(ANTV) - Ngày 20/10 là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam. Trên mạng xã hội những ngày này không chỉ rực rỡ với hoa tươi, rộn ràng với những lời chúc, mà khắp nơi đều hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam, với những tà áo dài đủ sắc màu khoe nét đẹp và tôn vinh người phụ nữ Việt.
Trong những ngày này, nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam và hưởng ứng Tuần lễ áo dài, các nữ cán bộ chiến sỹ công an nhân dân đã thay những bộ quân phục bằng những tà áo dài thướt tha tô điểm cho vẻ đẹp của người phụ nữ công an nhân dân.
Trên Fanpage Hội Phụ nữ Bộ Công an những ngày qua cũng liên tục cập nhật thông tin về các chương trình kỷ niệm của Hội Phụ nữ Công an các tỉnh thành với nhiều hoạt động ý nghĩa và sôi nổi như: Hội thao, hoạt động về nguồn, các chương trình thiện nguyện, tặng áo dài cho phụ nữ khó khăn. Tất cả góp nên những sắc màu rực rỡ cho ngày Phụ nữ Việt Nam.
Những sắc màu rực rỡ với nhiều phong cách từ truyền thống cho đến cách tân hiện đại, song khoác trên mình bộ trang phục truyền thống, cảm xúc chung của tất cả những người phụ nữ Việt Nam đó là sự tự tin, niềm kiêu hãnh và tràn đầy lòng tự hào dân tộc.
Các nhà trường, công sở, cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp… những ngày này đều phát động chương trình mặc áo dài đi làm, tham gia hoạt động kỷ niệm, tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng và góp phần tôn vinh nét đẹp truyền thống và giá trị văn hóa của áo dài trong đời sống xã hội…
Trên khắp các trang mạng xã hội những ngày này đều nhộn nhịp các hoạt động kỷ niệm được tổ chức trên khắp mọi miền của Tổ quốc nhằm tôn vinh những đóng góp, cống hiến của người phụ nữ trong mọi mặt của đời sống xã hội, kinh tế.
Những bó hoa tươi thắm, những món quà chất chứa đầy tình cảm thương yêu và những lời chúc ngọt ngào được gửi tới cho một nửa thế giới.
Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, người phụ nữ Việt Nam đã và đang khẳng định được vị thế quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước.
Ngày 20/10 được chọn là Ngày Phụ nữ Việt Nam cho thấy sự coi trọng của Đảng và toàn xã hội với vai trò, đóng góp quan trọng của người phụ nữ Việt Nam. Và trong xã hội hiện đại, người phụ nữ Việt Nam vẫn đang tiếp tục phát huy vai trò, khẳng định vị thế của mình để cùng phát triển đất nước giàu mạnh.
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 13/12, Công an TP. Hà Nội chính thức đưa Trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội vào hoạt động và thực hiện việc xử lý vi phạm hành chính đối với một số lỗi vi phạm trong lĩnh vực TTATGT trên môi trường điện tử. Trung tâm này được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả lớn trong công tác quản lý, điều hành giao thông, giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại Thủ đô.
(ANTV) - Trưởng đoàn đàm phán Hamas, Khalil Al-Hayya, cảnh báo vụ Israel ám sát chỉ huy cấp cao Raed Sa'ad đang đe dọa tính khả thi của thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza. Raed Sa'ad thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel ngày 13/12, được Hamas coi là vụ ám sát nghiêm trọng nhất kể từ khi lệnh ngừng bắn do Mỹ bảo trợ có hiệu lực từ ngày 10/10.
(ANTV) - Thái Lan tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm tại tỉnh Trat, khu vực phía Đông Nam giáp Campuchia, sau khi các cuộc giao tranh với Campuchia lan sang vùng ven biển. Lệnh giới nghiêm áp dụng cho 5 huyện giáp tỉnh Koh Kong (Campuchia), ngoại trừ các đảo du lịch Koh Chang và Koh Kood.
(ANTV) - Các thiết bị điện trong hệ thống lưới điện trên một số địa bàn phía Đông Quảng Ngãi liên tục bị kẻ gian lấy trộm, gây mất an toàn lưới điện, thiệt hại về kinh tế và gián đoạn việc cung cấp điện phục vụ nhân dân. Lực lượng công an đang tích cực vào cuộc để ngăn ngừa tình trạng này.
(ANTV) - Ngày 14/12, ngành Đường sắt đã tổ chức vận chuyển 40 vạn viên gạch từ ga Bỉm Sơn (Thanh Hóa) tới ga Hòa Đa (xã Tuy An Nam, tỉnh Đắk Lắk). Số gạch còn lại trong tổng số 1 triệu viên sẽ tiếp tục được vận chuyển trong các chuyến tàu kế tiếp.
(ANTV) - Sáng ngày 15/12, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, do bị cáo Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu “pháo”) làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Phiên tòa sẽ xem xét đơn kháng cáo của hai bị cáo là cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc (cũ) Hoàng Thị Thúy Lan và Phạm Văn Vọng, cùng một số bị cáo khác.
(ANTV) - Công an phường Cái Vồn (tỉnh Vĩnh Long) đã lập hồ sơ để xử lý đối với nhóm khoảng 20 thanh niên mang theo hung khí từ Vĩnh Long với mục đích sang Cần Thơ để giải quyết mâu thuẫn.
(ANTV) - Thủ tướng Australia triệu tập họp Hội đồng An ninh quốc gia vào tối 14/12 tại thủ đô Canberra, sau khi xảy ra vụ xả súng khủng bố tại bãi biển nổi tiếng Bondi ở thành phố Sydney khiến 12 người thiệt mạng và 28 người bị thương vào chiều cùng ngày.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã kêu gọi liên minh cầm quyền giữa CDU/CSU và đảng Dân chủ xã hội (SPD) triển khai các cải cách mạnh mẽ và mang tính căn bản nhằm đối phó với những thách thức nghiêm trọng mà nước này đang phải đối mặt.
(ANTV) - Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, nhiều dự án luật quan trọng đã được thông qua, trong đó có các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, tập trung vào lĩnh vực bảo đảm an ninh, trật tự.