Thứ Bảy, 22/06/2024 18:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường an ninh hàng không cấp độ 1 tại các sân bay

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày và ngay trước thềm khai giảng của học sinh. Nhiều gia đình coi đây là dịp cho con em đi du lịch trước khi vào năm học mới. Do đó, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không dự kiến sẽ tăng lên trong dịp này.

Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay và các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay dịp nghỉ lễ 2/9.

Thời gian áp dụng từ ngày 1/9 đến hết ngày 4/9/2023.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, ngay từ sáng sớm, lượng hành khách trong ngày đầu nghỉ lễ đến sân bay làm thủ tục đã rất đông.

Theo thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, dự báo trong 4 ngày nghỉ lễ sẽ có khoảng 410.000 lượt khách, tăng 37% so với dịp 2/9 năm trước.

Trong đó, ngày cao điểm nhất sẽ phục vụ hơn 106.000 lượt khách và 637 lượt chuyến bay.

Để đảm bảo phục vụ tuyệt đối an toàn cho hành khách các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1, đã được Cảng hàng không quốc tế Nội Bài lên kế hoạch triển khai nhanh chóng.

Chị Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết, chúng tôi phối hợp với các hãng hàng không để có được cái dự báo sản lượng chính xác nhất, nhờ đó có những kế hoạch về phân quầy , phân băng chuyền, chuẩn bị nguồn lực về con người , về các trang thiết bị để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của hành khách tối đa được nguồn lực hiện có của Cảng… Chúng tôi phối hợp rất chặt chẽ với cả Công an Đồn Nội Bài với cả Thanh tra giao thông, mà phối hợp đảm bảo được phân luồng giao thông ở trước nhà ga để đảm bảo độ thông thoáng.  

Bên cạnh công tác an ninh sân bay, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cũng có một số lưu ý cho người dân khi đi lại trong dịp này, để tránh mất thời gian của hành khách và ảnh hưởng đến hoạt động tại sân bay.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng khuyến cáo đối với nhiều cháu bé chưa đủ tuổi được cấp CCCD thì gia đình nên đến các công an xã, phường, thị trấn gần nhất để xin giấy xác nhận thân nhân theo quy định. Qua đó góp phần giúp cho hoạt động giao thông hàng không trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 diễn ra một cách an toàn và hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quyết liệt kiểm soát bệnh dịch tả lợn châu Phi

Quyết liệt kiểm soát bệnh dịch tả lợn châu Phi

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công văn gửi UBND 4 tỉnh Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hòa Bình về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ giải pháp để kiểm soát, phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Xuất siêu nửa đầu năm 2024 ước đạt 8,4 tỷ USD

Xuất siêu nửa đầu năm 2024 ước đạt 8,4 tỷ USD

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Cán cân thương mại hàng hóa tiếp tục xuất siêu ước đạt 8,4 tỷ USD. Theo Bộ Công Thương, công nghiệp chế biến chế tạo là một trong những nhóm ngành xuất khẩu chủ lực với kim ngạch ước đạt 159,92 tỷ USD, chiếm 84,63% tổng kim ngạch xuất khẩu và tăng 13,8% so với cùng kỳ năm 2023 (cùng kỳ giảm 12,6%).

Giãn nộp thuế để hỗ trợ doanh nghiệp

Giãn nộp thuế để hỗ trợ doanh nghiệp

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm nay. Đây là lần thứ 5 chính sách này được thực hiện nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn dịch bệnh và ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu.

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Xem thêm