(ANTV) - Từ một tuần nay, trên khắp các trang mạng xã hội đã rực rỡ sắc đỏ sao vàng của lá cờ Tổ quốc. Tất cả đều thể hiện niềm tự hào sâu sắc của cộng đồng mạng, cùng nhau hướng về kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Những trào lưu, những xu hướng mới mang theo tinh thần dân tộc và tình yêu nước của thế hệ trẻ đang được lan tỏa khắp nơi trên nhiều mạng xã hội khác nhau.
Hashtag #NgayQuocKhanh (Ngày Quốc khánh) đang là một trong những hashtag “hot” nhất trên mạng xã hội Tiktok những ngày gần đây.
Nhiều bạn trẻ sáng tạo nội dung, những người có sức ảnh hưởng và học sinh, sinh viên trên cả nước đều đang tích cực hưởng ứng chiến dịch “Hướng về lá cờ Tổ quốc” thông qua hashtag này.
Hàng loạt video clip chia sẻ những khoảnh khắc tự hào, trang nghiêm cùng lá cờ Tổ quốc được đăng tải trên các nền tảng.
Qua đó, lan tỏa hình ảnh Quốc kỳ Việt Nam cùng tình yêu nước, niềm tự hào dân tộc luôn hiện hữu trong mỗi con người Việt Nam.
Trên mạng xã hội những ngày này, cư dân mạng đã đồng loạt thay đổi hình nền, ảnh đại diện thành hình lá cờ đỏ sao vàng hay hình ảnh mỗi người chụp cùng quốc kỳ đầy trân trọng.
Bên cạnh đó, trào lưu “mỗi nóc nhà một lá cờ Tổ quốc” vẫn đang tiếp tục được lan tỏa rộng rãi trên mọi miền Tổ quốc.
Có thể thấy, mỗi cư dân mạng dù là ai, dù ở bất cứ nơi đâu vẫn luôn một lòng hướng về Tổ quốc, tự hào về những thành quả suốt hành trình dài ông cha ta đã dựng xây và bảo vệ Tổ quốc, để tiếp tục vững bước trong tương lai.
Chào đón ngày Quốc khánh, Hà Nội đang rực rỡ cờ hoa… và cư dân mạng cũng không bỏ lỡ những khoảnh khắc tuyệt đẹp của thủ đô trong nắng vàng mùa thu độc lập.
Hàng loạt những bức ảnh check-in tại quảng trường Ba Đình, lăng Bác hay những con ngõ phủ đỏ cờ hoa được cư dân mạng chia sẻ. Những cô bé, cậu bé dù còn rất nhỏ nhưng trong những ngày này cũng đã hưởng ứng trend chào mừng quốc khánh đầy ý nghĩa và đáng yêu.
Qua đó, niềm tự hào dân tộc tiếp tục được truyền cho các thế hệ.
Không có gì quý hơn độc lập, tự do. Khát vọng hòa bình và tinh thần bất diệt của Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945 sẽ mãi mãi khắc sâu vào trái tim và khối óc của mỗi con người Việt Nam.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.