(ANTV) - Tại buổi họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội , ông Hà Quốc Cường, Giám đốc Nhà hát Kịch TPHCM cho biết công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm đang bước vào giai đoạn nước rút, với tinh thần khẩn trương nhưng nghiêm túc, kỹ lưỡng.
Theo ông Hà Quốc Cường, Tổng khối diễu binh, diễu hành tại lễ mít tinh kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là 56 khối. Trong đó, TP.HCM được giao 12 khối diễu hành quần chúng, 3 khối xe nghi trượng và 1 khối đứng nền.
Trong số 3 khối xe nghi trượng, đi đầu khối diễu binh, diễu hành là xe mô hình Quốc huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Quốc huy được đặt trên biểu tượng chim lạc vươn mình bay lên, thể hiện ý chí, khát vọng của dân tộc Việt Nam.
Đi cùng theo xe là 54 sinh viên tiêu biểu của Đại học Sài Gòn cầm các dải lụa màu, tượng trưng cho khối đại đoàn kết vững bền của 54 dân tộc anh em. Tiếp theo sau khối cờ Đảng, cờ Tổ quốc là xe rước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đi cùng theo xe là 25 thiếu nhi và 25 thanh niên tiêu biểu
Sau xe rước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh là xe biểu tượng 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đi cùng theo xe là 50 thanh niên tiêu biểu.
Bên cạnh các khối quân đội diễu binh là các khối quần chúng nhân dân tham gia diễu hành. Các khối diễu hành do TP.HCM phụ trách là các khối đại diện cho quần chúng nhân dân, trí thức, người lao động, thanh thiếu nhi…; những lực lượng tham gia làm việc, xây dựng, phát triển đất nước trong thời kỳ đổi mới.
Trong 12 khối diễu hành quần chúng trên, có 1 khối rất đặc biệt, lần đầu tiên xuất hiện trong lễ diễu binh, diễu hành là Khối Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động và các nhân chứng lịch sử. Toàn bộ 350 người của khối này được ngồi trên 7 chiếc xe buýt hai tầng được trang trí bằng hình ảnh lá cờ giải phóng xanh – đỏ./.
(ANTV) - Cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ nguyên nhân một tài xế lái xe ô tô cán qua người khác rồi bỏ chạy.
(ANTV) - Sáng 25/5, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Hà Tĩnh đã kịp thời khống chế, dập tắt vụ cháy xe khách giường nằm xảy ra trên tuyến cao tốc Bắc – Nam, bảo đảm an toàn cho 33 hành khách và hạn chế thiệt hại về tài sản.
(ANTV) - Đến trưa 25/5, lực lượng chức năng phường Lang Biang – Đà Lạt (Lâm Đồng) cùng người dân vẫn tiếp tục tìm kiếm bé gái học lớp 6 bị lũ cuốn trôi trong cơn mưa lớn xảy ra chiều ngày hôm qua 24/5.
(ANTV) - Khi năm học khép lại, học sinh bước vào kỳ nghỉ hè – cũng là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn đuối nước. Thực tế cho thấy, nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra do sự chủ quan, thiếu kỹ năng và sự giám sát chưa chặt chẽ của người lớn. Trước tình hình đó, nhiều địa phương đã chủ động phối hợp với các lực lượng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng an toàn cho học sinh. Ghi nhận trên địa bàn xã Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 3 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, đóng quân tại xã Thăng Bình, TP Đà Nẵng vừa tổ chức Ngày hội hiến máu với chủ đề “Nối vòng tay tình nguyện – Hiến giọt máu yêu thương”. Chương trình đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và tân binh đang huấn luyện tại đơn vị tham gia.
(ANTV) - Thông tin từ xã Phong Thạnh và các phường Giá Rai, Láng Tròn (tỉnh Cà Mau), một cơn dông lốc xảy ra trên địa bàn đã làm nhiều nhà dân bị tốc mái, hư hại nhà cửa.
(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an phối hợp với Công an TP. HCM vừa truy bắt thành công 2 nghi phạm gây ra vụ nổ súng vào nhóm người nước ngoài làm 1 người chết, 1 người bị thương tại TP. HCM.
(ANTV) - Thời gian qua, tại một số tuyến có điểm kết nối vòng xoay Điện Biên Phủ đã thực hiện phân luồng giao thông, đến nay, cơ quan chức năng TP. HCM tiếp tục triển khai thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông tại vòng xoay này bằng hệ thống đèn tín hiệu. Mặc dù đang trong giai đoạn triển khai thí điểm nhưng bước đầu đã có những tín hiệu tích cực.
(ANTV) - Nếu phát hiện dấu hiệu nghi vấn liên quan đến ma túy ngay tại khu dân cư, sẽ báo cho ai và bằng cách nào? Đây từng là băn khoăn của không ít người dân tại xã Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Để tháo gỡ khó khăn này, lực lượng Công an xã đã triển khai mô hình “đi từng ngõ, dán từng nhà”, đưa số điện thoại đường dây nóng phòng, chống ma túy đến tận từng hộ dân.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, người dùng mạng xã hội đăng thông tin sai sự thật gây hoang mang có thể bị phạt đến 50 triệu đồng. Đây là một trong những quy định mới nhất theo Nghị định 174 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, giao dịch điện tử, công nghệ thông tin và an ninh mạng được Chính phủ ban hành ngày 21/5 vừa qua.