Chủ Nhật, 06/07/2025 18:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chiến dịch cấp CCCD gắn chip - trách nhiệm vì nhân dân

(ANTV) - Từ năm 2021, lực lượng CAND vinh dự được Đảng, Nhà nước giao 1 nhiệm vụ rất quan trọng. Đó là xây dựng Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất, cấp và quản lý CCCD. Đây là 2 dự án rất lớn, chưa từng có tiền lệ.

Bộ Công an xác định việc thực hiện 2 hệ thống này “Vừa là trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm chính trị, vừa là mệnh lệnh công tác và cũng là danh dự của lực lượng Công an nhân dân”. Cũng chính từ đây, nhiều phong trào thi đua trong chiến dịch cấp CCCD gắn chip điện tử được phát động, tất cả với tinh thần thần tốc, quyết liệt, hiệu quả.

Kể từ khi Bộ Công an khởi động chiến dịch cấp CCCD gắn chip điện tử…Hành trình hơn 3 năm, những tổ cấp CCCD đã “đi từng nhà, gặp từng người, rà từng trường hợp”….Đặc biệt để đảm bảo việc bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy theo Luật cư trú, Bộ Công an đã mở đợt cao điểm 90 ngày đêm. Trong đó việc phủ kín cấp CCCD là 1 trong những yêu cầu đặt ra…

Những nỗ lực, cố gắng đưa ra các giải pháp đột phá trong thi đua …Thời gian không cho phép chậm trễ…Vì vậy, lực lượng Công an các địa phương đang tăng tốc với quyết tâm trong suy nghĩ và hành động…

 Người chiến sĩ Công an xã với những bước chân không mỏi

Gần dân, bám bản, bất kể giờ nào nhận được thông tin cần sự giúp đỡ hay các vấn đề phát sinh liên quan đến ANTT là các anh có mặt giải quyết kịp thời.

Băng rừng, vượt suối, không quản ngày đêm về với bà con vốn là câu chuyện hằng ngày của cán bộ chiến sĩ Công an xã tại huyện miền núi Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi. Với trái tim nhiệt huyết, tận tụy với nhân dân, Thượng úy Phạm Văn Nãy, cán bộ Công an xã Ba Lế đã trở thành người bạn đồng hành, được bà con dân bản yêu mến như chính tình yêu mà anh dành cho buôn làng. Đây là một tấm gương sáng điển hình trong phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng của Bác từ những việc dung dị hằng ngày.

Để trở thành những người yêu nước nhất

75 năm trôi qua, lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn mang giá trị thời đại, đặc biệt là đối với mỗi chiến sĩ CAND. Khoác trên mình sắc phục của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam, mỗi cán bộ chiến sĩ thời đại mới đều nỗ lực thi đua. Bởi trong trái tim của họ đều hiểu rằng: Đó chính là cách dành tình yêu cho Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam được cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam được cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 06/07/2025

(ANTV) - Để tạo điều kiện cho người nước ngoài sinh sống, lao động, học tập tại Việt Nam, Bộ Công an mở đợt cao điểm 50 ngày đêm cấp định danh điện tử cho người nước ngoài. Thời gian thực hiện từ ngày 1/7 đến hết ngày 19/8/2025. Việc cấp tài khoản định danh điện tử giúp người nước ngoài dễ dàng thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến, giảm thiểu thời gian, giấy tờ và tiếp xúc trực tiếp, đồng thời đảm bảo tính xác thực và bảo vệ quyền lợi hợp pháp trong quá trình sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Thế hệ "kẹp giữa" tại Australia

Thế hệ "kẹp giữa" tại Australia

Thế giới 06/07/2025

(ANTV) - Có hàng nghìn người Australia đang phải gánh vác trách nhiệm khó khăn, vừa nuôi dạy con cái vừa chăm sóc cha mẹ già, trong khi vẫn duy trì công việc được trả lương. Được mệnh danh là "thế hệ kẹp giữa", số lượng những người như thế đang gia tăng, tạo ra vấn đề cho cả cá nhân và gia đình họ.

Chính phủ Hàn Quốc phát 'phiếu tiêu dùng' cho toàn dân

Chính phủ Hàn Quốc phát 'phiếu tiêu dùng' cho toàn dân

Thế giới 06/07/2025

(ANTV) - Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, trong một động thái quyết liệt nhằm kích thích nền kinh tế, Chính phủ Hàn Quốc vừa thông qua gói ngân sách bổ sung khổng lồ trị giá 31,8 nghìn tỷ won (tương đương 23,3 tỷ USD), tập trung vào việc hỗ trợ trực tiếp người dân thông qua chương trình phát tiền mặt toàn diện. Đây là chương trình hỗ trợ đầu tiên dưới thời Tổng thống Lee Jae Myung.

Công an Khánh Hòa đạt nhiều kết quả nổi bật trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Công an Khánh Hòa đạt nhiều kết quả nổi bật trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Xã hội 06/07/2025

(ANTV) - Những tháng đầu năm 2025, cùng với sự tham mưu hiệu quả cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và triển khai nghiêm túc các chủ trương của Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa đã đạt được nhiều kết quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm về trật tự xã hội, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Mưa lũ khiến ít nhất 32 người thiệt mạng ở Texas, Mỹ

Mưa lũ khiến ít nhất 32 người thiệt mạng ở Texas, Mỹ

Thế giới 06/07/2025

(ANTV) - Phần lớn khu vực miền Trung bang Texas (Mỹ) đã chứng kiến lượng mưa lớn chỉ trong vài giờ ngày 4/7, khiến mực nước các con sông dâng cao nhanh chóng và dẫn tới các trận lũ quét kinh hoàng. Giới chức địa phương cho biết tới nay đã có ít nhất 32 người bao gồm 14 trẻ em chết do lũ quét.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo cài ứng dụng VNeID giả mạo

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo cài ứng dụng VNeID giả mạo

Pháp luật 06/07/2025

(ANTV) - Lợi dụng sắp xếp đơn vị hành chính, nhiều đối tượng mạo danh cơ quan quản lý nhà nước gọi điện hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID giả mạo có chứa mã độc nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ngày 5/7, Bộ Công an phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo cài ứng dụng VNeID giả mạo, lợi dụng việc sắp xếp đơn vị hành chính.

Mỹ hé lộ khả năng cung cấp loại vũ khí Ukraine mong chờ

Mỹ hé lộ khả năng cung cấp loại vũ khí Ukraine mong chờ

Thế giới 06/07/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin dường như không có ý định chấm dứt cuộc chiến ở Ukraine. Ông tiếp tục bày tỏ thất vọng với cuộc điện đàm diễn ra mới đây với người đồng cấp Nga, đồng thời hé lộ khả năng cung cấp hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine.

Bạo lực với trẻ em trong xung đột ở mức 'chưa từng có'

Bạo lực với trẻ em trong xung đột ở mức 'chưa từng có'

Thế giới 06/07/2025

(ANTV) - Theo báo cáo của Liên hợp quốc, số lượng trẻ em phải chịu đựng những hành vi bạo lực ở các khu vực xung đột đã đạt mức kỷ lục vào năm 2024, với số vụ việc được ghi nhận tăng tới 25%. Do đó, LHQ kêu gọi cộng đồng quốc tế bảo vệ trẻ em và các bên trong xung đột "ngay lập tức chấm dứt chiến tranh chống lại trẻ em".

Xem thêm