(ANTV) - Phong trào "đường tàu - đường hoa" được ngành đường sắt phát động từ năm 2023. Ngay sau khi phát động phong trào đã thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các đơn vị ngành đường sắt cũng như cư dân và các cấp chính quyền địa phương nơi có tuyến đường sắt đi qua.
Theo Tổng công ty đường sắt Việt Nam, trong năm 2023 và đầu năm 2024, các đơn vị trong ngành đường sắt khu vực Sài Gòn – Bình Dương đã tích cực, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể triển khai mạnh mẽ phong trào Đường tàu – đường hoa, mô hình mỗi cung đường một loài hoa, mỗi khu ga một điểm đến tại các tuyến đường sắt đi qua quận 3, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh, thành phố Thủ Đức, thành phố Dĩ An.
Theo đó cây xanh, hoa kiểng được trồng hai bên đường sắt, đường bộ đã tạo môi trường thân thiện, mỹ quan cho khu vực, được người dân sinh sống dọc hai bên đường sắt ủng hộ và hưởng ứng. Đến đầu năm 2024 kết quả là đã nhận được sự hưởng ứng tham gia ủng hộ nhiệt tình của các đơn vị liên quan, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn TPHCM cùng các cơ quan chính quyền Chi Cục kiểm lâm, các phường Hiệp Bình Chánh, Linh Đông, Linh Tây hỗ trợ 1.670 cây hoa.
Ghi nhận tại phường Hiệp Bình Chánh thành phố Thủ Đức, TPHCM trong tháng 5 và tháng 6 năm 2024 đã tổ chức hai đợt phát động trồng cây xanh với tổng cộng 1.600 cây chuông vàng dọc tuyến đường sắt khoảng 3 km và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình tham gia của các ban ngành đoàn thể, khu phố và người dân ở đây.
Điều đáng ghi nhận là phường vừa kết hợp trồng cây xanh vừa thực hiện việc thu gom rác, dọn vệ sinh thông thoáng sạch sẽ trên các tuyến đường này. Sau khi cây xanh được trồng, từng khu phố sẽ phát động người dân cùng chung tay bảo vệ chăm sóc tạo vẻ đẹp mỹ quan đô thị trên tuyến đường cũng như sự an toàn khu vực đường tàu đi qua.
Phong trào đường tàu- đường hoa không chỉ làm đẹp môi trường sống mà còn gắn kết cộng đồng, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa người dân và các đơn vị đường sắt. Việc duy trì và phát triển phong trào này là thách thức lớn, đòi hỏi sự chung tay góp sức của toàn thể cư dân và các tổ chức trên địa bàn.
Ngành đường sắt Việt Nam sẽ đồng hành cùng chính quyền và nhân dân để bảo vệ và chăm sóc cảnh quan, tạo nên những con đường hoa đẹp mắt, đóng góp vào sự phát triển bền vững của thành phố.
(ANTV) - Công an tp HCM triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh, bắt và xử lý 140 đối tượng; Hà Tĩnh: triệt phá ổ nhóm chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng với quy mô lớn; Khởi tố vụ án, khởi tố các bị can trong vụ nữ sinh bị đánh hội đồng tại Phú Thọ; CSGT đưa người phụ nữ bất tỉnh trên đường đi cấp cứu; Kiểm tra toàn diện mỏ đá ở Thanh Hóa sau vụ sạt lở làm 3 người chết;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Tiến Nam, sinh năm 1958, cùng 7 đối tượng khác đã bị Công an TP Hà Nội bắt giữ để điều tra.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 5 đối tượng trong đường dây buôn bán khí cười N2O quy mô lớn.
(ANTV) - Cao điểm điểm 45 ngày đêm chuyển hóa địa bàn, bảo đảm an ninh trật tự của Công an thành phố Hồ Chí Minh đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận với phương châm “đánh đúng, đánh trúng, đánh tận gốc”. Nhiều chiến công, thành tích đã liên tiếp được lập nên chỉ trong những ngày đầu cao điểm. Và mới đây nhất, Công an thành phố đã triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất độc Xyanua xuyên biên giới với quy mô đặc biệt lớn.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây vận chuyển xe điện ba bánh nhập lậu xuyên biên giới, bóc gỡ mắt xích trung chuyển xe điện từ Trung Quốc qua Hà Nội về Thanh Hóa tiêu thụ, thu giữ hơn 500 xe điện không rõ nguồn gốc, giá trị tang vật thu giữ trên 4 tỷ đồng.
(ANTV) - Mang theo dao bầu vào cửa hàng, đe dọa rồi bóp cổ 1 phụ nữ mang thai 7 tháng, đối tượng Nguyễn Văn Tiến đã cướp đi nhiều tiền và điện thoại. Đây là hành vi liều lĩnh và manh động. Mới đây, công an tỉnh Thái Nguyên đã nhanh chóng điều tra, bắt giữ đối tượng này, khi Tiến đang trên đường bỏ trốn ra nước ngoài.
(ANTV) - Chi cục Hải quan khu vực 5 cho biết, Đội Hải quan Bắc Ninh phối hợp với Đội Kiểm soát hải quan đã tạm giữ một lô hàng nhập khẩu có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp có địa chỉ tại phường Võ Cường, tỉnh Bắc Ninh.
(ANTV) - Tổ công tác 373 Công an tỉnh Lào Cai chủ trì, phối hợp với Công an xã Minh Lương và Công an xã Khánh Yên vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán trái phép chất ma túy. Qua đấu tranh, lực lượng chức năng đã mở rộng điều tra, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan, thu giữ tang vật phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Chiều ngày 23/5, Đoàn kiểm tra, giám sát số 17 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn, đã chủ trì hội nghị thông qua dự thảo kết quả kiểm tra, giám sát (đợt 2) đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên.
(ANTV) - Tối ngày 23/5, tại Quảng trường 30-10, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Công an long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Hội thao Quân sự, võ thuật và thể thao Công an nhân dân năm 2026 - Khu vực I. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm đánh giá chất lượng công tác huấn luyện điều lệnh, quân sự, võ thuật và phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong toàn lực lượng Công an nhân dân.