(ANTV) - Mặc dù kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Ất Tỵ đã kết thúc, tuy nhiên theo ghi nhận lượng khách du lịch đến tham quan các đảo trên vịnh Nha Trang vẫn gia tăng. Trước tình hình trên, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tăng cường công tác tuyên truyền, kết hợp tuần tra kiểm soát cả trên bờ và trên biển để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách khi đến thăm quan nghỉ dưỡng trên Vịnh.
Kiểm tra điều kiện an toàn các phương tiện trước khi xuất bến…Tuyên truyền nhắc nhở du khách chấp hành quy định an toàn giao thông đường thủy…Tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, kịp thời phát hiện xử lý những trường hợp vi phạm….Đây là những công việc thường ngày của cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông đường thủy, Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Khánh Hòa. Sau Tết Nguyên Đán, thời tiết ở TP Nha Trang trở nên ấm áp hơn, thu hút nhiều du khách đến thăm quan du lịch biển đảo. Cũng vì thế mà công việc của các chiến sĩ Công an trở nên bận rộn, vất vả hơn ngày thường…
Với mục tiêu an toàn của người dân và du khách lên hàng đầu, lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy đã kiểm tra điều kiện an toàn của các phương tiện trước khi xuất bến, kiểm tra bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của người điều khiển phương tiện. Song song với công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, lực lượng công an còn kết hợp tuyên tuyền pháp luật về an toàn giao thông đường thủy, khuyến cáo du khách phải luôn mặc áo phao và bảo vệ môi trường du lịch biển được xanh – sạch – đẹp. Nhờ thực hiện thường xuyên, liên tục, ý thức chấp hành pháp luật của chủ phương tiện, lái tàu và du khách được nâng cao, góp phần xây dựng môi trường du lịch biển đảo an toàn, thân thiện.
Theo số liệu thống kê, từ ngày 26 tháng chạp đến ngày mùng 8 Tết Ất Tỵ, Bến tàu du lịch Nha Trang thu hút gần 70 ngàn lượt du khách đến thăm quan trong đó khách quốc tế ước đạt gần 40%. Dự báo trong thời gian tới lượng du khách sẽ tiếp tục gia tăng, điều này đòi hỏi lực lượng công an cần tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan đảm bảo an toàn cho du khách cả trên bờ lẫn trên biển. Đại diện Đội Cảnh sát giao thông đường thủy cho biết sẽ thường trực làm nhiệm vụ tại bến tàu, sẵn sàng cho mọi tình huống xảy ra; đồng thời khuyến cáo người dân nâng cao ý thức cảnh giác, bảo quản tư trang tài sản cá nhân khi tham gia hoạt động du lịch biển đảo nói riêng và các hoạt động văn hóa, lễ hội tại Nha Trang nói chung trong những ngày này.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn xảy ra tối 07/6 giữa tàu hoả và ô tô tải. Qua kiểm tra, cả lái tàu và tài xế xe tải đều không vi phạm nồng độ cồn, âm tính với các chất ma túy.
(ANTV) - Từ việc kiểm tra một cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử trên địa bàn phường Lào Cai, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng loạt đối tượng ở độ tuổi thanh niên liên quan đến hành vi mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy dưới dạng tinh dầu cần sa. Đây tiếp tục là hồi chuông cảnh báo về sự xâm nhập của các loại ma túy "núp bóng" thuốc lá điện tử vào giới trẻ.
(ANTV) - Sau khi chấp hành xong án phạt tù, hành trình khó khăn nhất đối với nhiều người không nằm ở quá khứ đã qua, mà ở việc tìm kiếm một cơ hội để bắt đầu lại. Một công việc ổn định, một nghề nghiệp phù hợp, một cánh cửa được mở ra đúng lúc đôi khi chính là điểm tựa để những người từng lầm lỡ lấy lại niềm tin, vượt qua mặc cảm và từng bước tái hòa nhập cộng đồng.
(ANTV) - Từ ngày 8 đến 12/6, Bệnh viện 30/4, Bộ Công an tổ chức Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 630 cán bộ cao cấp, nguyên lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, các bệnh viện, trường Công an nhân dân và Công an các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào những mục tiêu quân sự tại khu vực miền Tây và miền Trung Iran. Hiện phía Israel chưa công bố thêm thông tin chi tiết về chiến dịch.
(ANTV) - Giới chức Philippines vừa công bố số liệu thương vong mới nhất trong trận động đất có độ lớn 7,8 xảy ra vào sáng nay tại miền Nam nước này, theo đó số người thiệt mạng đã tăng lên ít nhất 12 người, 7 người mất tích và hơn 200 người bị thương.
(ANTV) - Trước áp lực từ việc Mỹ rút quân khỏi châu Âu, Liên minh Châu Âu đang phải đối mặt với bài toán tự cường an ninh cấp bách. Hôm nay, các Bộ trưởng Quốc phòng EU đã nhóm họp khẩn cấp tại Nicosia, Cộng hòa Síp nhằm thảo luận các biện pháp tăng cường khả năng răn đe nội khối, viện trợ cho Ukraine và ứng phó với tình hình leo thang tại Trung Đông.
(ANTV) - Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lê Minh Hưng, Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Moha Borvor Thipadei Hun Manet thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn tương lai ASEAN lần thứ ba từ ngày 08 đến ngày 09/6/2026. Sáng nay, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì Lễ đón chính thức Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Moha Borvor Thipadei Hun Manet.
(ANTV) - Trong khuôn khổ Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 (ASEAN Future Forum - AFF 2026) diễn ra tại Hà Nội, sáng nay, lần đầu tiên các chính đảng trong khu vực Đông Nam Á cùng tham dự một tọa đàm đối thoại với chủ đề “Vai trò của các chính Đảng Đông Nam Á trong xây dựng Cộng đồng ASEAN”.
(ANTV) - Để hiện thực hóa mục tiêu xây dựng một Việt Nam khỏe mạnh theo tinh thần Nghị quyết 72 của Bộ Chính trị, Đài Truyền hình Việt Nam đã chính thức ra mắt Kênh Thể thao VTV6. Sự kiện diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.