(ANTV) - Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam vừa chính thức mở cửa, đón và phục vụ khách tham quan miễn phí từ ngày 1/11 và thật vui, bất ngờ bởi ngay khi bắt đầu mở cửa, bảo tàng đã thu hút hàng nghìn khách tham quan, tương tác, chia sẻ trên mạng xã hội.
Kiến trúc Bảo tàng không chỉ là một công trình trưng bày về lịch sử chiến tranh, mà còn tạo một không gian chung để mỗi người khi đến đây đều có thể trải nghiệm về lịch sử, quân sự. Nhiều ý kiến Cư dân mạng cho rằng, hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục thắp lên trong mỗi thế hệ người Việt Nam hôm nay tình yêu với văn hoá, lịch sử của dân tộc.
Đó là những chia sẻ cảm nhận của rất đông ý kiến CDM được chia sẻ khi đến thăm bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam hay được nhìn ngắm qua những bức ảnh, video clip đã được nhiều bạn trẻ ghi lại trên cộng đồng mạng.
Trên khuôn viên diện tích gần 390 nghìn m2, bảo tàng được Bộ Quốc phòng đầu tư xây dựng từ năm 2019, nổi bật với tòa tháp Chiến thắng cao 45m. Khu trưng bày hiện vật bên ngoài bảo tàng với nhiều xe tăng, máy bay. Bên trong bảo tàng đặt màn hình lớn, nơi có thể xem thuyết minh lịch sử các đời vua có công dựng nước.
Hiện bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lưu giữ hơn 150.000 hiện vật, trong đó có 4 bảo vật quốc gia và nhiều khí tài quân sự. Đặc biệt là 1 số khu vực được tái hiện như trận chiến bảo vệ Thủ đô; hay khu vực tương tác với sa bàn 3D kết hợp thuyết minh bằng phim, âm thanh và ánh sáng về chiến dịch Điện Biên Phủ. Nhiều ý kiến CDM đã bày tỏ sự xúc động và ấn tượng khi được được theo dõi hành trình lịch sử xây và giữ nước của biết bao thế hệ người Việt Nam.
Trên cộng đồng mạng có thể thấy nhiều bạn trẻ đã đến đây chekin và có những chia sẻ rất tình cảm khi đến thăm Bảo tàng. Là thế hệ may mắn được sinh ra trong thời bình, khi đất nước đã vượt qua muôn vàn khó khăn và đang trên đà phát triển, vì vậy việc đông 1 số ý kiến CDM đều đánh giá cao việc các bạn trẻ đến đây theo dõi, tìm hiểu truyền thống văn hoá, lịch sử của dân tộc.
Dù chỉ mới mở cửa từ ngày 1/11 nhưng theo thống kê đến hết ngày 2/11 đã có hơn 12000 khách tới thăm quan - 1 con số khá ấn tượng với 1 điểm đến là bảo tàng lịch sử. Tuy nhiên theo thông tin từ Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, bảo tàng sẽ tạm dừng đón khách tham quan từ ngày 3-11 đến hết 5-11 nhằm phục vụ công tác tuyên truyền cho 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Bảo tàng sẽ mở cửa trở lại vào ngày 6-11.
(ANTV) - Công an xã Bản Máy, tỉnh Tuyên Quang đã chủ động, kịp thời triển khai hoạt động giúp nhân dân dân khắc phục hậu quả dông lốc cục bộ xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã mời làm việc nhóm thanh, thiếu niên có hành vi tụ tập, chạy xe máy dàn hàng ngang và ném bột vào mặt người đi đường, xảy ra trên địa bàn phường Nguyệt Hóa.
(ANTV) - Trước áp lực gia tăng nhu cầu đi lại trong các dịp lễ lớn Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch, tức ngày 26/4 dương lịch), Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (1/5), đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố HCM cho biết, các đội, trạm sẽ tổ chức trực, tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến đường bộ và đường thủy.
(ANTV) - Chiều 17/4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp Công an xã Xuân Hải bắt giữ đối tượng truy nã Trịnh Lê Duy Phương (sinh năm 1995, cư trú tại tổ dân phố 6, phường Đô Vinh, tỉnh Khánh Hòa) về tội “Cố ý gây thương tích”.
(ANTV) - Ngoại trưởng Juraj Blanár cho biết Slovakia sẵn sàng chặn việc thông qua gói trừng phạt thứ 20 của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga nếu chưa có bảo đảm rõ ràng về việc khôi phục hoạt động của đường ống dẫn dầu Druzhba.
(ANTV) - Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho biết Nhà máy Điện hạt nhân Zaporizhzhia đã tạm thời mất toàn bộ nguồn điện bên ngoài vào tối 16/4 (theo giờ địa phương), qua đó cho thấy tình hình an toàn hạt nhân tại cơ sở này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.
(ANTV) - Ngày Sách và Văn hóa đọc trong Công an nhân dân (CAND) năm 2026 là hoạt động có ý nghĩa, khơi dậy khát vọng học tập, lan tỏa văn hóa đọc, bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, tri thức, kỹ năng công tác cho cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Hôm nay, đồng loạt tại 168 trạm y tế phường, xã, đặc khu tại TP.HCM bước vào đợt thứ hai triển khai khám tầm soát, hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân 2026. Đây không chỉ là một hoạt động chuyên môn, mà là một dấu mốc quan trọng, thể hiện quyết tâm của Ngành y tế trong việc chuyển mạnh từ “chữa bệnh” sang “chủ động chăm sóc và quản lý sức khỏe người dân”.
(ANTV) - Để bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2026, Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ cùng trang thiết bị hiện đại, sẵn sàng đón hàng triệu lượt du khách về Đền Hùng.
(ANTV) - Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức thi khảo sát chất lượng cho học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông, qua đó cho thấy điểm trung bình toàn thành phố khoảng 5,31 điểm. Trong đó, khối trường công lập đạt 5,77 điểm; khối tư thục tiệm cận; riêng khối giáo dục thường xuyên có mức điểm khá thấp. Ngành giáo dục Thủ Đô đã yêu cầu các nhà trường phân loại học sinh theo 3 nhóm để ôn tập cho phù hợp.