(ANTV) - Lợi dụng độ “mở”, sự thông thoáng trong việc cấp phép tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu, tình trạng “nở rộ” các cuộc thi sắc đẹp, “lạm phát” danh hiệu hoa hậu đang ngày càng nhiều khiến các cuộc thi này trở nên “tầm thường” trong mắt khán giả.
Chúng ta không thể phủ nhận vai trò của cái đẹp trong cuộc sống, cũng như sự lan tỏa những thông điệp tích cực của nhiều người nổi tiếng, trong đó có các hoa hậu. Khách quan, việc tổ chức nhiều cuộc thi hoa hậu chưa hẳn là xấu nếu các cuộc thi mang lại những giá trị nhất định cho cộng đồng, xã hội. Thế nhưng, việc lạm dụng các cuộc thi, loạn danh hiệu hoa hậu như hiện nay, trong khi có quá nhiều lùm xùm phía sau về chất lượng của thí sinh, có lẽ, đã đến lúc, cần phải siết chặt công tác quản lý các cuộc thi như thế. Chỉ sau 1 tối ngày 3/8 vừa qua, Việt Nam đã có thêm 2 Hoa hậu, 6 Á hậu. Cư dân mạng phải thốt lên: giờ đây người đẹp tham gia thi sắc đẹp như chạy sô, và chỉ cần ra đường là có thể gặp hoa hậu. Chỉ cần đếm số lượng cuộc thi hoa hậu từ đầu năm đến nay cũng đã hoa mắt, chóng mặt. Chính việc loạn cuộc thi sắc đẹp như hiện nay, không chỉ kéo theo cảm giác bội thực nhan sắc, mà còn dẫn đến tình trạng khó kiểm soát trong công tác tổ chức, chất lượng và tài năng của thí sinh.
Cư dân mạng cho rằng: Nếu như trước đây, danh hiệu hoa hậu là điều cao quý, là niềm tự hào và ước mơ của nhiều cô gái trẻ. Song, 2 từ hoa hậu đang trở nên quá dễ dãi. Các cuộc thi tổ chức liên tục, một loạt hoa hậu đăng quang, song, chẳng mấy ai có thể nhớ tên. Điều đọng lại đối với khán giả đó chỉ là những lùm xùm xung quanh cuộc thi. Về những tai tiếng khi chiếc vương miệng được trao cho người không xứng đáng. Điều đó càng làm cho cộng đồng mạng trở nên chán nản, lắc đầu ngao ngán.
Không phủ nhận sự tác động, lan toả và truyền cảm hứng của người nổi tiếng, trong đó có hoa hậu đối với cộng đồng xã hội. Song, cư dân mạng mong muốn cuộc thi nhan sắc cần phải được chấn chỉnh, trong đó, siết lại việc cấp phép.Các đơn vị tổ chức cuộc thi cần phải đảm bảo quy trình tổ chức một cách nghiêm túc, và tuân thủ các quy tắc và tiêu chuẩn kỹ càng, thay vì chạy theo số lượng ồ ạt như hiện nay.
Với những nội dung mà chúng tôi vừa đề cập liên quan đến việc loạn cuộc thi sắc đẹp hiện nay trong tiểu mục Cư dân mạng.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.
(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.
(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Rajpal Singh đến chào xã giao nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.
(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).
(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.
(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.
(ANTV) - Ngày 26/12, Cục Cảnh sát Phòng chống tội pham về môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Ngày 26/12, Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở khu vực tây bắc Nigeria, theo yêu cầu của chính phủ Nigeria.