(ANTV) - Ngày hội thú cưng “Pet Perfect” lần thứ nhất được tổ chức tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên. Sự kiện được tổ chức nhằm lan tỏa thông điệp về tình yêu với động vật, không phân biệt nguồn gốc, xuất xứ và mang đến cho các bạn thú cưng cùng chủ nhân một sân chơi bổ ích, cho du khách một chuyến đi trải nghiệm đầy bất ngờ.
Sự kiện “Pet Perfect” năm nay đã thu hút khoảng từ 500-600 thú cưng đa dạng chủng loài như Chó Poodle, Chó Pug, Mèo Anh lông dài, Mèo Scottish tai cụp, chuột Hamster, thỏ trắng New Zealand… Các thú cưng tham gia sự kiện sẽ được giao lưu, chơi đùa tại khu trò chơi dành riêng cho mình và nhận những phần quà đến từ các gian hàng sản phẩm cho thú cưng của các thương hiệu nổi tiếng. Đây là dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc thú cưng, nhất là đối với giới trẻ ở khu vực TP.HCM và các tỉnh, thành lân cận.
Bạn Lê Thị Hồng Hạnh, Quận 7, TP. HCM chia sẻ: Mình thấy cuộc thi này rất là ý nghĩa và vui. Giúp cho các bé giao lưu với nhau và chia sẻ cách chăm sóc về mèo để thú cưng rồi về cái giống mèo nữa.
Bạn Trần Ngọc Tỷ, Quận 7, TP. HCM nói: Lần đầu tiên em cho mang bé mèo đi thi, thì em thấy là mang nó đi thi cho nó biết. Với lại à, cái tiền mà mình để đăng ký tham gia cuộc thi này để làm từ thiện cho các bé khó khăn không có người nuôi thì em thấy nó cũng khá là hay. Tại vì bình thường em cũng hay mang hạt cho mấy bé ở mấy chỗ chăm nuôi động vật cơ nhỡ để cho các bé ăn. Để cho mấy bé ăn thì mình góp chút tiền để cho mấy bé có tiền mua đồ ăn.
Ngày hội thú cưng “Pet Perfect” gồm có bốn cuộc thi, bao gồm: Cuộc thi mèo cưng khỏe đẹp - Top cat wellness; Thời trang cún cưng - Top dog model; Cún cưng khoẻ đẹp – Top dog wellness; Thời trang mèo cưng - Top cat model. Mỗi thành viên đăng ký dự thi sẽ đóng phí 49.000 đồng, tổng số tiền thu được sẽ được Ban tổ chức trao tặng cho các quỹ và trung tâm nuôi chó mèo cơ nhỡ. Ngoài các cuộc thi, Ban tổ chức còn tổ chức triển lãm các giống chuột Hamster và thỏ, biểu diễn nghệ thuật các tiết mục xiếc thú, tạp kỹ; giao lưu biểu diễn huấn luyện thú cưng chuyên nghiệp. Spa thú cưng, kiểm tra sức khỏe miễn phí cùng các dịch vụ dành riêng cho chó, mèo.
Ông Nguyễn Hồng Nhân, Ban giám khảo cho biết: Sau nhiều cuộc thi trong năm nay và năm trước thì càng ngày càng nhiều người yêu thương chó, mèo và đem chó, mèo đi thi để thể hiện sự yêu thương của mình dành cho các bé và thể hiện kiến thức và cách nuôi nuôi giống và chọn giống đúng cách.
Bà Bùi Thị Tố Trinh, Phó Giám đốc Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên cho hay: Tổ chức cái ngày hội thú cưng ngày hôm nay thì mong muốn của Suối Tiên là tạo một sân chơi lành mạnh và bổ ích dành cho những người yêu động vật cũng như là mình muốn nhân rộng về cái tình yêu thương động vật đến với tất cả cộng đồng. Chó, mèo nó, mình cũng có thể xem nó giống như một người bạn để làm sao để mình nhân rộng với tình yêu thương của con người đến với động vật nhiều hơn. Thứ hai nữa thì cũng qua cái chương trình này Ban tổ chức của chúng tôi cũng muốn là gây quỹ, tức là tạo một cái cái khoản chi phí nào đó để ủng hộ cho các cái đội cứu nạn, cứu hộ chó, mèo tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu chương trình mà được diễn ra, được hưởng ứng rộng rãi nhiều của cộng đồng thì chúng tôi cũng sẽ cố gắng phát triển, phát huy tốt hơn nữa để làm sao chúng tôi mong muốn là chúng tôi gây được nhiều cái quỹ đó để ủng hộ nhiều hơn cho các bạn chó và mèo hoặc không người chăm sóc.
