(ANTV) - Cảnh giác, đề phòng cháy nổ là việc làm thường xuyên, liên tục và là trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân, người đứng đầu các cơ sở, trong đó thực tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cũng đặc biệt quan trọng trong ngăn chặn kịp thời, hạn chế thiệt hại do hoả hoạn. Kỹ năng thuần thục, trang thiết bị chữa cháy vận hành ổn định, chỉ huy, hiệp đồng tác chiến chính xác, hiệu quả sẽ quyết định thành bại của công tác chữa cháy.
Cuối năm, là dịp mà các doanh nghiệp, cơ sở và hộ dân tăng cường sản xuất kinh doanh, tích trữ hàng hoá… vì vậy đây cũng là thời điểm nguy cơ cháy nổ tăng cao. Nhằm đảm bảo an toàn cháy nổ, cũng như tổ chức tuyên truyền tới mọi người dân nâng cao cảnh giác đối với nguồn điện, nguồn nhiệt trong sinh hoạt. Dịp này, Uỷ ban nhân dân phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TPHCM tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại cư An Sương. Vừa là công tác kiểm tra, vừa đánh giá năng lực chữa cháy tại chỗ của cơ sở.
Thực tập lấy tình huống 1 căn hộ tại chung cư bị chập điện phát hoả. Do tích trữ nhiều vật dụng dễ cháy nên lửa bén nhanh và khói khí độc lan rộng ra xung quanh. Phát hiện cháy, tổ chữa cháy tại chỗ lập tức phát tín hiệu báo cháy, các công tác hỗ trợ đưa người dân, tài sản ra ngoài cũng nhanh chóng được triển khai. Mũi chữa cháy dùng bình cứu hoả và phun nước khống chế không để lửa lan rộng hơn. Nhận tin báo, Công an phường, tổ an ninh trật tự tại địa phương nhanh chóng có mặt tới hiện trường triển khai tìm kiếm, hỗ trợ người bị thương ra ngoài an toàn.
Sau tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận 12 đã điều động hơn 50 cán bộ chiến sĩ và xe 3 chuyên dụng xuống. Nhận và nắm thông tin bàn giao chỉ huy từ Công an phường, lực lượng chữa cháy quận đã sử dụng xe thang nhanh chóng vươn cao, đưa kịp thời 2 người mắc kẹt trên tầng thượng của chung cư xuống dưới an toàn. Y tế phường cũng có mặt để sơ cấp cứu tại chỗ cho các nạn nhân nghẹt khói, chấn thương. Kết quả hơn 30 người được đưa ra ngoài an toàn, ngăn chặn cháy lan và dập tắt đám cháy sau 15 phút nỗ lực dập lửa của 2 đơn vị chữa cháy cơ sở và chuyên nghiệp.
Bước vào dịp cuối năm, lãnh đạo Công an quận 12 và Uỷ ban nhân dân phường Tân Hưng Thuận khuyến cáo đến người dân hết sức cẩn trọng trong việc tích trữ nguyên vật liệu sản xuất, hàng hoá, nhất là các vật liệu dễ cháy. Cần lưu ý về nguồn điện, nguồn nhiệt và nhang đèn… phải đảm bảo “lửa đã tắt, điện đã ngắt” khi không sử dụng.
Từ đầu năm đến nay, Uỷ ban nhân dân phường Tân Hưng Thuận đã chỉ đạo thực hiện thành lập 63/57 Tổ tự quản (vượt chỉ tiêu 6 tổ), 32/19 Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy trên địa bàn 19 khu phố. phối hợp Công an phường trao tặng 100 bình chữa cháy cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.
Chỉ đạo tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy 32 cuộc tại các khu dân cư trên địa bàn phường. Tổ chức nhiều đợt kiểm tra, lập biên bản xử phạt 28 trường hợp không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.
(ANTV) - Ngày 18/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số thanh, thiếu niên có hành vi lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.
(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.
(ANTV) - Ngày 18/1, chính quyền Damascus và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức trên tất cả các mặt trận, sau nhiều ngày giao tranh tại các khu vực do người Kurd kiểm soát ở Đông Bắc nước này.
(ANTV) - Các quan chức Mỹ đang xem xét mở rộng mô hình Hội đồng Hòa bình được đề xuất cho Dải Gaza sang các khu vực xung đột khác, trong đó có Ukraine, theo Financial Times.
(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.
(ANTV) - Công an xã Hội An, tỉnh An Giang vừa triệt phá một điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng tại một quán cà phê thuộc Tổ 11, ấp An Bình, xã Hội An, liên quan đến 27 đối tượng.
(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.