Chủ Nhật, 03/03/2024 12:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Những đòn bẩy hỗ trợ nhà làm phim trẻ

(ANTV) - Sau gần 2 tháng tuyển sinh, Dự án phim ngắn CJ 2023 do CJ CGV Việt Nam tổ chức vừa công bố 14 dự án xuất sắc chính thức bước vào vòng thuyết trình ý tưởng. Đây là một trong số những sự kiện hỗ trợ, nuôi dưỡng tài năng làm phim trẻ trong nước, kết nối các tác phẩm hay đến khán giả quốc tế.

Với gần 400 hồ sơ gửi về, chương trình mùa thứ 4, Ban tổ chức ghi nhận nhiều ý tưởng mới lạ, khai thác chủ đề về gia đình, xã hội, lát cắt số phận con người, quê hương, lẽ sống… Ở vòng tuyển sinh, Dự án phim ngắn CJ mùa 4 đã thu hút thí sinh đến từ hơn 10 tỉnh thành khắp cả nước đăng ký dự thi. Đặc biệt, nhiều nhà làm phim trẻ có quốc tịch Việt đang sinh sống và làm việc ở các nước như Mỹ, Đức, Singapore, New Zealand, Canada cũng tham gia nộp dự án về chương trình.

Điểm nổi bật của mùa 4 là ngoài hỗ trợ kinh phí làm phim, Dự án phim ngắn CJ sẽ mở rộng hỗ trợ về mặt thiết bị, hậu kỳ, và tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu về kỹ năng tổ chức sản xuất, đạo diễn, dựng phim.

Những sân chơi và sự kiện xúc tiến điện ảnh được đánh giá là đòn bẩy quan trọng cho tài năng trẻ vươn ra thế giới. Đơn cử như đạo diễn Phạm Thiên Ân vinh dự nhận giải Quay phim Vàng tại Liên hoan phim quốc tế Cannes vừa qua cũng từng được hướng dẫn, hỗ trợ tài chính từ Dự án Phim ngắn CJ mùa đầu tiên.

Hay mới đây, các cơ quan quản lý văn hóa như Cục Điện ảnh, các đơn vị tư nhân như Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển điện ảnh Việt Nam, đơn vị tổ chức sự kiện; thông qua liên hoan phim và triển lãm phim quốc tế trong nước, đã liên tục kết nối với những quốc gia lân cận có nền công nghiệp phim ảnh phát triển, có thể kể đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc) để xúc tiến, giao thương, đưa những công nghệ và kinh nghiệm về cho nhà sản xuất phim trong nước.

Về Dự án Phim ngắn CJ mùa thứ 4, vòng thuyết trình của Dự án phim ngắn CJ mùa 4 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 14/6 với sự tham gia của Hội đồng thẩm định và các nhà làm phim thuộc Top 14. Sau vòng thuyết trình, dự kiến Top 5 chung cuộc của chương trình sẽ được công bố vào ngày 16/6. Đây là 5 dự án sẽ được hỗ trợ kinh phí thực hiện cũng như được trực tiếp hướng dẫn bởi Hội đồng thẩm định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm