(ANTV) - Ngày mai là Tết Trung thu – một ngày Tết được trẻ em rất mong chờ. Với mong muốn mang lại cho các bệnh nhi có một không khí tết trung thu thật ý nghĩa, giúp xoa dịu nỗi đau về bệnh tật cũng như khích lệ tinh thần cho các em nhỏ cùng gia đình, nhiều bệnh viện đã kết hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, các nhà hảo tâm tổ chức ngày hội “Vui Tết Trung thu 2023” dành tặng cho những bệnh nhi đang phải ở lại viện điều trị trong dịp này.
5h chiều, hội trường và sân khấu của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã rực rỡ sắc màu. Rất nhiều em nhỏ là những bệnh nhi đã rất phấn khích, hứng khởi khi được tham gia làm đèn lồng cùng chú Cuội và các anh chị nghệ sĩ.
Bố mẹ các em cũng vui hơn khi con em mình hòa chung không khí tết Trung thu, tạm quên những mệt mỏi của bệnh tật.
Dù quy mô không lớn, chương trình “Vui tết Trung thu” đúng như tên gọi là không gian để chia sẻ yêu thương và sự quan tâm của các y, bác sĩ cùng các nhà hảo tâm tới các bệnh nhân nhí.
Còn tại Bệnh viện Nhi Trung ương, “Ngày hội trung thu yêu thương 2023” với rất nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc của các nghệ sĩ nổi tiếng, cùng 32 gian hàng quà tặng và các trò chơi miễn phí đã được bệnh viện tổ chức quy mô. Năm nay, ngoài việc được xem các tiết mục biểu diễn văn nghệ, các bệnh nhi và bác sỹ còn trực tiếp tham gia biểu diễn….. mang đến cho các em và gia đình một ngày tràn đầy ý nghĩa.
Tuy không có nhiều giá trị về vật chất, nhưng ngày hội trung thư yêu thương 2023 đã mang đến cho các bệnh nhi và gia đình các em một trung thu thật ý nghĩa, đồng thời tiếp thêm nghị lực cho các em và gia đình vượt lên chiến thắng bệnh tật.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM