Thứ Năm, 25/07/2024 14:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Xem biểu diễn ván phản lực trên sông Sài Gòn

BT

(ANTV) - Giải Vô địch bơi vượt sông và ván chèo đứng TPHCM mở rộng 2024 (thuộc chuỗi hoạt động Lễ hội sông nước TP lần thứ 2) chính thức diễn ra tại Bến Bạch Đằng. Ngoài những màn thi đấu hấp dẫn từ môn đua thuyền truyền thống, người hâm mộ còn được thưởng thức các hoạt động biểu diễn thể thao dưới nước.

51 đội tham dự với gần 600 vận động viên đã thi bơi và chèo ván đứng từ cầu Ba Son đến cầu cảng số 4 (Cột cờ Thủ ngữ) trong Lễ hội sông nước năm nay. Đây là những vận động viên thuộc hệ phong trào và chuyên nghiệp từ thành phố Thủ Đức, các quận, huyện của TP.HCM.

Ngoài ra, thành phố cũng mời các đội đến từ các tỉnh, thành khác và các vận động viên phong trào.

Ông Nguyễn Nam Nhân, phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, cho biết giải thi đấu lần này góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện môn bơi lội và môn ván chèo đứng (sup), tạo điều kiện cho những người yêu thích các bộ môn này trong cả nước có cơ hội thi đấu, giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ, kỹ thuật chuyên môn trong tập luyện thi đấu thể thao dưới nước.

Đây cũng là sự kiện thể thao hướng đến cộng đồng, phục vụ nhu cầu ngày càng cao của công chúng yêu thích các môn thể thao này và được xem là những môn thể thao giải trí, rèn luyện sức khỏe được yêu thích trong cuộc sống ngày nay.

Công chúng còn được thưởng thức các hoạt động biểu diễn thể thao dưới nước đặc sắc, như trình diễn thuyền buồm, trình diễn bay bằng ván phản lực nước, lướt ván, flyboard và trình diễn dù lượn trong dịp Lễ hội sông nước năm nay.

TPHCM trao giải hội thi “ẩm thực sông nước 2024”

Trong khuôn khổ Lễ hội Sông nước TPHCM lần thứ 2, Sở Du lịch TPHCM và Hiệp hội Ẩm thực TP phối hợp tổ chức hội thi “Ẩm thực sông nước năm 2024”.

Giám đốc Sở Du lịch TPHCM - cho biết, TPHCM là trung tâm kinh tế, văn hóa và giải trí hàng đầu cả nước. Người dân từ khắp mọi miền đất nước hội tụ về đây, góp phần hình thành những giá trị văn hóa ẩm thực đa dạng.

Hội thi Ẩm thực sông nước với chủ đề “Hương vị miền sông nước” tập trung giới thiệu, quảng bá ẩm thực truyền thống Việt Nam, ẩm thực của miền sông nước. Hội thi được tổ chức tại Không gian Ẩm thực sông nước đường Lê Lợi, quận 1.

Hội thi năm nay có sự tham dự của 28 đội thi. Sau thời gian thi đấu, ban giám khảo đã trao giải Nhất trị giá 20 triệu đồng cho đội Hảo Phát Cartering 1; giải Nhì trị giá 15 triệu đồng cho khách sạn Caravelle Sài Gòn; 2 giải Ba trị giá 7 triệu đồng mỗi giải cho khách sạn Hương Sen và khách sạn OSCAR Sài Gòn; 10 giải Khuyến khích trị giá 2 triệu đồng/giải…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Quán triệt nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban Lễ tang Nhà nước, của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy, UBND TP Hà Nội, đồng thời thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về việc đảm bảo ANTT Lễ Quốc tang, Công an TP Hà Nội đã xây dựng phương án triển khai bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn quá trình diễn ra Lễ Quốc tang.

Khắc sâu lời thề danh dự

Khắc sâu lời thề danh dự

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Cả cuộc đời vì dân vì nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một chiến sĩ cộng sản kiên trung, một nhân cách lớn. Nhìn lại sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư, có thể tóm gọn lại là: liêm chính và danh dự. Mượn lời của nhà văn Nga, Tổng Bí thư nhiều lần nhấn mạnh: Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho có ý nghĩa để không phải xót xa ân hận về những việc làm ty tiện, đớn hèn, vô liêm sỉ. Tiền bạc lắm để làm gì, chết có mang đi được đâu, danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất.

Tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Những thành tựu đối ngoại của Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua có những dấu ấn to lớn, quan trọng, có ý nghĩa lịch sử để chúng ta có thể tự hào: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay". Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là mất mát to lớn không chỉ với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mà còn đối với đồng chí và bạn bè quốc tế.

Tình cảm của kiều bào với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của kiều bào với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Trong mỗi chuyến công tác nước ngoài, dù bận trăm công nghìn việc, lịch trình hoạt động dày đặc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành thời gian gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, thể hiện trách nhiệm, tình cảm đặc biệt dành cho kiều bào. Như phát biểu tại chương trình Xuân Quê hương 2019, Tổng Bí thư từng nói: "Đối với đất nước và dân tộc Việt Nam, bà con kiều bào dù ở bất cứ nơi đâu, luôn luôn là một phần máu thịt không thể tách rời của Tổ quốc".

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Cũng từ 7h sáng 25/7, lễ viếng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất, số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước nghỉ hưu tại TP. Hồ Chí Minh, nguyên lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, các cơ quan, tổ chức và nhân dân đã đến tiễn biệt và bày tỏ lòng kính trọng đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng về Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng về Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Tại phiên họp lần thứ 2 của Ủy ban trù bị Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) năm 2026 diễn ra từ ngày 22/7-2/8, tại Geneve, Thụy Sĩ, Việt Nam khẳng định chính sách nhất quán về chống phổ biến và giải trừ vũ khí hạt nhân, đồng thời đề xuất nhiều biện pháp nhằm tăng cường thực thi Hiệp ước và bảo đảm an ninh cho các nước không có vũ khí hạt nhân.

Anh và Đức tăng cường phòng thủ chung

Anh và Đức tăng cường phòng thủ chung

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Anh và Đức đã ký tuyên bố phòng thủ chung, cam kết hợp tác chặt chẽ hơn nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp quốc phòng, củng cố an ninh châu Âu và hỗ trợ Ukraine. Đây là một phần trong nỗ lực của chính phủ mới ở Anh nhằm tăng cường quan hệ quốc phòng với các đồng minh châu Âu. Hai nước cũng sẽ hợp tác để giải quyết các thách thức an ninh mạng.

Xem thêm