Thứ Bảy, 10/01/2026 15:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Xúc động không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(ANTV) - Không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được lập tại nhiều cơ quan, trụ sở, đơn vị trên địa bàn TP.HCM giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân có thêm nơi tưởng niệm, bày tỏ tình cảm tin yêu, kính trọng đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Từ khi không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đi vào hoạt động, rất đông người dân, đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn phường quận Phú Nhuận đã đến tham quan, tưởng nhớ và tìm hiểu về cuộc đời của Tổng Bí thư được nhân dân kính trọng.

Đến tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rất sớm, ông Trần Thanh Xuân, phường 9, bày tỏ xúc động về sự ra đi của Tổng Bí thư. Ông Xuân cho biết chiều 19/7, khi nghe tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, bản thân ông rất bàng hoàng. Dẫu biết "sinh, lão, bệnh, tử" là quy luật của mỗi người nhưng ông vẫn không muốn tin đó là sự thật.

Trong những ngày buồn của Tổ quốc, bà Nguyễn Thị Thanh Hà đã gác lại công việc để đến thăm không gian tưởng niệm Bác tại UBND phường 9, bà nghẹn ngào với bài thơ được viết vội như tỏ lòng tôn kính sâu sắc cuối cùng đến vị lãnh đạo vĩ đại của dân tộc.

Không chỉ phường 9, trong dịp này, phường 3 quận Phú Nhuận cũng xây dựng không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được đặt ngay cạnh không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Mang dáng vẻ vừa trang nghiêm, vừa giản dị, dễ tiếp cận với đại đa số người dân.

Nghẹn nghào viết những dòng cảm xúc về Tổng Bí thư, ông Lập cho biết, mặc dù sự ra đi của Tổng Bí thư đem lại biết bao nhớ thương cho đồng bào, nhưng tấm gương và những di sản về văn hóa - chính trị của Tổng Bí thư vẫn sống mãi để thế hệ trẻ tương lai của đất nước học tập và noi theo.

Theo Quận ủy quận Phú Nhuận, đến nay, trên địa bàn quận Phú Nhuận đã có hơn 20 không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được hình thành với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, trực quan sinh động.

Việc làm ý nghĩa này nhận được sự đồng tình hưởng ứng và thu hút hơn 1.000 cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người dân đến tham quan và ghi lại những cảm xúc của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt đối tượng trốn lệnh bắt giữ quốc tế

Bắt đối tượng trốn lệnh bắt giữ quốc tế

Truy nã 10/01/2026

(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang chủ trì phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và ngoại tuyến và Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Công an truy bắt thành công đối tượng có Lệnh bắt giữ quốc tế Fan Mingzhen, quốc tịch Trung Quốc, trú tại xã Yên Phú, tỉnh Tuyên Quang.

Cảnh giác với tội phạm trộm cắp dịp cận Tết

Cảnh giác với tội phạm trộm cắp dịp cận Tết

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Những ngày cuối năm là thời điểm tội phạm trộm cắp tài sản diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, manh động. Trước tình hình đó, Công an phường Kon Tum, tỉnh Quảng Ngãi đã ra quân quyết liệt, liên tiếp khám phá nhanh các vụ trộm cắp, góp phần bảo vệ tài sản và sự bình yên cho nhân dân vui xuân, đón Tết.

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Xem thêm