Chủ Nhật, 16/06/2024 02:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chủ động phòng ngừa đuối nước dịp hè

BT

(ANTV) - Tỉnh Nam Định có bờ biển dài 72km, cùng với hệ thống các sông lớn chảy qua địa phận với chiều dài hơn 250km; hệ thống kênh, mương, ao, hồ, đầm đan xen khắp nơi trên toàn tỉnh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước. Lấy công tác phòng ngừa làm trọng tâm, Công an tỉnh Nam Định đã thực hiện các biện pháp đồng bộ, phối hợp với các ngành chức năng trong việc nâng cao kỹ năng phòng,chống và hạn chế thấp nhất các vụ việc đuối nước xảy ra.

Trao đổi về các kỹ năng hoặc giải đáp các tình huống, nguy cơ có thể dẫn đến đuối nước, đó là các hình thức tuyên truyền trực tiếp của công an huyện Hải Hậu, nhiều học sinh trường THPT Vũ Văn Hiếu có thể biết cách xử lý nếu gặp đuối nước và thấy được việc học bơi là vô cùng quan trọng.

Em Nguyễn Văn Thắng, lớp 10A1 trường THPT Vũ Văn Hiếu, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định chia sẻ: Bản thân em chưa biết bơi nhưng khi được các chú công an tuyên truyền về học bơi và phòng chống tai nạn đuối nước thì em thấy rất có ý nghĩa và thôi thúc em phải đi học bơi sớm để phòng tránh tai nạn đuối nước.

Thầy Mai Quảng Đại, Hiệu trưởng trường THPT Vũ Văn Hiếu, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định bày tỏ: Vấn đề kỹ năng sống trong đó có nội dung phòng chống đuối nước thì nhà trường phối hợp với các cơ quan tại địa phương, đặc biệt đó là công an xã, công an huyện trong công tác tuyên truyền cũng như giáo dục học sinh. Nhà trường cũng cùng với hội cha mẹ học sinh vào dịp nghỉ hè chúng tôi tổ chức bể bơi nổi và hướng dẫn cho các em kỹ năng phòng tránh đuối nước.

Ngay từ giữa tháng 5, trường THCS Hải Xuân đã chuẩn bị chu đáo bể bơi, máy lọc nước, thầy cô giáo thể dục sẽ chính là những huấn luận viên. Bể bơi sẽ hoạt động ngay sau khi học sinh được nghỉ hè. Chương trình dạy bơi cho trẻ được trường thông báo trên loa truyền thanh của xã với mong muốn lan tỏa phong trào dạy và học bơi cho tất cả các em học sinh trên địa bàn.

Ông Nguyễn Hải Sơn, Hiệu trưởng trường THCS Hải Xuân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cho biết: Đầu tiên nhà trường sẽ thông báo, cảnh báo cho phụ huynh học sinh quản lý con em mình. Đặc biệt nhà trường thông báo với phụ huynh lộ trình và chương trình mở lớp dạy bơi. Mục đích của nhà trường không phải vì nguồn lợi kinh tế, thu tiền để sử dụng dịch vụ mà mục đích đầu tiên là tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh.

Trung tá Vũ Đức Đạt, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cho biết: Công an huyện chúng tôi cũng đã phối hợp với các nhà trường cấp I, II, III để tuyên truyền cũng như là kiểm tra với các nhà trường để làm sao các buổi ngoại khóa sẽ diễn ra thường xuyên hơn nữa, dạy các em những kỹ thuật cũng như sơ cứu, các em tránh những vùng ao hồ, nước sâu, nước xoáy và không được tắm ở những nơi đấy.

Hải Hậu là huyện có tuyến biển dài, nhiều bãi cát đẹp nên thường xuyên có những nhóm học sinh, thanh thiếu niên ra đây bơi hoặc nô đùa. Đặc biệt là khi thời tiết nắng nóng, công an các xã ven biển cũng tăng cường tuần tra, nhắc nhở, chủ động trong công tác phòng ngừa đuối nước.

