Chủ Nhật, 14/07/2024 20:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

TP.HCM đẩy mạnh phong trào "đường tàu - đường hoa"

(ANTV) - Phong trào "đường tàu - đường hoa" được ngành đường sắt phát động từ năm 2023. Ngay sau khi phát động phong trào đã thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các đơn vị ngành đường sắt cũng như cư dân và các cấp chính quyền địa phương nơi có tuyến đường sắt đi qua.

 Theo Tổng công ty đường sắt Việt Nam, trong năm 2023 và đầu năm 2024, các đơn vị trong ngành đường sắt khu vực Sài Gòn – Bình Dương đã tích cực, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể triển khai mạnh mẽ phong trào Đường tàu – đường hoa, mô hình mỗi cung đường một loài hoa, mỗi khu ga một điểm đến tại các tuyến đường sắt đi qua quận 3, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh, thành phố Thủ Đức, thành phố Dĩ An.

Theo đó cây xanh, hoa kiểng được trồng hai bên đường sắt, đường bộ đã tạo môi trường thân thiện, mỹ quan cho khu vực, được người dân sinh sống dọc hai bên đường sắt ủng hộ và hưởng ứng. Đến đầu năm 2024 kết quả là đã nhận được sự hưởng ứng tham gia ủng hộ nhiệt tình của các đơn vị liên quan, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn TPHCM cùng các cơ quan chính quyền Chi Cục kiểm lâm, các phường Hiệp Bình Chánh, Linh Đông, Linh Tây hỗ trợ 1.670 cây hoa. 

 Ghi nhận tại phường Hiệp Bình Chánh thành phố Thủ Đức, TPHCM trong tháng 5 và tháng 6 năm 2024 đã tổ chức hai đợt phát động trồng cây xanh với tổng cộng 1.600 cây chuông vàng dọc tuyến đường sắt khoảng 3 km và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình tham gia của các ban ngành đoàn thể, khu phố và người dân ở đây.

Điều đáng ghi nhận là phường vừa kết hợp trồng cây xanh vừa thực hiện việc thu gom rác, dọn vệ sinh thông thoáng sạch sẽ trên các tuyến đường này. Sau khi cây xanh được trồng, từng khu phố sẽ phát động người dân cùng chung tay bảo vệ chăm sóc tạo vẻ đẹp mỹ quan đô thị trên tuyến đường cũng như sự an toàn khu vực đường tàu đi qua.

Phong trào đường tàu- đường hoa không chỉ làm đẹp môi trường sống mà còn gắn kết cộng đồng, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa người dân và các đơn vị đường sắt. Việc duy trì và phát triển phong trào này là thách thức lớn, đòi hỏi sự chung tay góp sức của toàn thể cư dân và các tổ chức trên địa bàn.

Ngành đường sắt Việt Nam sẽ đồng hành cùng chính quyền và nhân dân để bảo vệ và chăm sóc cảnh quan, tạo nên những con đường hoa đẹp mắt, đóng góp vào sự phát triển bền vững của thành phố. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoàn tất công tác cứu nạn cứu hộ, thông xe tuyến QL34, Hà Giang

Hoàn tất công tác cứu nạn cứu hộ, thông xe tuyến QL34, Hà Giang

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Tính đến 9 giờ 30 phút sáng nay 14/7, qua điều tra, xác minh của lực lượng chức năng đã xác định một người trên xe khách 16 chỗ mang BKS 29E 024.89 chạy tuyến Hà Giang - Cao Bằng đã xuống xe ngang đường thuộc địa phận thôn Bản Tuỳ, xã Ngọc Đường, trước khi đến chỗ sạt lở. Vì vậy, vụ sạt lở đất chính thức ghi nhận 11 người tử vong và 4 người bị thương. Công tác cứu nạn cứu hộ đã hoàn tất, các lực lượng tìm kiếm như Công an, quân đội, dân quân dần rút quân khỏi hiện trường.

Cấp căn cước cho công dân Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Cấp căn cước cho công dân Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai cấp căn cước cho công dân Việt Nam từ nước ngoài về nhập cảnh qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Tân Bình – đơn vị được giao thực hiện công tác này đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thúc đẩy hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia

Thúc đẩy hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia

Chính trị 14/07/2024

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp nhà nước tới CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia từ 11 đến 13/7, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã có các cuộc hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Lào do Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Lào làm Trưởng đoàn và hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Campuchia do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Sokha làm Trưởng đoàn nhằm tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm xuyên quốc gia.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 14/07/2024

(ANTV) -Lực lượng CAND tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, đi đầu, thực hiện hiệu quả các mặt công tác; Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong CAND; Đảm bảo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ công tác thanh tra trong năm 2024 ... là một số hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Lan tỏa sứ mệnh của lực lượng Công an nhân dân

Lan tỏa sứ mệnh của lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 14/07/2024

(ANTV) - Lan tỏa sứ mệnh và hình ảnh của lực lượng CAND, những năm qua, Bộ Công an đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài ngành, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền. Đặc biệt, Bộ Công an và Báo Nhân Dân đã ký kết chương trình phối hợp số 13 về công tác tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND trên Báo Nhân Dân, giai đoạn 2018 - 2023.

Xem thêm