(ANTV) - Chắc hẳn trong những ngày qua, cái tên Đào, phở và piano luôn xuất hiện nhiều nơi. Để sở hữu tấm vé xem Đào, phở và piano không hề đơn giản. Nhiều người đam mê, nghiên cứu về điện ảnh cũng đã nói rằng đây là một hiện tượng chưa từng có đối với phim Việt.
Đặc biệt đây lại là một bộ phim về đề tài chiến tranh và lịch sử, vốn mang nặng tính giáo điều, khô khan, từ trước tới nay đều rất khó tiếp cận khản giả. Vậy thì điều gì đã khiến Đào, phở và piano liên tục tăng suất chiều, từ 3 lên 11, 15 và nay là 18 mà vẫn không thể đáp ứng đủ nhu cầu của khán giả?
Một bộ phim do Nhà nước đặt hàng, lại không có ngân sách cho quảng cáo PR, phim “Đào, phở và piano” bỗng nhiên trở nên rất hot. Từ suất chiếu ít đã tạo nên hiệu ứng khan hiếm với bộ phim này. Song, quan trọng nhất là hiệu ứng truyền miệng của khán giả, và đặc biệt hơn cả chính là chất lượng của phim.
Khi mà phim Mai đang làm mưa làm gió tại các phòng vé, thì “Đào, phở và piano” đang trở thành làn gió mới, kích thích sự tò mò, và ấn tượng hơn cả chính là khai thác tốt đề tài chiến tranh.
(ANTV) - Công an xã Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh phối hợp các đơn vị nghiệp vụ liên quan đang điều tra, làm rõ vụ việc hai nhóm thanh niên xảy ra xô xát tại một quán nhậu trên đường Song Hành, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Ngày 19/7, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã có quyết định ban hành Lệnh xây dựng công trình khẩn cấp bố trí ổn định dân cư vùng thiên tai cấp bách tại xã Mường Than.
(ANTV) - Sau nhiều giờ nỗ lực, lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an Nghệ An đã khống chế thành công vụ cháy xảy ra tại Khu liên hiệp xử lý rác thải rắn Nghi Yên (bãi rác Nghi Yên) và cháy rừng ở xã Hải Lộc, Nghệ An.
(ANTV) - Tối 18/7, tại bản Phát, xã Lóng Sập, tỉnh Sơn La, lực lượng Bộ đội Biên phòng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đã triệt phá thành công một vụ mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ đối tượng Tráng Tồng Mua, sinh năm 1989, trú tại xã Lóng Sập.
(ANTV) - Là một nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng mang ý nghĩa tri ân sâu sắc, “Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ” tại TP. Hồ Chí Minh đang thu hút sự quan tâm và lay động cảm xúc của Nhân dân cả nước. Bằng trách nhiệm, tình cảm và sự tận tâm cao nhất, lực lượng vũ trang Thành phố và các đơn vị phối hợp đang ngày đêm túc trực, mở rộng các mũi tìm kiếm. Tất cả những nỗ lực đó chỉ duy nhất 1 mục tiêu - đưa các liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc về lại với gia đình và Tổ quốc.
(ANTV) - Theo Cục Quản lý Đê điều và Phòng, chống thiên tai, tính đến 15 giờ ngày 19/7, mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã gây thiệt hại khoảng 271,64 tỷ đồng.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng làm 5 người tử vong, 2 người bị thương tại trang trại chăn nuôi lợn của Công ty TNHH Dabaco Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu khẩn trương kiểm tra, điều tra toàn diện hoạt động của trang trại.
(ANTV) - Mường Than sau lũ: Đề xuất xây khu tái định cư gần 200 hộ dân; TP Hồ Chí Minh: Nhiều hiệu quả sau 1 năm triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp; Kiên trì thương lượng để người lao động có cuộc sống tốt hơn; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay (20/7).
(ANTV) - Chiều nay (19/7), tại trụ sở Công an tỉnh Lào Cai, Bộ Công an đã tổ chức hội ý nghiệp vụ trực tuyến triển khai cao điểm chủ động phòng thủ dân sự, khắc phục hậu quả mưa lũ, ngập úng và sạt lở tại các địa bàn nguy hiểm, bị thiệt hại ở khu vực Tây Bắc Bộ
(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Đức Alexander Dobrindt ngày 18/7 cảnh báo nguy cơ xảy ra các vụ tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng, các thể chế và cá nhân tại Đức đang ở mức cao.