Chủ Nhật, 18/01/2026 17:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chống cháy nổ cao điểm cuối năm

(ANTV) - Cảnh giác, đề phòng cháy nổ là việc làm thường xuyên, liên tục và là trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân, người đứng đầu các cơ sở, trong đó thực tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cũng đặc biệt quan trọng trong ngăn chặn kịp thời, hạn chế thiệt hại do hoả hoạn. Kỹ năng thuần thục, trang thiết bị chữa cháy vận hành ổn định, chỉ huy, hiệp đồng tác chiến chính xác, hiệu quả sẽ quyết định thành bại của công tác chữa cháy.

Cuối năm, là dịp mà các doanh nghiệp, cơ sở và hộ dân tăng cường sản xuất kinh doanh, tích trữ hàng hoá… vì vậy đây cũng là thời điểm nguy cơ cháy nổ tăng cao. Nhằm đảm bảo an toàn cháy nổ, cũng như tổ chức tuyên truyền tới mọi người dân nâng cao cảnh giác đối với nguồn điện, nguồn nhiệt trong sinh hoạt. Dịp này, Uỷ ban nhân dân phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TPHCM tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại cư An Sương. Vừa là công tác kiểm tra, vừa đánh giá năng lực chữa cháy tại chỗ của cơ sở.

Thực tập lấy tình huống 1 căn hộ tại chung cư bị chập điện phát hoả. Do tích trữ nhiều vật dụng dễ cháy nên lửa bén nhanh và khói khí độc lan rộng ra xung quanh. Phát hiện cháy, tổ chữa cháy tại chỗ lập tức phát tín hiệu báo cháy, các công tác hỗ trợ đưa người dân, tài sản ra ngoài cũng nhanh chóng được triển khai. Mũi chữa cháy dùng bình cứu hoả và phun nước khống chế không để lửa lan rộng hơn. Nhận tin báo, Công an phường, tổ an ninh trật tự tại địa phương nhanh chóng có mặt tới hiện trường triển khai tìm kiếm, hỗ trợ người bị thương ra ngoài an toàn.

Sau tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận 12 đã điều động hơn 50 cán bộ chiến sĩ và xe 3 chuyên dụng xuống. Nhận và nắm thông tin bàn giao chỉ huy từ Công an phường, lực lượng chữa cháy quận đã sử dụng xe thang nhanh chóng vươn cao, đưa kịp thời 2 người mắc kẹt trên tầng thượng của chung cư xuống dưới an toàn. Y tế phường cũng có mặt để sơ cấp cứu tại chỗ cho các nạn nhân nghẹt khói, chấn thương. Kết quả hơn 30 người được đưa ra ngoài an toàn, ngăn chặn cháy lan và dập tắt đám cháy sau 15 phút nỗ lực dập lửa của 2 đơn vị chữa cháy cơ sở và chuyên nghiệp. 

Bước vào dịp cuối năm, lãnh đạo Công an quận 12 và Uỷ ban nhân dân phường Tân Hưng Thuận khuyến cáo đến người dân hết sức cẩn trọng trong việc tích trữ nguyên vật liệu sản xuất, hàng hoá, nhất là các vật liệu dễ cháy. Cần lưu ý về nguồn điện, nguồn nhiệt và nhang đèn… phải đảm bảo “lửa đã tắt, điện đã ngắt” khi không sử dụng. 

Từ đầu năm đến nay, Uỷ ban nhân dân phường Tân Hưng Thuận đã chỉ đạo thực hiện thành lập 63/57 Tổ tự quản (vượt chỉ tiêu 6 tổ), 32/19 Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy trên địa bàn 19 khu phố. phối hợp Công an phường trao tặng 100 bình chữa cháy cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Chỉ đạo tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy 32 cuộc tại các khu dân cư trên địa bàn phường. Tổ chức nhiều đợt kiểm tra, lập biên bản xử phạt 28 trường hợp không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm