Thứ Năm, 22/02/2024 21:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nâng cao ý thức chấp hành an toàn đường thuỷ mùa mưa bão

(ANTV) - Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến giao thông đường thủy nội địa, nhất là trong mùa mưa bão, các cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Qua đó, nhằm kịp thời chấn chỉnh, nâng cao ý thức của chủ bến bãi, chủ phương tiện cũng như người dân đối với việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Bến đò ngang sông Kênh Vàng - Nam Sách (Hải Dương), hàng ngày có hàng trăm người dân từ tỉnh Hải Dương sang Bắc Ninh và ngược lại. Vì thế công tác đảm bảo an toàn giao thông đường thuỷ luôn được chủ đò coi trọng.

Theo đó, ngoài việc đảm bảo an toàn phương tiện, yêu cầu bắt buộc đối với tất cả hành khách qua sông phải thực hiện nghiêm việc mặc áo phao trước khi đò xuất bến.

Các đơn vị chức năng, gồm: Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông, Ban ATGT các địa phương có tuyến sông đi qua trên địa bàn tỉnh đã tăng cường thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT đường thủy nội địa; tổ chức ký cam kết yêu cầu các chủ bến, chủ đò sơn sửa, chỉnh trang nâng cao chất lượng phương tiện; thay thế và bổ sung đủ cơ số áo phao và phao cứu sinh, cứu nạn khác; gia cố lại đường lên xuống bến.

Nghiêm cấm các đò hoạt động khi có bão lũ, Thanh tra giao thông, Đội Cảnh sát đường thủy thường xuyên tuyên truyền kết hợp tuần tra, kiểm soát trên các tuyến sông, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.

Bắc Ninh hiện có 3 tuyến sông đi qua, tổng chiều dài gần 130km. Với nhiều giải pháp đã và đang được lực lượng chức năng chủ động triển khai, đồng bộ, quyết liệt, tin rằng tình hình trật tự ATGT trên cả 3 tuyến sông trong mùa mưa bão này sẽ tiếp tục được bảo đảm an toàn, thông suốt.

Qua đó góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động xây dựng “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” trên địa bàn.

Chốt ngày khởi công đường vành đai 3 đoạn qua TP.HCM  

Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông (Ban giao thông) TP Hồ Chí Minh cho biết, UBND thành phố đã thông qua kế hoạch tổ chức Lễ khởi công dự án xây dựng đường Vành đai 3, đoạn qua địa bàn thành phố vào ngày 18/6/2023…

Theo số liệu từ Sở Giao thông vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP Thủ Đức, các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, đến nay đã có tổng cộng 335ha trong số 410ha đất cần thu hồi phục vụ thi công dự án Vành đai 3 đã được các địa phương thu hồi để bàn giao cho chủ đầu tư. Có những địa phương có tỉ lệ thu hồi, bàn giao mặt bằng khá cao, vượt chỉ tiêu đặt ra như huyện Hóc Môn đạt 93%, huyện Bình Chánh đạt 86%.

Công tác đấu thầu lựa chọn các nhà thầu thi công, tư vấn giám sát… cũng đang được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo sau lễ khởi công sẽ triển khai đồng loạt công tác thi công trên địa bàn 4 địa phương ngay trong tháng 6, hướng tới mục tiêu thông xe toàn tuyến Vành đai 3 vào cuối năm 2025 và hoàn thành toàn bộ dự án trong năm 2026 như mục tiêu đã đề ra. Như vậy chỉ sau 1 năm kể từ ngày Quốc hội có Nghị quyết thông qua chủ trương đầu tư, dự án đã được chính thức khởi công.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Đã thành thông lệ, vào dịp đầu xuân, người dân cả nước thường có thói quen đi lễ chùa, xin lộc đầu năm. Chính vì vậy, nhu cầu gửi xe tại các khu vực gần đình, chùa tăng cao đột biến. Lợi dụng điều này, không ít điểm trông giữ xe tự phát đã thu phí với mức giá cao gấp 3-4 lần ngày thường. Tình trạng này không chỉ gây bức xúc cho người dân mà còn ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại khu vực tâm linh.

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Kinh tế 22/02/2024

(ANTV) - Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh đã bắt đầu khẩn trương vào guồng làm việc. Người lao động hối hả bước vào ca sản xuất đầu năm với tâm thế hào hứng, phấn khởi, thể hiện quyết tâm cùng doanh nghiệp hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Để bảo đảm an toàn cho các hoạt động vui xuân, đón Tết của nhân dân trên địa bàn tỉnh, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo TTATGT, tăng cường TTKS cũng như kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Đặc biệt đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, xe chở quá tải và vi phạm tốc độ... là những nguyên nhân chính gây TNGT.

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Clip hot 22/02/2024

(ANTV) - Đêm ngày 21/2, một vụ cháy lớn xảy ra tại ấp 1, xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Lửa bất ngờ bùng phát, thiêu rụi gần như hoàn toàn nhà xưởng của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất Nam Phát, chuyên sản xuất bao bì, mút xốp.

Xem thêm