(ANTV) - Hòa trong sự phấn khởi, vui tươi của cả nước hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nhiều ca sĩ, nghệ sĩ TP.HCM đã thực hiện một số chương trình, MV ca nhạc mới lạ, đầy tâm huyết, ý nghĩa, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của người nghệ sĩ trẻ trên bước đường đồng hành cùng dân tộc, cùng đất nước lan tỏa các tác phẩm âm nhạc vào đời sống.
Ca sĩ Quốc Đại vừa ra mắt chương trình nghệ thuật ghi hình, chủ đề Sắc màu Việt Nam. Đây là dự án tâm huyết của Quốc Đại cùng ê-kíp nhằm kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đồng thời cũng là lời tri ân của anh với TP.HCM.
Chương trình gồm 9 ca khúc, tái hiện những lát cắt từ thuở khai sinh đất nước cho đến những giai đoạn lịch sử hào hùng đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập tự do; khắc họa vẻ đẹp quê hương, đất nước trong sự bình yên, phát triển; khẳng định chủ quyền biển đảo quê hương...
đạo diễn trẻ Phạm Vĩnh Khương cho biết, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, anh đang hoàn thiện và chuẩn bị ra mắt một MV độc đáo, với tên gọi "Bản tuyên ngôn", có sự kết hợp giữa công nghệ AI, thực tế ảo (AR) và phong cách 3D. Đặc biệt trong lĩnh vực điện ảnh, bộ phim Địa Đạo được ra mắt cũng là lời tri ân sâu sắc của ekip làm phim với thành phố anh hùng, thành phố Hồ Chí Minh.
Trong nhiều lĩnh vực văn hóa khác như văn học, hội họa, nhiếp ảnh…các cuộc thi sáng tác chủ đề hướng đến chào mừng 50 năm ngày đất nước thống nhất cũng được tổ chức sôi nổi trong tháng 4 tự hào. Tất cả đều có chung cảm giác tự hào khi được nhìn lại một hành trình dài của đất nước thông qua hình ảnh tư liệu quý, những câu chuyện, những ký ức của người trong cuộc, qua đó lan tỏa tinh thần yêu quê hương đất nước đến thế hệ trẻ.
(ANTV) - Cách đây tròn 80 năm, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa vào ngày mùng 6/1/1946 đã trở thành một dấu mốc đặc biệt quan trọng. Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam ra đời, đánh dấu sự phát triển nhảy vọt đầu tiên về thể chế dân chủ của nước Việt Nam.
(ANTV) - Hôm nay, tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM, Thành ủy, UBND TP.HCM phối hợp với Bộ Tư lệnh Thành phố và Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Khối Vũ trang - Biệt động Quân khu Sài Gòn - Gia Định tổ chức Lễ Khánh thành Bia tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn - Gia Định anh dũng hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Dự lễ khánh thành có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
(ANTV) - Từ ngày 1/3/2025, Công an tỉnh Lai Châu chính thức tiếp quản và đưa Cơ sở cai nghiện ma túy của tỉnh đi vào hoạt động theo mô hình mới. Qua gần 1 năm triển khai, công tác quản lý, giáo dục học viên đã có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước đi vào nền nếp, kỷ cương và hiệu quả hơn.
(ANTV) - Trong lộ trình xây dựng chính quyền số, chuyển đổi số ở cơ sở được xác định là khâu then chốt, nơi người dân trực tiếp cảm nhận hiệu quả của cải cách hành chính. Tại phường Liên Hòa, tỉnh Quảng Ninh, một mini app trên nền tảng Zalo vừa được đưa vào triển khai, mở ra một cách tiếp cận mới trong kết nối chính quyền với người dân.
(ANTV) - Sáng nay, Hàn Quốc thông báo về việc Triều Tiên phóng tên lửa ra vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên. Ngay lập tức, Nhật Bản và Mỹ đã đưa ra phản ứng.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định hiện chưa có kế hoạch thay thế Tướng Oleksandr Syrskyi, Tổng Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine, đồng thời nhấn mạnh quá trình cải tổ và tái cấu trúc bộ máy quốc phòng an ninh sẽ được triển khai theo từng bước.
(ANTV) - Tờ New York Times (Mỹ) dẫn lời một quan chức cấp cao Venezuela cho biết ít nhất 40 người, bao gồm cả quân nhân và dân thường, đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào Venezuela hôm 3/1. Hàng loạt quốc gia và tổ chức quốc tế sau đó đã lên tiếng chỉ trích bước đi này của Mỹ đồng thời yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế.
(ANTV) - Hôm nay là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày. Tại Hà Nội, từ sáng sớm, lưu lượng phương tiện đã tăng mạnh khi người dân quay trở lại Thủ đô để chuẩn bị cho tuần làm việc mới. Tại một số tuyến cửa ngõ ra vào Thủ đô, các lực lượng chức năng đã triển khai các biện pháp phân luồng và hạn chế phương tiện nhằm đảm bảo không xảy ra tình trạng ùn ứ thường xảy ra trong giai đoạn cao điểm này.
(ANTV) - Hôm nay là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày. Tại 1 số thành phố lớn, từ sáng sớm, lưu lượng phương tiện đã tăng mạnh khi người dân quay trở lại để chuẩn bị cho tuần làm việc mới.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ và tạm giữ 30 đối tượng liên quan đến hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên vùng biển vịnh Hạ Long.