Thứ Tư, 14/01/2026 15:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hướng về ngày lễ lớn của dân tộc

(ANTV) - Để có màn diễu binh, diễu hành đẹp nhất phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ đang đến rất gần, hàng trăm nữ dân quân các dân tộc Tây Bắc, các nữ CBCS lực lượng CAND, QĐND vẫn đang hăng say luyện tập đội ngũ, đội hình, bất chấp thời tiết khắc nghiệt và cái nắng gay gắt tại mảnh đất Điện Biên. Phía sau những gương mặt đỏ rực vì cháy nắng chính là sự bền gan, ý chí quyết tâm mạnh mẽ. Nhiều hình ảnh đẹp đã chạm tới trái tim và được cộng đồng mạng lan tỏa.

Trong lễ sơ duyệt Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. CDM đặc biệt quan tâm và chia sẻ nhiều hình ảnh đẹp về màn diễu binh, diễu hành với sự tham gia của hơn 12.000 người.

Đặc biệt trong đó có Khối nữ sĩ quan gìn giữ hòa bình của Quân đội nhân dân Việt Nam. Khối nữ chiến sĩ lực lượng Cảnh sát cơ động; lực lượng CSGT. Khối nữ dân quân các dân tộc Tây Bắc, nữ dân quân du kích miền Nam.

Nhiều CDM thể hiện sự khâm phục trước tinh thần, ý chí của các nữ quân nhân, đã phải trải qua quá trình luyện tập nhiều tháng qua, bền bỉ dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt, gay gắt của mùa hè.

Thế nhưng vượt lên tất cả, vẫn là tinh thần quyết tâm cao, nỗ lực lớn.

Xúc động…tự hào…Đó cũng là cảm xúc chung của rất nhiều cộng đồng mạng khi nhìn thấy những hình ảnh này tại Lễ sơ duyệt.

Cờ Đảng, cờ Tổ quốc Việt Nam tượng trưng cho lý tưởng, niềm tin, bản lĩnh, trí tuệ, sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhiều CDM thể hiện mong muốn, được có mặt ở mảnh đất Điện Biên trong những ngày này, được sống trong không khí hào hùng cả đất nước hướng về Điện Biên.

Trong không khí nô nức hướng tới ngày lễ lớn của đất nước…rất nhiều người đã đến với Điện Biên anh hùng. Tự mình ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa từ những chứng nhân lịch sử. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Tin tức nóng nổi bật 24h qua

Tin tức nóng nổi bật 24h qua

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - Bắt giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Tĩnh; Quảng Trị: Bắt giữ 11 người trong đường dây lô đề tiền tỉ; Đồng Nai: Bắt đối tượng vận chuyển gần 60kg pháo nổ trái phép; Xử phạt thanh niên đi mô tô phân khối lớn hóa trang thành "siêu anh hùng"...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Góp ý văn kiện Đại hội Đảng - trách nhiệm công dân với vận mệnh đất nước

Góp ý văn kiện Đại hội Đảng - trách nhiệm công dân với vận mệnh đất nước

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là một sự kiện chính trị trọng đại, định hướng tương lai phát triển của đất nước, mà còn là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nơi trí tuệ, trách nhiệm và tâm huyết của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân được phát huy cao độ.

Áp dụng camera AI giao thông trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai

Áp dụng camera AI giao thông trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Hệ thống camera AI cũng đã chính thức được vận hành và đi vào sử dụng trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai, cho phép nhận diện chính xác nhiều lỗi vi phạm. Đặc biệt, từ đầu năm 2026, camera A.I. đã chính thức được tích hợp chức năng phát hiện vi phạm tốc độ - một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Xem thêm