(ANTV) - Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam vừa chính thức mở cửa, đón và phục vụ khách tham quan miễn phí từ ngày 1/11 và thật vui, bất ngờ bởi ngay khi bắt đầu mở cửa, bảo tàng đã thu hút hàng nghìn khách tham quan, tương tác, chia sẻ trên mạng xã hội.
Kiến trúc Bảo tàng không chỉ là một công trình trưng bày về lịch sử chiến tranh, mà còn tạo một không gian chung để mỗi người khi đến đây đều có thể trải nghiệm về lịch sử, quân sự. Nhiều ý kiến Cư dân mạng cho rằng, hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục thắp lên trong mỗi thế hệ người Việt Nam hôm nay tình yêu với văn hoá, lịch sử của dân tộc.
Đó là những chia sẻ cảm nhận của rất đông ý kiến CDM được chia sẻ khi đến thăm bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam hay được nhìn ngắm qua những bức ảnh, video clip đã được nhiều bạn trẻ ghi lại trên cộng đồng mạng.
Trên khuôn viên diện tích gần 390 nghìn m2, bảo tàng được Bộ Quốc phòng đầu tư xây dựng từ năm 2019, nổi bật với tòa tháp Chiến thắng cao 45m. Khu trưng bày hiện vật bên ngoài bảo tàng với nhiều xe tăng, máy bay. Bên trong bảo tàng đặt màn hình lớn, nơi có thể xem thuyết minh lịch sử các đời vua có công dựng nước.
Hiện bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lưu giữ hơn 150.000 hiện vật, trong đó có 4 bảo vật quốc gia và nhiều khí tài quân sự. Đặc biệt là 1 số khu vực được tái hiện như trận chiến bảo vệ Thủ đô; hay khu vực tương tác với sa bàn 3D kết hợp thuyết minh bằng phim, âm thanh và ánh sáng về chiến dịch Điện Biên Phủ. Nhiều ý kiến CDM đã bày tỏ sự xúc động và ấn tượng khi được được theo dõi hành trình lịch sử xây và giữ nước của biết bao thế hệ người Việt Nam.
Trên cộng đồng mạng có thể thấy nhiều bạn trẻ đã đến đây chekin và có những chia sẻ rất tình cảm khi đến thăm Bảo tàng. Là thế hệ may mắn được sinh ra trong thời bình, khi đất nước đã vượt qua muôn vàn khó khăn và đang trên đà phát triển, vì vậy việc đông 1 số ý kiến CDM đều đánh giá cao việc các bạn trẻ đến đây theo dõi, tìm hiểu truyền thống văn hoá, lịch sử của dân tộc.
Dù chỉ mới mở cửa từ ngày 1/11 nhưng theo thống kê đến hết ngày 2/11 đã có hơn 12000 khách tới thăm quan - 1 con số khá ấn tượng với 1 điểm đến là bảo tàng lịch sử. Tuy nhiên theo thông tin từ Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, bảo tàng sẽ tạm dừng đón khách tham quan từ ngày 3-11 đến hết 5-11 nhằm phục vụ công tác tuyên truyền cho 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Bảo tàng sẽ mở cửa trở lại vào ngày 6-11.
(ANTV) - Sáng ngày 18/4, tại TP. HCM, Ban liên lạc cựu tù chính trị Côn Đảo tổ chức kỷ niệm 51 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và giải phóng Côn Đảo.
(ANTV) - Học sinh Hà Nội được nghỉ chính thức 2 ngày dịp Giỗ tổ Hùng Vương và 2 ngày dịp 30/4, 1/5; Đề xuất dùng tổng đài 113 chung cho cấp cứu, an ninh, cứu hộ; TPHCM chính thức vận hành quỹ đầu tư mạo hiểm....là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), Đoàn Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II, Đoàn Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Đoàn Báo Người Lao Động, Đoàn Bệnh viện 30-4, Đoàn Phòng Cảnh sát cơ động – Công an TP.HCM, Đoàn Cơ quan Cục Truyền thông Công an nhân dân tại TP.HCM và Chi đoàn Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Khu vực 12 đã phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn xã An Nhơn Tây tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
(ANTV) - Ban chuyên án đã làm rõ các đầu mối trung gian của Nguyễn Thanh Hải để chuộc người từ CamPuchia về TP.HCM và việc ăn chia, hưởng lợi từ các phi vụ giải cứu thành công. Về phía Nguyễn Thanh hải vẫn quanh co, chối tội, không thừa nhận mình có hưởng lợi. Tiếp tục lần theo các manh mối, Ban chuyên án đã phát hiện thêm đầu mối chuộc người khác, tổng hợp chứng cứ buộc tội Nguyễn Thanh Hải.
(ANTV) - Theo Báo Tiền Phong, Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu triệt để tiết kiệm chi thường xuyên, đặc biệt là chi hội nghị, hội thảo và công tác trong, ngoài nước, nhằm dành nguồn lực cho an sinh xã hội và các dự án hạ tầng trọng điểm.
(ANTV) - Công an xã Bản Máy, tỉnh Tuyên Quang đã chủ động, kịp thời triển khai hoạt động giúp nhân dân dân khắc phục hậu quả dông lốc cục bộ xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã mời làm việc nhóm thanh, thiếu niên có hành vi tụ tập, chạy xe máy dàn hàng ngang và ném bột vào mặt người đi đường, xảy ra trên địa bàn phường Nguyệt Hóa.
(ANTV) - Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Tham mưu Công an nhân dân luôn giữ vai trò đặc biệt quan trọng là “bộ não” tổng hợp, phân tích, dự báo và tham mưu chiến lược, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Những người làm công tác tham mưu luôn thầm lặng phía sau, nhưng lại đi trước một bước trong tư duy, quyết định thành công của nhiều chủ trương lớn, nhiều chuyên án quan trọng.
(ANTV) - Trước áp lực gia tăng nhu cầu đi lại trong các dịp lễ lớn Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch, tức ngày 26/4 dương lịch), Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (1/5), đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố HCM cho biết, các đội, trạm sẽ tổ chức trực, tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến đường bộ và đường thủy.
(ANTV) - Chiều 17/4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp Công an xã Xuân Hải bắt giữ đối tượng truy nã Trịnh Lê Duy Phương (sinh năm 1995, cư trú tại tổ dân phố 6, phường Đô Vinh, tỉnh Khánh Hòa) về tội “Cố ý gây thương tích”.