Ngày hội thú cưng “Pet Perfect” được tổ chức nhằm lan tỏa thông điệp về tình yêu với động vật, không phân biệt nguồn gốc, xuất xứ và mang đến cho các thú cưng cùng chủ nhân một sân chơi bổ ích, cho du khách một chuyến trải nghiệm đầy bất ngờ. Đặc biệt, sự kiện còn mang ý nghĩa nhân văn thông qua việc tạo quỹ trao tặng cho trạm cứu trợ động vật, nhằm giúp đỡ chó, mèo lang thang, bị bệnh tật, bị bỏ rơi. Sự kiện tổ chức đến hết ngày 26/11.
(ANTV) - Mùa hè đã bắt đầu. Khi tiếng trống bế giảng khép lại một năm học cũng là lúc trẻ em có nhiều thời gian vui chơi, trải nghiệm hơn. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm gia tăng các nguy cơ tai nạn thương tích, đuối nước, tai nạn giao thông và những rủi ro trên không gian mạng. Làm thế nào để trẻ có một mùa hè thực sự an toàn đang là câu hỏi đặt ra đối với mỗi gia đình và toàn xã hội.
(ANTV) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2026 sẽ chính thức khai mạc vào tối qua, ngày 30/5. Sự kiện thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến với thành phố Đà Nẵng. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT được xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Đến thời điểm này, toàn lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã sẵn sàng các phương án nhằm bảo đảm an toàn trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.
(ANTV) - Công an tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị gặp mặt KOL tỉnh Cao Bằng năm 2026, thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Niềm tin số Cao Bằng. Đây là dịp để lực lượng Công an với đội ngũ người có ảnh hưởng trên không gian mạng, quản trị viên mạng xã hội có cơ hội gặp mặt, kết nối, chia sẻ thông tin và tăng cường công tác phối hợp, góp phần chung tay xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh.
(ANTV) - Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an khuyến cáo, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, nói không với cá độ bóng đá để bảo vệ bản thân, gia đình và tránh những hệ lụy do hành vi vi phạm pháp luật gây ra.
(ANTV) - Tại Diễn đàn Shangri-La Dialogue ở Singapore, cuộc gặp giữa đại diện cấp cao Trung Quốc và Mỹ thu hút sự chú ý khi cả hai bên đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì ổn định quan hệ song phương, kiểm soát bất đồng và tránh leo thang căng thẳng trong bối cảnh cạnh tranh chiến lược gia tăng.
(ANTV) - Tại miền Đông Cộng hòa Congo, nơi dịch Ebola tiếp tục lan rộng, phụ nữ đang trở thành lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ vẫn phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao khi thiếu thiết bị bảo hộ và nguồn lực y tế cần thiết.
(ANTV) - Chiều ngày 30/5, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước. Trả lời báo chí, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh đặc xá là chính sách khoan hồng đặc biệt do Chủ tịch nước quyết định. Các trường hợp phạm tội tham nhũng đủ điều kiện cũng được đặc xá như trường hợp khác.
(ANTV) - Năm 2022, Bộ Công an Việt Nam triển khai tổ công tác đầu tiên đến phái bộ UNMISS thực hiện nhiệm vụ gìn giữ (GGHB) hoà bình Liên hợp quốc, đến nay đã triển khai 8 tổ công tác tại 3 địa bàn. Đặc biệt năm 2025 lần đầu tiên triển khai 1 tổ công tác đến Phái bộ MINUSCA ở Cộng hòa Trung Phi cũng là lần đầu tiên Bộ Công an triển khai lực lượng GGHB thực hiện nhiệm vụ tại một phái bộ có vũ trang.
(ANTV) - Theo xác minh ban đầu, người này có biểu hiện tinh thần không bình thường tại thời điểm xảy ra vụ việc.
(ANTV) - Tại Đắk Lắk, Lực lượng Cảnh sát giao thông đã nhanh chóng xác minh và xử lý nam sinh lớp 9 điều khiển xe đạp điện chạy tốc độ cao, liên tục lạng lách trước đầu ô tô, gây mất an toàn giao thông.