(ANTV) - Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam vừa chính thức mở cửa, đón và phục vụ khách tham quan miễn phí từ ngày 1/11 và thật vui, bất ngờ bởi ngay khi bắt đầu mở cửa, bảo tàng đã thu hút hàng nghìn khách tham quan, tương tác, chia sẻ trên mạng xã hội.
Kiến trúc Bảo tàng không chỉ là một công trình trưng bày về lịch sử chiến tranh, mà còn tạo một không gian chung để mỗi người khi đến đây đều có thể trải nghiệm về lịch sử, quân sự. Nhiều ý kiến Cư dân mạng cho rằng, hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục thắp lên trong mỗi thế hệ người Việt Nam hôm nay tình yêu với văn hoá, lịch sử của dân tộc.
Đó là những chia sẻ cảm nhận của rất đông ý kiến CDM được chia sẻ khi đến thăm bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam hay được nhìn ngắm qua những bức ảnh, video clip đã được nhiều bạn trẻ ghi lại trên cộng đồng mạng.
Trên khuôn viên diện tích gần 390 nghìn m2, bảo tàng được Bộ Quốc phòng đầu tư xây dựng từ năm 2019, nổi bật với tòa tháp Chiến thắng cao 45m. Khu trưng bày hiện vật bên ngoài bảo tàng với nhiều xe tăng, máy bay. Bên trong bảo tàng đặt màn hình lớn, nơi có thể xem thuyết minh lịch sử các đời vua có công dựng nước.
Hiện bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lưu giữ hơn 150.000 hiện vật, trong đó có 4 bảo vật quốc gia và nhiều khí tài quân sự. Đặc biệt là 1 số khu vực được tái hiện như trận chiến bảo vệ Thủ đô; hay khu vực tương tác với sa bàn 3D kết hợp thuyết minh bằng phim, âm thanh và ánh sáng về chiến dịch Điện Biên Phủ. Nhiều ý kiến CDM đã bày tỏ sự xúc động và ấn tượng khi được được theo dõi hành trình lịch sử xây và giữ nước của biết bao thế hệ người Việt Nam.
Trên cộng đồng mạng có thể thấy nhiều bạn trẻ đã đến đây chekin và có những chia sẻ rất tình cảm khi đến thăm Bảo tàng. Là thế hệ may mắn được sinh ra trong thời bình, khi đất nước đã vượt qua muôn vàn khó khăn và đang trên đà phát triển, vì vậy việc đông 1 số ý kiến CDM đều đánh giá cao việc các bạn trẻ đến đây theo dõi, tìm hiểu truyền thống văn hoá, lịch sử của dân tộc.
Dù chỉ mới mở cửa từ ngày 1/11 nhưng theo thống kê đến hết ngày 2/11 đã có hơn 12000 khách tới thăm quan - 1 con số khá ấn tượng với 1 điểm đến là bảo tàng lịch sử. Tuy nhiên theo thông tin từ Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, bảo tàng sẽ tạm dừng đón khách tham quan từ ngày 3-11 đến hết 5-11 nhằm phục vụ công tác tuyên truyền cho 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Bảo tàng sẽ mở cửa trở lại vào ngày 6-11.
(ANTV) - Ngày hôm nay (4/3), hàng vạn thanh niên trên cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân. Đây là thời khắc quan trọng, được ví như ngày hội khi những công dân ưu tú tình nguyện đóng góp sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(ANTV) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trong Tháng Ba lịch sử, sáng 3/3, tại Hà Nội, Ban Thanh niên CAND đã tổ chức Lễ ra quân và các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2026.
(ANTV) - Sáng 3/3, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức họp báo công bố Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ 12 năm 2026. Sự kiện diễn ra từ ngày 1-3 đến hết ngày 31-3, trong đó cao điểm từ ngày 6 đến 8-3.
(ANTV) - Tội phạm về động vật hoang dã và khai thác thủy sản bất hợp pháp đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với an ninh môi trường toàn cầu. Trong bối cảnh đó, Hội thảo quốc tế với chủ đề “Vai trò của phụ nữ và các khía cạnh về giới trong tội phạm về động vật hoang dã và tội phạm ngành thủy sản” được tổ chức tại Hà Nội đã thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức quốc tế và cơ quan thực thi pháp luật.
(ANTV) - Ngày 3/3, quân đội Israel cho biết, đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Văn phòng Tổng thống Iran và tòa nhà Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao tại thủ đô Tehran trong khuôn khổ chiến dịch quân sự phối hợp với Mỹ đang diễn ra nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo.
(ANTV) - Đề xuất giáo dục tiểu học, THCS là bắt buộc: Gia đình phải bảo đảm con em đi học; Hà Nội mở thêm trường công lập giảm áp lực lớp 10; Hải quan chuẩn hóa mã đơn vị từ 1/4 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - QatarEnergy - nhà sản xuất khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn nhất thế giới mới đây thông báo tạm ngừng sản xuất do lo ngại vấn đề an ninh trong bối cảnh căng thẳng hiện nay ở Trung Đông. Ngay sau thông tin này, giá khí đốt tại châu Âu tăng gần 50%.
(ANTV) - Tuyển sinh đại học 2026: Xu thế xét tuyển tổng hợp; Nhà ở xã hội tăng trưởng mạnh: Khơi thông nguồn cung, khẳng định trụ cột an sinh; Chiến sự leo thang tại Trung Đông, doanh nghiệp lữ hành Việt căng mình xoay xở - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (4/3).
(ANTV) - Chiều 3/3, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã kiểm tra tiến độ thi công thực tế và vị trí dự kiến xây dựng các dự án trọng điểm của Bộ Công an.
(ANTV) - Xung đột leo thang tại Trung Đông đang khiến nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lo đứt gãy chuỗi cung ứng, cước vận tải tăng vọt và rủi ro hỏng nông sản tươi.