(ANTV) - Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam vừa chính thức mở cửa, đón và phục vụ khách tham quan miễn phí từ ngày 1/11 và thật vui, bất ngờ bởi ngay khi bắt đầu mở cửa, bảo tàng đã thu hút hàng nghìn khách tham quan, tương tác, chia sẻ trên mạng xã hội.
Kiến trúc Bảo tàng không chỉ là một công trình trưng bày về lịch sử chiến tranh, mà còn tạo một không gian chung để mỗi người khi đến đây đều có thể trải nghiệm về lịch sử, quân sự. Nhiều ý kiến Cư dân mạng cho rằng, hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục thắp lên trong mỗi thế hệ người Việt Nam hôm nay tình yêu với văn hoá, lịch sử của dân tộc.
Đó là những chia sẻ cảm nhận của rất đông ý kiến CDM được chia sẻ khi đến thăm bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam hay được nhìn ngắm qua những bức ảnh, video clip đã được nhiều bạn trẻ ghi lại trên cộng đồng mạng.
Trên khuôn viên diện tích gần 390 nghìn m2, bảo tàng được Bộ Quốc phòng đầu tư xây dựng từ năm 2019, nổi bật với tòa tháp Chiến thắng cao 45m. Khu trưng bày hiện vật bên ngoài bảo tàng với nhiều xe tăng, máy bay. Bên trong bảo tàng đặt màn hình lớn, nơi có thể xem thuyết minh lịch sử các đời vua có công dựng nước.
Hiện bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lưu giữ hơn 150.000 hiện vật, trong đó có 4 bảo vật quốc gia và nhiều khí tài quân sự. Đặc biệt là 1 số khu vực được tái hiện như trận chiến bảo vệ Thủ đô; hay khu vực tương tác với sa bàn 3D kết hợp thuyết minh bằng phim, âm thanh và ánh sáng về chiến dịch Điện Biên Phủ. Nhiều ý kiến CDM đã bày tỏ sự xúc động và ấn tượng khi được được theo dõi hành trình lịch sử xây và giữ nước của biết bao thế hệ người Việt Nam.
Trên cộng đồng mạng có thể thấy nhiều bạn trẻ đã đến đây chekin và có những chia sẻ rất tình cảm khi đến thăm Bảo tàng. Là thế hệ may mắn được sinh ra trong thời bình, khi đất nước đã vượt qua muôn vàn khó khăn và đang trên đà phát triển, vì vậy việc đông 1 số ý kiến CDM đều đánh giá cao việc các bạn trẻ đến đây theo dõi, tìm hiểu truyền thống văn hoá, lịch sử của dân tộc.
Dù chỉ mới mở cửa từ ngày 1/11 nhưng theo thống kê đến hết ngày 2/11 đã có hơn 12000 khách tới thăm quan - 1 con số khá ấn tượng với 1 điểm đến là bảo tàng lịch sử. Tuy nhiên theo thông tin từ Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, bảo tàng sẽ tạm dừng đón khách tham quan từ ngày 3-11 đến hết 5-11 nhằm phục vụ công tác tuyên truyền cho 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Bảo tàng sẽ mở cửa trở lại vào ngày 6-11.
(ANTV) - Tối qua, tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh, phường Phố Hiến, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp Công an tỉnh Hưng Yên và các đơn vị chức năng tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hưng Yên - Nắng hạ xanh trong - Vì cộng đồng không ma túy”. Sự kiện thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và hàng chục nghìn người dân tham dự, đồng thời được lan tỏa rộng rãi trên các nền tảng số. Dự chương trình về phía Bộ Công an có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hướng tới 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, từ ngày 29/4 đến 3/5, tại trung tâm thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra chuỗi hoạt động quy mô lớn do Bộ Công an phối hợp UBND thành phố tổ chức.
(ANTV) - Chiều 25/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về kết quả thực hiện các nghị quyết và định hướng phát triển thời gian tới.
(ANTV) - Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã mở ra một nhiệm kỳ mới với nhiều kỳ vọng. Quốc hội đã thể hiện tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm và linh hoạt. Những kết quả đạt được tại kỳ họp không chỉ tạo nền tảng cho chặng đường sắp tới, mà còn cho thấy quyết tâm đổi mới, hành động mạnh mẽ vì sự phát triển của đất nước.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Như Quỳnh (42 tuổi, trú phường Trần Hưng Đạo, tỉnh Hưng Yên) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức.
(ANTV) - Sáng nay (25/4), ngày cao điểm trước kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30-4, 1-5, giao thông tại nhiều cửa ngõ TP.HCM rơi vào tình trạng ùn ứ khi lưu lượng xe cộ rời thành phố tăng mạnh.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu di tích lịch sử Đền Hùng và các xã, phường vùng ven tại tỉnh Phú Thọ những ngày này luôn được bảo đảm, Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai phương án tổng thể, huy động trên một nghìn CBCS cùng các trang thiết bị hiện đại, từ đó bảo đảm ANTT, an toàn giao thông, phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra tình trạng trộm cắp, móc túi, ùn tắc, tai nạn giao thông, tạo điều kiện cho du khách thập phương về Đền Hùng tham gia các hoạt động lễ hội.
(ANTV) - Lực lượng chức năng đang vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra vào hồi 0h5 sáng nay ngày 25/4 tại km7+500 thuộc thôn Láo Vàng Chải, xã Cốc San, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Sáng nay (25/4), dự án đầu tư tổng thể bến cảng Container Liên Chiểu tại Thành phố Đà Nẵng đã chính thức được khởi công. Đây là dự án đặc biệt quan trọng để xây dựng Cảng Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng, trở thành Cảng biển lớn nhất tại khu vực miền Trung và có thể đón được những tàu container lớn nhất thế giới hiện nay. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính Phủ Phạm Gia Túc dự và phát biểu tại sự kiện quan trọng này.
(ANTV) - Cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn – điểm trung chuyển nông sản lớn bậc nhất cả nước. Trong mỗi mùa cao điểm, áp lực dồn về đây không chỉ là hàng hóa mà còn là thời gian, chi phí và chất lượng nông sản. Giữa dòng chảy ấy, lực lượng Hải quan đang giữ vai trò “then chốt” để đảm bảo thông quan nhanh chóng, đúng quy định.