(ANTV) - Cùng với tình cảm của người dân cả nước thành kính, tiếc thương vô hạn, tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một họa sĩ đã từng được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giao nhiệm vụ vẽ tranh ngược kính để làm quà tặng các chính khách trên thế giới đã khắc họa bức chân dung của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng lối sáng tác tâm pháp họa ngược kính.
Đây là lần thứ 3, họa sĩ có biệt tài vẽ tranh ngược trên kính khắc họa chân dung của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Sự xúc động, tưởng nhớ nhà lãnh đạo dành trọn đời mình cho dân tộc đã thôi thúc họa sĩ khắc họa bức chân dung Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Bức chân dung được hoàn thành sau hơn 3 tiếng sáng tác bằng tâm pháp họa ngược kính. Thay vì hoàn thành tác phẩm bằng cọ vẽ thì chất liệu sơn dầu được hiện thực hóa bằng tay trên kính chịu lực chuyên dụng. Để bức họa thể hiện được thần sắc, diện mạo, bản lĩnh đòi hỏi người nghệ nhân phải tập trung tư duy, và đặt cảm xúc của mình vào trong tác phẩm.
Hơn 30 năm sáng tạo nghệ thuật, họa sĩ đã hoàn thành khoảng 1500 bức tranh với lối vẽ ngược trên kính. Trong đó hơn 300 bức tranh vẽ chân dung của các vị lãnh đạo quốc gia, chính khách, danh nhân văn hóa của Việt Nam và thế giới. Và đây cũng là cơ duyên để được làm việc, nhận sự khích lệ động viên từ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên hành trình sáng tác của mình. Với tấm lòng ngưỡng mộ, tôn kính Tổng Bí thư, họa sĩ hy vọng tác phẩm của mình sẽ góp phần khắc ghi chân dung đẹp về một nhà lãnh đạo vì dân, vì nước.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tối 28/12 tại viện dưỡng lão Werdha Damai, thành phố Manado, thủ phủ tỉnh Bắc Sulawesi (Indonesia), đã khiến 16 người thiệt mạng và 3 người bị thương do bỏng.
(ANTV) - Ngày 29/12, cơ quan công tố Hàn Quốc công bố kết quả cuộc điều tra kéo dài 180 ngày cho thấy cựu Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee có dấu hiệu can thiệp không phù hợp vào công việc nhà nước, liên quan tới các cáo buộc tham nhũng. Thông tin trên được công bố tại cuộc họp báo của nhóm công tố đặc biệt, đứng đầu là ông Min Joong Ki, tại thủ đô Seoul.
(ANTV) - Chiều 29/12, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến thăm, làm việc tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia (Trung tâm), Bộ Công an, Khu công nghệ cao Hòa Lạc, xã Hòa Lạc, TP Hà Nội.
(ANTV) - Sáng 29/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị "Bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long". Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Bộ, cơ quan ngang Bộ.
(ANTV) - Sáng 29/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng". Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đồng chủ trì hội thảo.