Thứ Ba, 23/12/2025 08:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Bức chân dung Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng tâm pháp họa ngược kính

(ANTV) - Cùng với tình cảm của người dân cả nước thành kính, tiếc thương vô hạn, tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một họa sĩ đã từng được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giao nhiệm vụ vẽ tranh ngược kính để làm quà tặng các chính khách trên thế giới đã khắc họa bức chân dung của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng lối sáng tác tâm pháp họa ngược kính.

Đây là lần thứ 3, họa sĩ có biệt tài vẽ tranh ngược trên kính khắc họa chân dung của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Sự xúc động, tưởng nhớ nhà lãnh đạo dành trọn đời mình cho dân tộc đã thôi thúc họa sĩ khắc họa bức chân dung Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bức chân dung được hoàn thành sau hơn 3 tiếng sáng tác bằng tâm pháp họa ngược kính. Thay vì hoàn thành tác phẩm bằng cọ vẽ thì chất liệu sơn dầu được hiện thực hóa bằng tay trên kính chịu lực chuyên dụng. Để bức họa thể hiện được thần sắc, diện mạo, bản lĩnh đòi hỏi người nghệ nhân phải tập trung tư duy, và đặt cảm xúc của mình vào trong tác phẩm.

Hơn 30 năm sáng tạo nghệ thuật, họa sĩ đã hoàn thành khoảng 1500 bức tranh với lối vẽ ngược trên kính. Trong đó hơn 300 bức tranh vẽ chân dung của các vị lãnh đạo quốc gia, chính khách, danh nhân văn hóa của Việt Nam và thế giới. Và đây cũng là cơ duyên để được làm việc, nhận sự khích lệ động viên từ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên hành trình sáng tác của mình. Với tấm lòng ngưỡng mộ, tôn kính Tổng Bí thư, họa sĩ hy vọng tác phẩm của mình sẽ góp phần khắc ghi chân dung đẹp về một nhà lãnh đạo vì dân, vì nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hà Nội rực rỡ sắc màu Noel

Hà Nội rực rỡ sắc màu Noel

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Lễ Giáng sinh. Không khí đón Noel đã tràn ngập trên khắp các phố phường Hà Nội với những sắc màu lung linh, rực rỡ, tạo nên bức tranh lễ hội sôi động, ấm áp giữa nhịp sống hối hả của người dân Thủ đô những ngày cuối năm.

Cháy garage ở Gia Lai, nhiều ô tô bị thiêu rụi

Cháy garage ở Gia Lai, nhiều ô tô bị thiêu rụi

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 22/12, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai cho biết, đang làm rõ vụ cháy xảy ra tại garage ô tô Đức Duy (Công ty TNHH MTV Đức Duy Auto, số 52 Nguyễn Bá Ngọc, tổ 1 Trà Bá, phường Hội Phú) khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Nâng cao hiệu quả phối hợp các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma tuý

Nâng cao hiệu quả phối hợp các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma tuý

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Ngày 22/12 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Bộ Công an), Cục Nghiệp vụ và Pháp luật (Cảnh sát biển Việt Nam), Cục Phòng, chống ma tuý và tội phạm (Bộ đội Biên phòng) và Chi cục Điều tra chống buôn lậu (Cục Hải quan) tổ chức hội nghị giao ban giữa các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma tuý cấp Trung ương năm 2025.

Xem thêm