Thứ Ba, 02/06/2026 04:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Những đòn bẩy hỗ trợ nhà làm phim trẻ

(ANTV) - Sau gần 2 tháng tuyển sinh, Dự án phim ngắn CJ 2023 do CJ CGV Việt Nam tổ chức vừa công bố 14 dự án xuất sắc chính thức bước vào vòng thuyết trình ý tưởng. Đây là một trong số những sự kiện hỗ trợ, nuôi dưỡng tài năng làm phim trẻ trong nước, kết nối các tác phẩm hay đến khán giả quốc tế.

Với gần 400 hồ sơ gửi về, chương trình mùa thứ 4, Ban tổ chức ghi nhận nhiều ý tưởng mới lạ, khai thác chủ đề về gia đình, xã hội, lát cắt số phận con người, quê hương, lẽ sống… Ở vòng tuyển sinh, Dự án phim ngắn CJ mùa 4 đã thu hút thí sinh đến từ hơn 10 tỉnh thành khắp cả nước đăng ký dự thi. Đặc biệt, nhiều nhà làm phim trẻ có quốc tịch Việt đang sinh sống và làm việc ở các nước như Mỹ, Đức, Singapore, New Zealand, Canada cũng tham gia nộp dự án về chương trình.

Điểm nổi bật của mùa 4 là ngoài hỗ trợ kinh phí làm phim, Dự án phim ngắn CJ sẽ mở rộng hỗ trợ về mặt thiết bị, hậu kỳ, và tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu về kỹ năng tổ chức sản xuất, đạo diễn, dựng phim.

Những sân chơi và sự kiện xúc tiến điện ảnh được đánh giá là đòn bẩy quan trọng cho tài năng trẻ vươn ra thế giới. Đơn cử như đạo diễn Phạm Thiên Ân vinh dự nhận giải Quay phim Vàng tại Liên hoan phim quốc tế Cannes vừa qua cũng từng được hướng dẫn, hỗ trợ tài chính từ Dự án Phim ngắn CJ mùa đầu tiên.

Hay mới đây, các cơ quan quản lý văn hóa như Cục Điện ảnh, các đơn vị tư nhân như Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển điện ảnh Việt Nam, đơn vị tổ chức sự kiện; thông qua liên hoan phim và triển lãm phim quốc tế trong nước, đã liên tục kết nối với những quốc gia lân cận có nền công nghiệp phim ảnh phát triển, có thể kể đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc) để xúc tiến, giao thương, đưa những công nghệ và kinh nghiệm về cho nhà sản xuất phim trong nước.

Về Dự án Phim ngắn CJ mùa thứ 4, vòng thuyết trình của Dự án phim ngắn CJ mùa 4 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 14/6 với sự tham gia của Hội đồng thẩm định và các nhà làm phim thuộc Top 14. Sau vòng thuyết trình, dự kiến Top 5 chung cuộc của chương trình sẽ được công bố vào ngày 16/6. Đây là 5 dự án sẽ được hỗ trợ kinh phí thực hiện cũng như được trực tiếp hướng dẫn bởi Hội đồng thẩm định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

177 tác phẩm vào vòng chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XX - năm 2025

177 tác phẩm vào vòng chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XX - năm 2025

Chính trị 01/06/2026

(ANTV) - Sáng nay (1/6), tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí quốc gia tổ chức khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XX năm 2025. Theo báo cáo của Hội đồng sơ khảo, Giải báo chí Quốc gia lần thứ XX năm 2025 tiếp tục nhận được nhận sự hưởng ứng rộng rãi của giới báo chí cả nước. Từ thời điểm phát động đến nay, giải thu hút sự tham gia 34/34 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 20 Liên chi hội, 33 Chi hội trực thuộc.

Mỹ tấn công trung tâm chỉ huy Iran

Mỹ tấn công trung tâm chỉ huy Iran

Thế giới 01/06/2026

(ANTV) - Mỹ vừa tuyên bố tiến hành các cuộc tấn công mà nước này mô tả là “tự vệ” nhằm vào Iran. Iran ngay lập tức cũng đã có động thái đáp trả cứng rắn.

Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp song phương Cố vấn Hội đồng An ninh quốc gia Philippines

Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp song phương Cố vấn Hội đồng An ninh quốc gia Philippines

Chính trị 01/06/2026

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Philippines, chiều nay 1/6, tại Thủ đô Manila, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính tri, Bộ trưởng Bộ Công an đã có cuộc gặp song phương với Cố vấn Hội đồng An ninh quốc gia Philippines Eduardo Lorenzo Oban Jr.

Việt Nam khẳng định tầm nhìn kiến tạo tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23

Việt Nam khẳng định tầm nhìn kiến tạo tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23

Thế giới 01/06/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh thế giới đứng trước những bước ngoặt đầy rủi ro từ cạnh tranh chiến lược và sự đứt gãy trong mô hình phát triển toàn cầu, Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 đã trở thành tâm điểm của sự chú ý. Tại diễn đàn an ninh hàng đầu châu Á này, Việt Nam đã để lại dấu ấn đặc biệt mang tầm vóc mới.

Niềm vui ngày trở về

Niềm vui ngày trở về

Xã hội 01/06/2026

(ANTV) - Sau những tháng ngày cải tạo, học tập và nỗ lực sửa chữa lỗi lầm, hôm nay, gần 10.000 phạm nhân đủ điều kiện được đặc xá đã chính thức nhận quyết định trở về với gia đình và cộng đồng. Khi cánh cửa trại giam khép lại, cũng là lúc một chặng đường khác mở ra – chặng đường của sự hoàn lương, của trách nhiệm và khát vọng làm lại cuộc đời. Và ngày hôm nay, không chỉ là niềm vui đoàn tụ, mà trước mắt họ, một hành trình mới sẽ bắt đầu.

Lễ công bố quyết định đặc xá năm 2026

Lễ công bố quyết định đặc xá năm 2026

Xã hội 01/06/2026

(ANTV) - Hôm nay (1/6), 9.950 phạm nhân tại các trại giam, trại tạm giam trong cả nước chính thức được đặc xá theo quyết định của Chủ tịch nước. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, không chỉ đối với những người được hưởng chính sách khoan hồng mà còn thể hiện rõ nét truyền thống nhân đạo, bao dung của dân tộc và đường lối nhất quán của Đảng, Nhà nước trong xử lý tội phạm.

Gắn trách nhiệm người đứng đầu với kết quả thực hiện Nghị quyết 57, Đề án 06

Gắn trách nhiệm người đứng đầu với kết quả thực hiện Nghị quyết 57, Đề án 06

Chính trị 01/06/2026

(ANTV) - Chiều nay (1/6), tại Hà Nội, Bộ Công an là Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 57 Chính phủ đã tổ chức họp giao ban với các bộ, ngành về tình hình thực hiện nhiệm vụ Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo 57 Chính phủ chủ trì buổi họp.

Xem thêm