(ANTV) - Sáng 04/11 Nhà xuất bản CAND đã phát hành bộ lịch CAND năm 2024. Bộ lịch CAND với 10 sản phẩm khác nhau được trưng bày tại 100 Yết Kiêu, Hà Nội. Các mẫu lịch đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các đơn vị, đại lý, người sử dụng lịch ngay trong ngày đầu tiên chính thức mở bán.
Đây là ấn phẩm văn hóa mang đặc trưng riêng của lực lượng CAND, thể hiện truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND và xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND trong lòng nhân dân.
Bộ lịch CAND năm 2024 phản ánh toàn diện, sinh động các hoạt động công tác, chiến đấu của lực lượng CAND trên mọi miền Tổ quốc, đặc biệt phản ánh đậm nét công tác đảm bảo ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở các địa bàn trọng điểm, vùng sâu, vùng xa, biên giới…
Các hình ảnh trên lịch đồng thời bám sát các hoạt động, các sự kiện lớn của đất nước, của lực lượng CAND năm 2023. Trong đó, nổi bật có các hình ảnh gắn với kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô.
Qua lịch block siêu cự đại và lịch block đại, cán bộ chiến sĩ và nhân dân có dịp chiêm ngưỡng Nhà hát Hồ Gươm – công trình văn hóa nổi bật, niềm tự hào của lực lượng CAND năm 2023 với nhiều hoạt động phong phú ngay trong những ngày đầu mới đi vào hoạt động.
Từ nhiều năm qua, bộ lịch CAND đã phục vụ nhu cầu của cán bộ chiến sĩ và người dân cả nước mỗi dịp Tết đến, xuân về, góp phần quan trọng vào hoạt động tuyên truyền, giáo dục đối với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tích cực tham gia sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới. Đến thời điểm hiện tại, hàng trăm ngàn sản phẩm đã được chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong mùa lịch 2024.
(ANTV) - Cục diện an ninh khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp khi quân đội Israel vào ngày 23/10, mở thêm nhiều cuộc không kích vào các mặt trận gần biên giới, mới nhất là chiến trường Liban và Gaza.
(ANTV) - Ngày 24/10, Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tuần tới trong khuôn khổ chuyến công du châu Á.
(ANTV) - Trên 100.000 nhân viên y tế, giáo viên và công chức tại New Zealand đã đồng loạt đình công vào ngày hôm qua, 23/10, kêu gọi chính phủ tăng đầu tư cho các dịch vụ y tế và giáo dục.
(ANTV) - Ngày 24/10 - đánh dấu kỷ niệm 80 năm thành lập Liên hợp quốc (LHQ) - tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh, ra đời sau Chiến tranh Thế giới thứ hai với sứ mệnh cao cả: đưa nhân loại thoát khỏi tro tàn chiến tranh, hướng tới một thế giới hòa bình, phát triển và thịnh vượng.
(ANTV) - Trước thực trạng một số nghề thủ công truyền thống có nguy cơ mai một, một nghệ nhân điêu khắc đá ở New York, Mỹ đã tự đặt ra sứ mệnh truyền lại kỹ năng của mình cho thế hệ sau. Dành hơn ba thập kỷ để đục đẽo và tạo hình các khối đá cẩm thạch, sa thạch thành nhiều tác phẩm điêu khắc khác nhau, người nghệ nhân này cho biết đó là các kỹ năng dạy cho ông tính kiên nhẫn và mang lại cho ông cảm giác tự hào.
(ANTV) - Thị trường bất động sản Hà Nội đang ghi nhận đà tăng giá mạnh mẽ, khi giá căn hộ tiếp tục lập đỉnh mới trong quý III/2025. Dù nguồn cung mới đã có sự cải thiện, song vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của người dân, khiến áp lực giá tiếp tục duy trì.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Cộng hòa Bun-ga-ri từ ngày 22 - 24/10, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Bun-ga-ri. ANTV Online trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung:
Việt Nam đăng cai tổ chức Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao về Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng - "Công ước Hà Nội" với chủ đề "Chống tội phạm mạng - Chia sẻ trách nhiệm - Hướng tới tương lai" tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 25 và 26/10/2025.
(ANTV) - Việt Nam đặt mục tiêu đến cuối năm 2025 sẽ đưa vào vận hành các trung tâm tài chính quốc tế tại TP.HCM và Đà Nẵng. Tại TP. HCM, công tác chuẩn bị đang được triển khai khẩn trương. Đây không chỉ là bước đi chiến lược, mà còn mở ra kỳ vọng lớn về một bước ngoặt trong vị thế tài chính của thành phố và cả khu vực.
(ANTV) - Trong ngày làm việc hôm nay tại kỳ họp thứ 10. Quốc hội đã nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra của nhiều dự án luật quan trọng và tiến hành thảo luận tại tổ về các dự án luật, trong đó có dự án Luật Báo chí (sửa đổi).