(ANTV) - Không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được lập tại nhiều cơ quan, trụ sở, đơn vị trên địa bàn TP.HCM giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân có thêm nơi tưởng niệm, bày tỏ tình cảm tin yêu, kính trọng đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Từ khi không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đi vào hoạt động, rất đông người dân, đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn phường quận Phú Nhuận đã đến tham quan, tưởng nhớ và tìm hiểu về cuộc đời của Tổng Bí thư được nhân dân kính trọng.
Đến tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rất sớm, ông Trần Thanh Xuân, phường 9, bày tỏ xúc động về sự ra đi của Tổng Bí thư. Ông Xuân cho biết chiều 19/7, khi nghe tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, bản thân ông rất bàng hoàng. Dẫu biết "sinh, lão, bệnh, tử" là quy luật của mỗi người nhưng ông vẫn không muốn tin đó là sự thật.
Trong những ngày buồn của Tổ quốc, bà Nguyễn Thị Thanh Hà đã gác lại công việc để đến thăm không gian tưởng niệm Bác tại UBND phường 9, bà nghẹn ngào với bài thơ được viết vội như tỏ lòng tôn kính sâu sắc cuối cùng đến vị lãnh đạo vĩ đại của dân tộc.
Không chỉ phường 9, trong dịp này, phường 3 quận Phú Nhuận cũng xây dựng không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được đặt ngay cạnh không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Mang dáng vẻ vừa trang nghiêm, vừa giản dị, dễ tiếp cận với đại đa số người dân.
Nghẹn nghào viết những dòng cảm xúc về Tổng Bí thư, ông Lập cho biết, mặc dù sự ra đi của Tổng Bí thư đem lại biết bao nhớ thương cho đồng bào, nhưng tấm gương và những di sản về văn hóa - chính trị của Tổng Bí thư vẫn sống mãi để thế hệ trẻ tương lai của đất nước học tập và noi theo.
Theo Quận ủy quận Phú Nhuận, đến nay, trên địa bàn quận Phú Nhuận đã có hơn 20 không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được hình thành với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, trực quan sinh động.
Việc làm ý nghĩa này nhận được sự đồng tình hưởng ứng và thu hút hơn 1.000 cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người dân đến tham quan và ghi lại những cảm xúc của mình.
(ANTV) - Dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Thái Lan với số ca nhiễm gia tăng nhanh chóng sau kỳ nghỉ lễ truyền thống Songkran. Biến thể mới XEC – một dạng tái tổ hợp của Omicron – đang là tâm điểm cảnh báo của ngành y tế.
(ANTV) - Từ 1/7, không khám chữa bệnh ở bệnh viện vẫn có thể được BHYT chi trả; TP.HCM rà soát thuốc, thiết bị y tế, thực phẩm chức năng giả tại các cơ sở y tế; Đề xuất phạt từ 10 triệu đồng nếu dùng vàng thanh toán... là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can về các tội: Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Chiều tối ngày 18/5, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên nút giao lên cao tốc tuyến Hàm Nghi – Vũng Áng tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng thành phố vừa tiến hành kiểm tra, xử lý hai cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố tình vi phạm, gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài.
(ANTV) - Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị, diễn ra ngày 18/5/2025 tại Nhà Quốc hội, đã để lại dấu ấn đặc biệt trong đời sống chính trị của đất nước.
(ANTV) - Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân; Tiến tới miễn viện phí - hiện thực hóa tư tưởng Hồ Chí Minh về chăm sóc sức khỏe nhân dân; Mở rộng cơ hội lựa chọn, phân luồng sau THCS; Dự án hạ tầng tầm cỡ quốc gia: “Chọn mặt gửi vàng”...Là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025), đồng thời phát động học tập tấm gương chiến đấu dũng cảm của Liệt sĩ, Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải, Công an TPHCM đã tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống tội phạm về trật tự, xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Chương trình sinh hoạt chính trị được tổ chức tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM và Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 (tỉnh Bình Dương).
(ANTV) - Trong không khí hân hoan của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt là kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, Khối thi đua số 14 gồm các đơn vị vũ trang đóng quân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tổ chức một hội thao quy mô, sôi động và đầy ý nghĩa.
(ANTV) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên sao cho thực sự là “công bộc” của Nhân dân. Người đánh giá cao vai trò của đội ngũ cán bộ, công chức trong sự nghiệp cách mạng và chỉ rõ: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “Công việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”.