Thứ Ba, 03/10/2023 03:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Thu hút nhân tài trong lĩnh vực thể thao thành tích cao CAND

(ANTV) - Việc thu hút và giữ chân nhân tài trong lĩnh vực thể thao thành tích cao CAND là một minh chứng cụ thể, thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Công an đối với công tác thể thao nói chung và thể thao thành tích cao nói riêng.

Mới đây, Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị đã công bố tuyển dụng vào CAND đối với 1 số trường hợp là vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) Đoàn thể thao CAND, thể hiện sự quan tâm, ghi nhận của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và chính sách đãi ngộ kịp thời của Bộ Công an đối với những cống hiến của các HLV, VĐV vì thể thao CAND.

Việc thu hút và giữ chân nhân tài trong lĩnh vực thể thao thành tích cao CAND là một minh chứng cụ thể, thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Công an đối với công tác thể thao nói chung và thể thao thành tích cao nói riêng.

Trong số 6 trường hợp được tuyển dụng vào CAND vào ngày 19.5 vừa qua, VĐV Ngần Ngọc Nghĩa vừa trở về từ Campuchia sau khi xuất sắc giành Huy chương Bạc nội dung chạy 200m nam tại kỳ SEA Games 32, dù trước đó anh gặp chấn thương sau khi đoạt Huy chương Vàng nội dung chạy tiếp sức 4x100m nam tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022. Các đồng chí được tuyển dụng vào CAND dịp này đều có quá trình nhiều năm (8-16 năm) nỗ lực tập luyện, huấn luyện và thi đấu, giành nhiều huy chương, đóng góp nhiều thành tích cho thể thao thành tích cao của lực lượng CAND nói riêng, thể thao nước nhà nói chung tại các giải đấu trong nước, khu vực và quốc tế.

Thiếu úy Ngần Ngọc Nghĩa, Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao CAND cho biết, tôi cũng đã cố gắng tập luyện và cống hiến cho Thể thao CAND được 8 năm và cũng mang hết khả năng của mình để mang những thành tích tốt nhất để được công nhận và tuyển dụng như ngày hôm nay.  

Trong những năm gần đây, Bộ Công an luôn quan tâm và chỉ đạo toàn diện trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, đặc biệt là thể thao thành tích cao trong CAND, coi đây là động lực để thực hiện tốt nhiệm vụ của toàn lực lượng CAND.

Sự quan tâm, chỉ đạo đó được cụ thể hóa bằng việc: định hình các nhóm môn thể thao, nội dung thế mạnh phù hợp với lực lượng CAND trong thời điểm hiện tại phù hợp với khả năng cạnh tranh thành tích cao trong các kỳ thi đấu; Xu hướng chuyên nghiệp hóa thể thao thành tích cao, hướng phát triển các môn thể thao tập thể như bóng đá, bóng chuyền; Công tác tuyển chọn, đào tạo vận động viên năng khiếu, vận động viên trẻ, vận động viên đội tuyển quốc gia; Chế độ chính sách đối với huấn luyện viên, vận động viên như nào là phù hợp với điều kiện của thể thao CAND để họ yên tâm với nghề nghiệp, nỗ lực tập luyện để đạt được thành tích xuất sắc trong thi đấu, đồng thời thu hút nhân tài về phục vụ lâu dài trong CAND.

Thượng tá Phạm Hồng Thắm, Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao CAND cho biết, đây đều là những HLV, VĐV đã có những cống hiến rất xuất sắc, có những em giành được Huân chương lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huy chương Vàng ASIAD đem về những niềm vinh dự, tự hào cho thể thao CAND. 

10 năm trở lại đây, thể thao thành tích cao CAND đã có nhiều thành tích đáng nể, với 4.764 huy chương các loại, trong đó có 137 Huy chương Vàng, 128 Huy chương Bạc và 171 Huy chương Đồng quốc tế. Bộ Công an cũng đã phê duyệt Đề án “Tổng thể về đầu tư, phát triển thể thao thành cao CAND giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030”. Đây là lần đầu tiên có một đề án tổng thể riêng nhằm phát triển Thể thao thành tích cao CAND.

Đại tá Nguyễn Thị Thúy Thanh, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng – Công tác chính trị cho biết, đây là sự đặc biệt quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an cũng như Đảng ủy, Lãnh đạo Cục đối với các VĐV, HLV đã đạt thành tích cao trong công tác thi đấu, huấn luyện, mang về cho thể thao CAND nói riêng cũng như thể thao Việt Nam nói chung những thành tích vượt bậc mà thể hiện ở SEA Games 32 vừa rồi. Qua việc tuyển dụng vào ngành này cũng là động lực để các cháu hiện đang học tập, rèn luyện tại Trung tâm cũng nỗ lực, phấn đấu hơn để có thể được tuyển dụng vào ngành như những thế hệ đi trước.

Để phát triển thể thao thành tích cao một cách toàn diện, đáp ứng yêu cầu phát triển sự nghiệp thể dục thể thao CAND trong giai đoạn mới, cần thiết ban hành thêm những chính sách thu hút và đãi ngộ VĐV, HLV. Điều này giúp thể thao CAND thu hút được người giỏi; tạo động lực, khuyến khích cho tất cả VĐV, HLV an tâm cống hiến, phấn đấu giành thành tích cao, từ đó tạo ra sự bứt phá cho thể thao CAND trong thời gian tới.

Công an tỉnh Thái Bình thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản năm 2023

Nhân dịp Đại Lễ Phật đản (Phật lịch 2567 – Dương lịch 2023), sáng ngày 30/5, đoàn công tác Công an tỉnh Thái Bình đến thăm và chúc mừng các chức sắc, tăng ni, phật tử tại chùa Quán Âm, thị trấn Kiến Xương; chùa Bảo Trai, xã Vũ Quý và chùa Thủy Vân, xã Minh Quang, huyện Kiến Xương.

Tại các nơi đến thăm, đại diện đoàn công tác đã trao tặng lẵng hoa và chúc mừng các chức sắc, tăng ni, phật tử có một mùa Phật Đản hoan hỷ, mạnh khỏe, an lạc. Đoàn ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các chức sắc, tăng ni, tín đồ Phật tử trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự.

Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các vị chức sắc, tăng ni, phật tử tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, nêu cao tinh thần hộ quốc an dân, sống “tốt đời, đẹp đạo” chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hưởng ứng, tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.        

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, sau khi cơ quan chức năng bắt, khởi tố bị can Y Krếch Byắ về tội phá hoại chính sách đoàn kết, thì các đối tượng hoạt động trong tổ chức phản động đội lốt tôn giáo mang tên Hội thánh tin lành đấng Chrits Tây Nguyên trong nước đã tạm dừng hoạt động.

 Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (02/10) theo giờ Việt Nam, cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên tổng thống Argentina đã được bắt đầu tại thành phố miền Bắc Santiago del Estero. Tại cuộc tranh luận này, các ứng cử viên đã trình bày quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của quốc gia Nam Mỹ.

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chiều 2/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý III, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV/2023. Nhiều vấn đề mà dư luận xã hội và báo chí quan tâm cũng đã được lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an trao đổi, thông tin cụ thể.

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil đã thành công tốt đẹp. Thế nhưng lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phản động vẫn tung ra những luận điệu xuyên tạc mối quan hệ hợp tác, đường lối ngoại giao của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Xem thêm