(ANTV) - Hướng về kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất non sông, suốt cả tháng qua, những thước phim ngắn về những ngày 30/4 lịch sử khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã lay động biết bao trái tim. Càng nhớ về những đau thương chia cắt 1 thời, chúng ta càng thêm trân quý niềm vui thiêng liêng của sự đoàn tụ. Niềm vui ấy càng trở nên bất tận khi không chỉ là sự sum họp của những gia đình, mà là sự hội ngộ vĩ đại của cả dân tộc Việt Nam anh hùng.
Những ngày này, triệu triệu trái tim Việt Nam đang cùng hòa nhịp, cùng hướng về thời khắc lịch sử chói lọi — ngày 30/4, kỷ niệm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước trọn niềm vui thống nhất. Nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ chiến thắng hào hùng ấy, nhưng âm vang của ngày 30/4/1975 vẫn như còn vang vọng trong từng góc phố, từng con ngõ, từng nhịp sống Việt Nam hôm nay. Đó không chỉ là ký ức, mà còn là mạch nguồn nhắc nhở mỗi chúng ta về lòng yêu nước, về niềm tự hào dân tộc.
Một cụ ông năm nay đã gần 80 tuổi, thế nhưng vẫn tự mình điều khiển xe máy, vượt chặng đường hơn 1.500 km từ TP Vinh (Nghệ An) với mong muốn được chứng kiến lễ diễu binh kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước. Trong bộ quân phục chỉnh tề, phía sau là lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió. Những hình ảnh xúc động ấy đã liên tục được chia sẻ trên MXH.
Và hành trình xuyên Việt của người chiến sỹ đặc biệt ấy cũng đã được CDM theo dõi và cập nhật, tất cả đều mong muốn rằng ông sẽ có sức khoẻ và sự bình an đến TP HCM, để chứng kiến được không khí thiêng liêng của đại lễ 30/4.
Tài khoản Face book Duyên Trần chia sẻ: Thật sự quá xúc động và ngưỡng mộ trên hành trình của ông khi ông còn muốn ghé thăm chiến trường xưa tại Quảng Trị, đến nhiều địa danh nổi tiếng để sống lại ký ức một thời. Còn tài khoản Face book Huyền Nhung chia sẻ: Hôm qua có xem video ông đi trên đường, thật là cảm phục ý chí và tình cảm của ông với miền.
Những thước phim ngắn về những ngày 30/4 lịch sử khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã lay động biết bao trái tim. Không ít các ý kiến CDM đã chia sẻ rằng: khó có thể mường tượng hết những đau thương chia cắt một thời. Để rồi tự hỏi: Tại sao đất nước hình chữ S nhỏ bé, không có vũ khí hiện đại thế nhưng lại làm nên 1 kỳ tích đặc biệt. Và câu trả lời đó chính là: lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý chí con người Việt Nam. Chính sức mạnh ấy đã làm nên một hoà bình như hôm nay.
Hoà bình đẹp lắm, cũng đã trở thành thông điệp, là hashtag được đông đảo cư dân mạng chia sẻ thể hiện lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc một cách tự nhiên, sáng tạo, đặc biệt qua các nền tảng số.
Tài khoản Face book Quang Trần chia sẻ: Khi nhìn thấy không gian rực đỏ màu cờ Đảng, cờ Tổ quốc ngay tại trường, cảm thấy vô cùng tự hào và xúc động.
Viết tiếp tương lai. Viết tiếp hoà bình. Những câu chuyện lịch sử được kể ngày hôm nay đã nhắc nhớ cho thế hệ trẻ về giây phút mà Việt Nam ngẩng cao đầu và tự hào nói với thế giới rằng Việt Nam độc lập. Chia sẻ về niềm tự hào ấy, đông đảo cư dân mạng đã nhấn mạnh thông điệp ý nghĩa rằng: Mọi chiến thắng đều không dễ dàng và tuổi trẻ cần tiếp tục viết tiếp tương lai, dựng xây sự phồn vinh của đất nước.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.