(ANTV) - Ngày 1/2, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng phối hợp UBND huyện Mỹ Tú phối hợp với tổ chức giải đua võ lãi truyền thống vùng dân tộc thiểu số. Đây là hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2025), qua đó thể hiện tinh thần vui tươi, đoàn kết của các dân tộc thiểu số chào mừng năm mới Xuân Ất Tỵ năm 2025.
Theo ban tổ chức, giải bơi đua thuyền có 93 đội thi đấu, trong đó có 86 đội nam, 7 đội nữ, với sự tham gia gần 2.000 vận động viên trong và ngoài tỉnh. Các vận động viên thi đấu với cự ly 600 mét (nam, nữ), thuyền tham gia giải bơi có chất liệu composite, kích thước từ 7,7 mét đến 8,5 mét, mỗi đội thi đấu có từ 8-10 vận động viên. Giải bơi nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết chung sức đồng lòng của các dân tộc (Kinh, Khmer, Hoa) trong xây dựng phát triển quê hương. Chiếc thuyền đã gắn bó với đời sống người dân từ bao đời nay. Thuyền Composite là phương tiện được sử dụng hằng ngày của người dân, trở nên gần gũi, vì vậy giải bơi thuyền ngoài thể hiện tinh thần thể thao còn là nét văn hóa đặc sắc vùng sông nước.
Du khách tấp nập trẩy hội Phật Tích đầu năm mới
Trong 2 ngày qua, hàng nghìn du khách đã đến trẩy hội chùa Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, dự lễ hội Khán hoa mẫu đơn.
Lễ hội Khán hoa mẫu đơn chùa Phật Tích diễn ra từ ngày mùng 3 đến mùng 5 tháng Giêng, trong đó mùng 4 là ngày chính hội, là một trong những lễ hội diễn ra với quy mô lớn và sớm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Theo Ban Tổ chức, mặc dù mới ngày mùng 3 Tết, chưa phải chính hội nhưng với thời tiết nắng ấm thuận lợi, rất đông du khách đã về lễ Phật khiến các lối lên chùa, tháp chuông, Đại phật tượng A Di Đà chật kín. Nghi thức lễ hội tiến hành theo nghi lễ truyền thống trang trọng, kết hợp các hoạt động văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian có tính giáo dục truyền thống phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Việc tổ chức lễ hội nhằm tạo điểm nhấn hấp dẫn du khách thập phương về dự, vừa để quảng bá về khu du lịch tâm linh chùa Phật Tích vừa thu hút khách du lịch, thu hút các nguồn đầu tư góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an xã Minh Đức đã tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ một thi thể nam thanh niên được phát hiện tử vong trong căn nhà hoang.
(ANTV) - Sáng mai (31/12), TAND TP Hà Nội sẽ mở một phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài (quê Hưng Yên, hiện sống ở Đức và một phiên tòa sơ thẩm khác xét xử bị cáo Lê Trung Khoa (quê Thanh Hóa, hiện sống ở Đức) cùng ba đồng phạm gồm: Đỗ Văn Ngà (quê Gia Lai); Huỳnh Bảo Đức (trú TP Hồ Chí Minh) và Phạm Quang Thiện (trú Hà Nội) cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.
(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.
(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.
(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.
(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.
(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.
(ANTV) - Mỗi năm, khoảnh khắc đồng hồ trên Tháp Elizabeth điểm đúng nửa đêm lại trở thành hình ảnh được truyền trực tiếp khắp thế giới, đi kèm với tiếng reo hò vang dội và màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời London.