(ANTV) - Sau khi lập kỷ lục phòng vé Việt, từ 22/3, bộ phim "Mai" của Trấn Thành sẽ khởi chiếu ở nhiều nước như Mỹ, Canada, Anh, Đức, Slovakia...
Theo thông tin của đơn vị phát hành, phim điện ảnh “Mai” sẽ được hãng 3388 Films công chiếu tại hơn 100 rạp trên khắp các nước Mỹ, Canada, Anh, Đức, CH Séc, Slovakia,… vào ngày 22/3. Đây là tuần mở màn lớn nhất ở Bắc Mỹ và Châu Âu của một bộ phim do Việt Nam sản xuất, đồng thời là lần đầu tiên có suất chiếu rạp trong cùng ngày trên khắp hai châu lục.
“Mai” là bộ phim đầu tiên đạt mốc 500 tỷ đồng tại Việt Nam chỉ sau chưa đầy 4 tuần công chiếu, phá kỷ lực trước đó là doanh thu của Nhà bà Nữ (475 tỷ đồng) và Bố già (427 tỷ đồng).
Phim “Mai” xoay quanh cuộc sống của nữ chính tên Mai (Phương Anh Đào), một nhân viên mát-xa gần 40 tuổi tình cờ gặp nhạc công Dương (Tuấn Trần) và được anh săn đón. Tự ti bản thân, Mai không đủ dũng khí đón nhận tình cảm của chàng trai kém cô 7 tuổi.
Cây cầu dây văng biểu tượng của Sài Gòn nhìn từ trên cao
Cầu dây văng Phú Mỹ lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh bắt qua sông Sài Gòn nối Quận 7 và Thành phố Thủ Đức nằm trên tuyến đường vành đai 2. Cầu có mức tổng đầu tư 2.076 tỉ dồng được khởi công ngày 09/9/2005, công trình vượt tiến độ đến bốn tháng và đã khánh thành vào ngày 02/9/2009.
Cầu Phú mỹ có chiều dài hơn 2.000 mét, chiều rộng 27,5 mét và có bốn làn xe cơ giới, hai làn xe thô sơ phụ vụ người dân, hơn nữa cầu được thiết kế khoang thông thuyền có chiều rộng 200 mét và tĩnh không 45m.
Sự ra đời của cây cầu này đã giảm thiểu sự ùn tắt giao thông rất nhiều, đặc biệt đây còn là cây cầu dây văng lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh ở thời điểm hiện tại, mỗi ngày còn là nơi hàng trăm nghìn giao thông qua lại, cầu cũng giúp cho việc lưu thông trên quốc lộ một đoạn từ miền Bắc và miền Trung đi Đồng bằng sông Cửu long qua địa phận Thành phố được rút ngắn sau khi các đường vành đai được nối đến, góp phần làm giảm sự quá tải cho hệ thống giao thông đường bộ ở Thành phố Hồ Chí Minh, khi ấy các xe tải loại lớn và xe Container sẽ không chạy trong nội thành nữa, góp phần làm giảm nguy hiểm cho nội thành.
Nhìn từ trên cao, những chặn đường trải dài từ đầu cầu đến bên kia sông Sài Gòn mềm mại như một dãi lụa. Cầu không chỉ là công trình trọng điểm của Việt Nam mà còn được đánh giá là cầu dây văng hiện đại trên thế giới.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), mạng xã hội lan truyền video và bài viết phản ánh vụ việc một nữ cư dân chung cư CT5-DN2, đường Trần Hữu Dực, phường Từ Liêm, TP Hà Nội bị hành hung tại hành lang. Công an phường Từ Liêm đang kiểm tra, xác minh để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật.
(ANTV) - Từ thông tin phản ánh của người dân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, mời làm việc và xử lý nghiêm một trường hợp điều khiển xe ô tô tải đi ngược chiều, lấn làn nguy hiểm trên tỉnh lộ 170.
(ANTV) - Trước tình trạng "rác" quảng cáo, tờ rơi bủa vây các khu dân cư và tuyến đường trọng điểm, lực lượng Công an các phường trên địa bàn TP.HCM đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ nhằm xử lý nghiêm các trường hợp dán, treo quảng cáo, rao vặt trái phép.
(ANTV) - Một khối lượng lớn rác thải, đất và mảnh vỡ đã bất ngờ đổ sập xuống các công trình thấp tầng tại một bãi chôn lấp rác ở làng Binaliw, thành phố Cebu, Philippines, vào chiều 8/1, khiến 1 người thiệt mạng, 12 người bị thương và 38 người mất tích.
(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc Mỹ “dần quay lưng với một số đồng minh” và “tự ý vượt qua các luật lệ quốc tế”, đồng thời nhấn mạnh điều này đang làm xói mòn nền tảng của trật tự đa phương toàn cầu.
(ANTV) - Lãnh đạo các nước và tổ chức đa phương trên thế giới lên tiếng phản ứng về quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi 66 tổ chức, cơ quan và ủy ban quốc tế, trong đó có Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (UNFCCC) và Quỹ Dân số LHQ (UNFPA).
(ANTV) - Chiều nay (9/1), tại Khu công viên phần mềm số 2, Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng đã được khai trương - đánh dấu bước triển khai cụ thể, thực chất và sinh động của một quyết sách lớn mang tầm chiến lược quốc gia.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), từ điểm cầu chính Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo và Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo đồng chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại tỉnh Hưng Yên, Bộ Công an phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Lễ bàn giao, tiếp nhận trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình Bộ Công an. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Đề án Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (Đề án 05).
(ANTV) - Sáng nay (9/1), Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan tổ công tác số 7 đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA (khu vực Abyei). Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.