Để các em nhỏ có một kỳ nghỉ hè vui vẻ, an toàn, tránh xảy ra những sự việc thương tâm, bên cạnh nỗ lực của nhà trường và các cơ quan chức năng, thì vai trò, trách nhiệm của các bậc phụ huynh trong việc quản lý, giám sát con trẻ,chủ động ngăn ngừa các nguy cơ từ sớm, từ xa và nâng cao kỹ năng mềm cho con em mình là rất quan trọng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lĩnh 7 năm tù vì đâm chết anh ruột

Lĩnh 7 năm tù vì đâm chết anh ruột

Pháp luật 15/06/2024

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa mở phiên xét xử sơ thẩm Tăng Hoàng Tỷ (SN 1993), trú tại huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là Tăng An Toàn (SN 1986) là anh ruột của bị cáo.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 15/06/2024

(ANTV) - Nghệ An: Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia; Quảng Ninh: Triệt phá đường dây lợi dụng không gian mạng để mua bán trái phép cần sa; Triệt xóa đường dây cho vay lãi nặng thông qua APP; Triệt xóa nhóm đối gây ra nhiều vụ cướp giật; Mưa đá, cây ngã đổ ở TP Hồ Chí Minh...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Văn hóa ứng xử trong hoạt động du lịch

Văn hóa ứng xử trong hoạt động du lịch

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Hiện nay đang là thời gian cao điểm của hoạt động du lịch trên khắp cả nước. Chính vì vậy có thể nói, mọi nhất cử nhất động liên quan đến du lịch đều được đông đảo người sử dụng mạng xã hội chia sẻ trên các nền tảng. Cùng với những thông tin hữu ích như đi chơi, nghỉ dưỡng tại đâu có cảnh đẹp và chi phí hợp lý thì cũng có những câu chuyện đáng tiếc xảy ra tại một số điểm du lịch. Đơn cử, mới đây, vụ việc xảy ra tại quán cơm gà ở TP Hội An, chủ quán cơm có những lời nói khiếm nhã với khách du lịch, đã thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo cư dân mạng. Một lần nữa, vấn đề văn hóa ứng xử trong các hoạt động kinh doanh buôn bán tại các thành phố du lịch lại được đặt ra. Bởi thực sự, với những hành vi thiếu văn minh như vậy thì chắc chắn du lịch Việt sẽ mất điểm ngay chính tại sân nhà.

Camera AI nâng cao giải pháp xử phạt vi phạm giao thông

Camera AI nâng cao giải pháp xử phạt vi phạm giao thông

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, Công an Đồng Tháp đã sử dụng camera AI để thực hiện mô hình “Giải pháp xử phạt và trật tự, an toàn xã hội”. Đây là mô hình số 14 của Đề án 06 được thực hiện thí điểm trên địa bàn huyện Châu Thành. Qua gần 06 tháng triển khai, tình hình ATGT, ANTT trên địa bàn bước đầu đã có kết quả tích cực.

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024-2025

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024-2025

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT chỉ còn tính bằng ngày. Các em học sinh lớp 12 vẫn đang gấp rút ôn tập cho kỳ thi quan trọng này. Còn tại các địa phương, công tác chuẩn bị đ tổ chức kỳ thi cũng đang được triển khai. Từ chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác in sao đề thi cho đến vận chuyển và bảo quản đề thi đang được các địa phương gấp rút chuẩn bị.

Nhận diện và đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy

Nhận diện và đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy

Pháp luật 15/06/2024

(ANTV) - Trước tình hình tội phạm về ma túy trên địa bàn luôn tiềm ẩn phức tạp, Công an thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã nhận diện rõ từng loại đối tượng, từng địa điểm có nguy cơ cao phát sinh tội phạm ma túy, từ đó tập trung lực lượng, triệt liên tục phá nhiều ổ nhóm tội phạm ma tuý, làm trong sạch địa bàn, đảm bảo cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp, móc túi

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp, móc túi

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế năm 2024, thành phố Đà Nẵng tập trung kích cầu các sản phẩm du lịch đêm. Việc đưa vào hoạt động tuyến phố đi bộ đã thu hút lượng lớn khách du lịch. Công tác tuần tra kiểm soát, phòng ngừa các đối tượng trộm cắp, cướp giật, móc túi trên tuyến phố đi bộ, đặc biệt trong các đêm trình diễn pháo hoa đang được lực lượng CATP Đà Nẵng nỗ lực thực hiện.

Kịp thời tháo gỡ khó khăn trong chi trả lương hưu qua tài khoản

Kịp thời tháo gỡ khó khăn trong chi trả lương hưu qua tài khoản

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 01/7 cả nước sẽ đồng loạt thực hiện chủ trương không dùng tiền mặt trong chi trả lương hưu. Như vậy chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là đến thời điểm triển khai. Hiện công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ lợi ích của việc chi trả qua tài khoản và tự nguyện tham gia đang được bảo hiểm xã hội Việt Nam cùng với chính quyền địa phương tăng cường triển khai. Song vẫn có những vướng mắc khó khăn nhất định trong việc triển khai trả lương hưu qua tài khoản.

Xem thêm