Thứ Bảy, 13/07/2024 09:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Thu hút nhân tài trong lĩnh vực thể thao thành tích cao CAND

(ANTV) - Việc thu hút và giữ chân nhân tài trong lĩnh vực thể thao thành tích cao CAND là một minh chứng cụ thể, thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Công an đối với công tác thể thao nói chung và thể thao thành tích cao nói riêng.

Mới đây, Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị đã công bố tuyển dụng vào CAND đối với 1 số trường hợp là vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) Đoàn thể thao CAND, thể hiện sự quan tâm, ghi nhận của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và chính sách đãi ngộ kịp thời của Bộ Công an đối với những cống hiến của các HLV, VĐV vì thể thao CAND.

Việc thu hút và giữ chân nhân tài trong lĩnh vực thể thao thành tích cao CAND là một minh chứng cụ thể, thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Công an đối với công tác thể thao nói chung và thể thao thành tích cao nói riêng.

Trong số 6 trường hợp được tuyển dụng vào CAND vào ngày 19.5 vừa qua, VĐV Ngần Ngọc Nghĩa vừa trở về từ Campuchia sau khi xuất sắc giành Huy chương Bạc nội dung chạy 200m nam tại kỳ SEA Games 32, dù trước đó anh gặp chấn thương sau khi đoạt Huy chương Vàng nội dung chạy tiếp sức 4x100m nam tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022. Các đồng chí được tuyển dụng vào CAND dịp này đều có quá trình nhiều năm (8-16 năm) nỗ lực tập luyện, huấn luyện và thi đấu, giành nhiều huy chương, đóng góp nhiều thành tích cho thể thao thành tích cao của lực lượng CAND nói riêng, thể thao nước nhà nói chung tại các giải đấu trong nước, khu vực và quốc tế.

Thiếu úy Ngần Ngọc Nghĩa, Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao CAND cho biết, tôi cũng đã cố gắng tập luyện và cống hiến cho Thể thao CAND được 8 năm và cũng mang hết khả năng của mình để mang những thành tích tốt nhất để được công nhận và tuyển dụng như ngày hôm nay.  

Trong những năm gần đây, Bộ Công an luôn quan tâm và chỉ đạo toàn diện trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, đặc biệt là thể thao thành tích cao trong CAND, coi đây là động lực để thực hiện tốt nhiệm vụ của toàn lực lượng CAND.

Sự quan tâm, chỉ đạo đó được cụ thể hóa bằng việc: định hình các nhóm môn thể thao, nội dung thế mạnh phù hợp với lực lượng CAND trong thời điểm hiện tại phù hợp với khả năng cạnh tranh thành tích cao trong các kỳ thi đấu; Xu hướng chuyên nghiệp hóa thể thao thành tích cao, hướng phát triển các môn thể thao tập thể như bóng đá, bóng chuyền; Công tác tuyển chọn, đào tạo vận động viên năng khiếu, vận động viên trẻ, vận động viên đội tuyển quốc gia; Chế độ chính sách đối với huấn luyện viên, vận động viên như nào là phù hợp với điều kiện của thể thao CAND để họ yên tâm với nghề nghiệp, nỗ lực tập luyện để đạt được thành tích xuất sắc trong thi đấu, đồng thời thu hút nhân tài về phục vụ lâu dài trong CAND.

Thượng tá Phạm Hồng Thắm, Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao CAND cho biết, đây đều là những HLV, VĐV đã có những cống hiến rất xuất sắc, có những em giành được Huân chương lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huy chương Vàng ASIAD đem về những niềm vinh dự, tự hào cho thể thao CAND. 

10 năm trở lại đây, thể thao thành tích cao CAND đã có nhiều thành tích đáng nể, với 4.764 huy chương các loại, trong đó có 137 Huy chương Vàng, 128 Huy chương Bạc và 171 Huy chương Đồng quốc tế. Bộ Công an cũng đã phê duyệt Đề án “Tổng thể về đầu tư, phát triển thể thao thành cao CAND giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030”. Đây là lần đầu tiên có một đề án tổng thể riêng nhằm phát triển Thể thao thành tích cao CAND.

Đại tá Nguyễn Thị Thúy Thanh, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng – Công tác chính trị cho biết, đây là sự đặc biệt quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an cũng như Đảng ủy, Lãnh đạo Cục đối với các VĐV, HLV đã đạt thành tích cao trong công tác thi đấu, huấn luyện, mang về cho thể thao CAND nói riêng cũng như thể thao Việt Nam nói chung những thành tích vượt bậc mà thể hiện ở SEA Games 32 vừa rồi. Qua việc tuyển dụng vào ngành này cũng là động lực để các cháu hiện đang học tập, rèn luyện tại Trung tâm cũng nỗ lực, phấn đấu hơn để có thể được tuyển dụng vào ngành như những thế hệ đi trước.

Để phát triển thể thao thành tích cao một cách toàn diện, đáp ứng yêu cầu phát triển sự nghiệp thể dục thể thao CAND trong giai đoạn mới, cần thiết ban hành thêm những chính sách thu hút và đãi ngộ VĐV, HLV. Điều này giúp thể thao CAND thu hút được người giỏi; tạo động lực, khuyến khích cho tất cả VĐV, HLV an tâm cống hiến, phấn đấu giành thành tích cao, từ đó tạo ra sự bứt phá cho thể thao CAND trong thời gian tới.

Công an tỉnh Thái Bình thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản năm 2023

Nhân dịp Đại Lễ Phật đản (Phật lịch 2567 – Dương lịch 2023), sáng ngày 30/5, đoàn công tác Công an tỉnh Thái Bình đến thăm và chúc mừng các chức sắc, tăng ni, phật tử tại chùa Quán Âm, thị trấn Kiến Xương; chùa Bảo Trai, xã Vũ Quý và chùa Thủy Vân, xã Minh Quang, huyện Kiến Xương.

Tại các nơi đến thăm, đại diện đoàn công tác đã trao tặng lẵng hoa và chúc mừng các chức sắc, tăng ni, phật tử có một mùa Phật Đản hoan hỷ, mạnh khỏe, an lạc. Đoàn ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các chức sắc, tăng ni, tín đồ Phật tử trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự.

Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các vị chức sắc, tăng ni, phật tử tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, nêu cao tinh thần hộ quốc an dân, sống “tốt đời, đẹp đạo” chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hưởng ứng, tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.        

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm