(ANTV) - Cảnh giác, đề phòng cháy nổ là việc làm thường xuyên, liên tục và là trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân, người đứng đầu các cơ sở, trong đó thực tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cũng đặc biệt quan trọng trong ngăn chặn kịp thời, hạn chế thiệt hại do hoả hoạn. Kỹ năng thuần thục, trang thiết bị chữa cháy vận hành ổn định, chỉ huy, hiệp đồng tác chiến chính xác, hiệu quả sẽ quyết định thành bại của công tác chữa cháy.
Cuối năm, là dịp mà các doanh nghiệp, cơ sở và hộ dân tăng cường sản xuất kinh doanh, tích trữ hàng hoá… vì vậy đây cũng là thời điểm nguy cơ cháy nổ tăng cao. Nhằm đảm bảo an toàn cháy nổ, cũng như tổ chức tuyên truyền tới mọi người dân nâng cao cảnh giác đối với nguồn điện, nguồn nhiệt trong sinh hoạt. Dịp này, Uỷ ban nhân dân phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TPHCM tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại cư An Sương. Vừa là công tác kiểm tra, vừa đánh giá năng lực chữa cháy tại chỗ của cơ sở.
Thực tập lấy tình huống 1 căn hộ tại chung cư bị chập điện phát hoả. Do tích trữ nhiều vật dụng dễ cháy nên lửa bén nhanh và khói khí độc lan rộng ra xung quanh. Phát hiện cháy, tổ chữa cháy tại chỗ lập tức phát tín hiệu báo cháy, các công tác hỗ trợ đưa người dân, tài sản ra ngoài cũng nhanh chóng được triển khai. Mũi chữa cháy dùng bình cứu hoả và phun nước khống chế không để lửa lan rộng hơn. Nhận tin báo, Công an phường, tổ an ninh trật tự tại địa phương nhanh chóng có mặt tới hiện trường triển khai tìm kiếm, hỗ trợ người bị thương ra ngoài an toàn.
Sau tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận 12 đã điều động hơn 50 cán bộ chiến sĩ và xe 3 chuyên dụng xuống. Nhận và nắm thông tin bàn giao chỉ huy từ Công an phường, lực lượng chữa cháy quận đã sử dụng xe thang nhanh chóng vươn cao, đưa kịp thời 2 người mắc kẹt trên tầng thượng của chung cư xuống dưới an toàn. Y tế phường cũng có mặt để sơ cấp cứu tại chỗ cho các nạn nhân nghẹt khói, chấn thương. Kết quả hơn 30 người được đưa ra ngoài an toàn, ngăn chặn cháy lan và dập tắt đám cháy sau 15 phút nỗ lực dập lửa của 2 đơn vị chữa cháy cơ sở và chuyên nghiệp.
Bước vào dịp cuối năm, lãnh đạo Công an quận 12 và Uỷ ban nhân dân phường Tân Hưng Thuận khuyến cáo đến người dân hết sức cẩn trọng trong việc tích trữ nguyên vật liệu sản xuất, hàng hoá, nhất là các vật liệu dễ cháy. Cần lưu ý về nguồn điện, nguồn nhiệt và nhang đèn… phải đảm bảo “lửa đã tắt, điện đã ngắt” khi không sử dụng.
Từ đầu năm đến nay, Uỷ ban nhân dân phường Tân Hưng Thuận đã chỉ đạo thực hiện thành lập 63/57 Tổ tự quản (vượt chỉ tiêu 6 tổ), 32/19 Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy trên địa bàn 19 khu phố. phối hợp Công an phường trao tặng 100 bình chữa cháy cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.
Chỉ đạo tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy 32 cuộc tại các khu dân cư trên địa bàn phường. Tổ chức nhiều đợt kiểm tra, lập biên bản xử phạt 28 trường hợp không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa có Tờ trình gửi Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo các Hội chợ quốc gia, về việc chuẩn bị tổ chức các Hội chợ quốc gia năm 2026.