyễn Nam Nhân, phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, cho biết giải thi đấu lần này góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện môn bơi lội và môn ván chèo đứng (sup), tạo điều kiện cho những người yêu thích các bộ môn này trong cả nước có cơ hội thi đấu, giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ, kỹ thuật chuyên môn trong tập luyện thi đấu thể thao dưới nước.
Đây cũng là sự kiện thể thao hướng đến cộng đồng, phục vụ nhu cầu ngày càng cao của công chúng yêu thích các môn thể thao này và được xem là những môn thể thao giải trí, rèn luyện sức khỏe được yêu thích trong cuộc sống ngày nay.
Công chúng còn được thưởng thức các hoạt động biểu diễn thể thao dưới nước đặc sắc, như trình diễn thuyền buồm, trình diễn bay bằng ván phản lực nước, lướt ván, flyboard và trình diễn dù lượn trong dịp Lễ hội sông nước năm nay.
TPHCM trao giải hội thi “ẩm thực sông nước 2024”
Trong khuôn khổ Lễ hội Sông nước TPHCM lần thứ 2, Sở Du lịch TPHCM và Hiệp hội Ẩm thực TP phối hợp tổ chức hội thi “Ẩm thực sông nước năm 2024”.
Giám đốc Sở Du lịch TPHCM - cho biết, TPHCM là trung tâm kinh tế, văn hóa và giải trí hàng đầu cả nước. Người dân từ khắp mọi miền đất nước hội tụ về đây, góp phần hình thành những giá trị văn hóa ẩm thực đa dạng.
Hội thi Ẩm thực sông nước với chủ đề “Hương vị miền sông nước” tập trung giới thiệu, quảng bá ẩm thực truyền thống Việt Nam, ẩm thực của miền sông nước. Hội thi được tổ chức tại Không gian Ẩm thực sông nước đường Lê Lợi, quận 1.
Hội thi năm nay có sự tham dự của 28 đội thi. Sau thời gian thi đấu, ban giám khảo đã trao giải Nhất trị giá 20 triệu đồng cho đội Hảo Phát Cartering 1; giải Nhì trị giá 15 triệu đồng cho khách sạn Caravelle Sài Gòn; 2 giải Ba trị giá 7 triệu đồng mỗi giải cho khách sạn Hương Sen và khách sạn OSCAR Sài Gòn; 10 giải Khuyến khích trị giá 2 triệu đồng/giải…
(ANTV) - Sáng ngày 16/12, tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn do Nguyễn Văn Hậu, tức Hậu “pháo” làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử xem xét giảm án cho nhiều bị cáo là cựu lãnh đạo các địa phương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ sát hại 4 người trong cùng một gia đình ở Đắk Lắk. Sáng nay, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố thêm tội danh Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng đối với Nguyễn Nam Đại Thuận, trú tại phường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk là đối tượng tượng gây ra thảm án này.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, việc ứng dụng công nghệ vào công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đang trở thành yêu cầu tất yếu. Tại xã Bố Trạch, tỉnh Quảng Trị, lực lượng Công an xã đã có một cách làm sáng tạo, hiệu quả khi cho ra đời mô hình “Chú Công an AI” một hình thức tuyên truyền pháp luật mới mẻ, gần gũi với người dân thông qua các nền tảng mạng xã hội.
(ANTV) - Những góp ý của đảng viên, người dân, nhà khoa học về dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng thể hiện tâm huyết, tinh thần trách nhiệm với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội đang mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến sông Hồng và các tuyến sông nội địa. Trong đó, lỗi chở quá khổ, quá tải, chở vượt vạch mớn nước an toàn được xác định là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Quân đội Ả Rập Xê Út hôm 15/12 đã rút quân khỏi trụ sở của lực lượng liên quân Ả Rập hỗ trợ chính quyền Yemen được quốc tế công nhận tại thành phố Aden.
(ANTV) - Nhằm chống lại các thủ đoạn ngày càng tinh vi của bọn trộm xe tại Mỹ, công ty Ford Motor đã nâng cấp công nghệ trên dòng xe bán tải F-150 phổ biến của mình, bao gồm cả tính năng không cho phép động cơ khởi động ngay cả khi chìa khóa điều khiển từ xa vẫn ở trong xe. Đây là động thái mới nhất mà nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ giúp khách hàng tránh được tình trạng tốn kém và khó chịu khi xe bị đánh cắp.
(ANTV) - Chiều 15/12, U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Philippines để tiến vào chung kết với những cảm xúc vỡ òa của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Một chiến thắng đã cho thấy tinh thần, bản lĩnh và khát vọng của thế hệ cầu thủ trẻ- sẵn sàng viết tiếp giấc mơ bóng đá Việt Nam.
(ANTV) - Chống đối, thậm chí tấn công lực lượng Cảnh sát giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ là những vụ việc không hiếm gặp. Từ việc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, lăng mạ, xô đẩy, cho đến những hành vi nguy hiểm hơn như lao xe vào cán bộ làm nhiệm vụ, dùng hung khí tấn công, gây thương tích, thậm chí đe dọa tính mạng lực lượng thi hành công vụ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường - Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ, di lý thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Hữu Hưng (46 tuổi, trú xã Điện Bàn Tây, TP Đà Nẵng) từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng.