(ANTV) - Từ một tuần nay, trên khắp các trang mạng xã hội đã rực rỡ sắc đỏ sao vàng của lá cờ Tổ quốc. Tất cả đều thể hiện niềm tự hào sâu sắc của cộng đồng mạng, cùng nhau hướng về kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Những trào lưu, những xu hướng mới mang theo tinh thần dân tộc và tình yêu nước của thế hệ trẻ đang được lan tỏa khắp nơi trên nhiều mạng xã hội khác nhau.
Hashtag #NgayQuocKhanh (Ngày Quốc khánh) đang là một trong những hashtag “hot” nhất trên mạng xã hội Tiktok những ngày gần đây.
Nhiều bạn trẻ sáng tạo nội dung, những người có sức ảnh hưởng và học sinh, sinh viên trên cả nước đều đang tích cực hưởng ứng chiến dịch “Hướng về lá cờ Tổ quốc” thông qua hashtag này.
Hàng loạt video clip chia sẻ những khoảnh khắc tự hào, trang nghiêm cùng lá cờ Tổ quốc được đăng tải trên các nền tảng.
Qua đó, lan tỏa hình ảnh Quốc kỳ Việt Nam cùng tình yêu nước, niềm tự hào dân tộc luôn hiện hữu trong mỗi con người Việt Nam.
Trên mạng xã hội những ngày này, cư dân mạng đã đồng loạt thay đổi hình nền, ảnh đại diện thành hình lá cờ đỏ sao vàng hay hình ảnh mỗi người chụp cùng quốc kỳ đầy trân trọng.
Bên cạnh đó, trào lưu “mỗi nóc nhà một lá cờ Tổ quốc” vẫn đang tiếp tục được lan tỏa rộng rãi trên mọi miền Tổ quốc.
Có thể thấy, mỗi cư dân mạng dù là ai, dù ở bất cứ nơi đâu vẫn luôn một lòng hướng về Tổ quốc, tự hào về những thành quả suốt hành trình dài ông cha ta đã dựng xây và bảo vệ Tổ quốc, để tiếp tục vững bước trong tương lai.
Chào đón ngày Quốc khánh, Hà Nội đang rực rỡ cờ hoa… và cư dân mạng cũng không bỏ lỡ những khoảnh khắc tuyệt đẹp của thủ đô trong nắng vàng mùa thu độc lập.
Hàng loạt những bức ảnh check-in tại quảng trường Ba Đình, lăng Bác hay những con ngõ phủ đỏ cờ hoa được cư dân mạng chia sẻ. Những cô bé, cậu bé dù còn rất nhỏ nhưng trong những ngày này cũng đã hưởng ứng trend chào mừng quốc khánh đầy ý nghĩa và đáng yêu.
Qua đó, niềm tự hào dân tộc tiếp tục được truyền cho các thế hệ.
Không có gì quý hơn độc lập, tự do. Khát vọng hòa bình và tinh thần bất diệt của Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945 sẽ mãi mãi khắc sâu vào trái tim và khối óc của mỗi con người Việt Nam.
(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.
(ANTV) - Ngày 21/1, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tuyên bố sẽ đẩy mạnh các nỗ lực ngoại giao nhằm giúp Triều Tiên và Mỹ sớm nối lại đối thoại song phương, đồng thời tạo điều kiện khôi phục đối thoại liên Triều vốn bị đình trệ trong thời gian qua.
(ANTV) - Hôm nay 21/1, trên 5.500 nông dân đến từ nhiều quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã tập trung tại thành phố Strasbourg, miền Đông nước Pháp, nhằm phản đối Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR), đồng thời gây sức ép đối với các nghị sĩ châu Âu trước thềm một cuộc bỏ phiếu quan trọng liên quan đến thỏa thuận này.
(ANTV) - Hà Nội một trong những thị trường lao động năng động của cả nước, đã tạo việc làm mới cho hơn 222.000 lao động, đạt 131% kế hoạch trong năm ngoái. Con số ấn tượng này cho thấy những nỗ lực của Thủ đô trong giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và thúc đẩy tăng trưởng bền vững.
(ANTV) - Bước vào giai đoạn phát triển mới của đất nước, yêu cầu đặt ra không chỉ là tăng trưởng, mà là tăng trưởng bền vững, tự chủ và có chiều sâu. Trong bối cảnh đó, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 79 về phát triển kinh tế Nhà nước – một nghị quyết thể hiện rõ tư duy đổi mới, tầm nhìn chiến lược và quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc tái định vị vai trò của kinh tế Nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
(ANTV) - Thị trường bất động sản Việt Nam lâu nay vẫn tồn tại nghịch lý, giá nhà đất tăng phi mã nhưng dữ liệu về giao dịch, lịch sử giá và chủ sở hữu thực sự lại thường xuyên nằm trong "vùng tối".
(ANTV) - Lần đầu tiên sau gần 10 năm qua, hồ Balaton (Hungary) đủ điều kiện trượt băng tự nhiên, thu hút đông đảo người dân đến trải nghiệm, trong khi các nhà chức trách cảnh báo nguy cơ mất an toàn do băng đóng không đều.
(ANTV) - Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết đã triệt phá thành công đường dây tội phạm mua bán trái phép cần sa trên không gian mạng.