Thứ Bảy, 20/07/2024 13:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Ra mắt hội viên Chi hội Nhà văn CAND năm 2024

(ANTV) - Sáng nay (07/7) tại Công viên Ước, Sóc Sơn, TP Hà Nội, Chi hội Nhà văn Công an nhân dân tổ chức lễ ra mắt hội viên chi hội nhà văn Công an năm 2024. Đến dự buổi lễ có các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Công an cùng đông đảo các nhà văn, các cán bộ, chiến sĩ Công an là những cây bút có nhiều sáng tác văn học nghệ thuật đang công tác ở các cơ quan báo chí, truyền thông, điện ảnh, truyền hình và ở các Hội Văn học – nghệ thuật của lực lượng Công an.

Tại buổi lễ, 5 nhà văn có quá trình công tác trong lực lượng Công an được kết nạp là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam.

Theo Trung tướng, nhà văn Hữu Ước, Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an nhân dân, để có được một đội ngũ nhà văn Công an lớn mạnh như hiện nay, ngoài sự phấn đấu không biết mệt mỏi thì yếu tố quan trọng là sự tạo điều kiện thuận lợi về phương hướng, tổ chức hoạt động, sự chỉ đạo giúp đỡ thiết thực của lãnh đạo Bộ Công an qua các thời kỳ.

Trong 5 nhà văn mới kết nạp, có cây bút đã lớn tuổi nhưng vẫn miệt mài với văn chương để trở thành nhà văn, nhà thơ. Với các nhà văn được trở thành hội viên Chi hội nhà văn Công an là một niềm vinh dự, tự hào, nhưng qua đó cũng cho thấy vai trò, trách nhiệm lớn hơn trong việc nghiên cứu, sáng tác nhiều hơn nữa các tác phẩm về hình ảnh của lực lượng Công an nhân dân.

Tại buổi lễ ra mắt hội viên, các đồng chí lãnh đạo trong lực lượng Công an đã chia sẻ về những đóng góp của Chi hội nhà văn Công an nhân dân trong suốt chặng đường vừa qua. Với nhiều các hoạt động văn học – nghệ thuật được tổ chức như các trại viết, các cuộc thi giải Cây bút vàng, liên hoan sân khấu, ca nhạc. Nhiều nhà văn trẻ mong muốn sẽ lan tỏa được sâu rộng và khắc họa rõ nét hơn về sự hy sinh, gian khổ của người chiến sĩ CAND trong thời kỳ mới.

Chi hội Nhà văn Công an nhân dân được Hội Nhà văn ký quyết định thành lập vào ngày 14/4/1997, sau khi Tạp chí Văn hóa văn nghệ Công an và Báo An ninh thế giới ra đời. Với hàng nghìn tác phẩm văn học – nghệ thuật có giá trị, là ngòi bút sắc bén góp phần vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ bình yên cuộc sống cho nhân dân.  

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, 19/7, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chín trị về chuẩn mực đạo đưc cách mạng của cán bôh, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông tin về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông.

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Nằm trong Chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè 2024”, chiến dịch “Hành quân xanh” của Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân được khởi động với nhiều việc làm thiết thực mang đậm dấu ấn thanh niên tình nguyện những trên vùng đất biên giới.

 Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trong thời gian qua, lực lượng Công an xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tham mưu, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Với phương châm gần dân, sát dân, Công an xã An Bình đã trở thành điểm tựa vững chắc trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân.

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Từ 6h sáng, công tác an ninh được thắt chặt tại khu vực xung quanh Toà án nhân dân TP.HCM. Lực lượng chức năng gồm Công an, dân quân tự vệ, y tế, cán bộ toà án đã bố trí nhằm đảm bảo cho phiên tòa diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa tống đạt Bản cáo trạng truy tố Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2. Các bị can bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, cùng 3 người khác bị đề nghị truy tố cả 3 tội danh nói trên.

Xem thêm