Thứ Tư, 14/01/2026 04:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tự hào ý chí Việt Nam

BT

(ANTV) - Hướng về kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất non sông, suốt cả tháng qua, những thước phim ngắn về những ngày 30/4 lịch sử khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã lay động biết bao trái tim. Càng nhớ về những đau thương chia cắt 1 thời, chúng ta càng thêm trân quý niềm vui thiêng liêng của sự đoàn tụ. Niềm vui ấy càng trở nên bất tận khi không chỉ là sự sum họp của những gia đình, mà là sự hội ngộ vĩ đại của cả dân tộc Việt Nam anh hùng.

Những ngày này, triệu triệu trái tim Việt Nam đang cùng hòa nhịp, cùng hướng về thời khắc lịch sử chói lọi — ngày 30/4, kỷ niệm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước trọn niềm vui thống nhất. Nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ chiến thắng hào hùng ấy, nhưng âm vang của ngày 30/4/1975 vẫn như còn vang vọng trong từng góc phố, từng con ngõ, từng nhịp sống Việt Nam hôm nay. Đó không chỉ là ký ức, mà còn là mạch nguồn nhắc nhở mỗi chúng ta về lòng yêu nước, về niềm tự hào dân tộc.

Một cụ ông năm nay đã gần 80 tuổi, thế nhưng vẫn tự mình điều khiển xe máy, vượt chặng đường hơn 1.500 km từ TP Vinh (Nghệ An) với mong muốn được chứng kiến lễ diễu binh kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước. Trong bộ quân phục chỉnh tề, phía sau là lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió. Những hình ảnh xúc động ấy đã liên tục được chia sẻ trên MXH.

Và hành trình xuyên Việt của người chiến sỹ đặc biệt ấy cũng đã được CDM theo dõi và cập nhật, tất cả đều mong muốn rằng ông sẽ có sức khoẻ và sự bình an đến TP HCM, để chứng kiến được không khí thiêng liêng của đại lễ 30/4.

Tài khoản Face book Duyên Trần chia sẻ: Thật sự quá xúc động và ngưỡng mộ trên hành trình của ông khi ông còn muốn ghé thăm chiến trường xưa tại Quảng Trị, đến nhiều địa danh nổi tiếng để sống lại ký ức một thời. Còn tài khoản Face book Huyền Nhung chia sẻ: Hôm qua có xem video ông đi trên đường, thật là cảm phục ý chí và tình cảm của ông với miền.

Những thước phim ngắn về những ngày 30/4 lịch sử khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã lay động biết bao trái tim. Không ít các ý kiến CDM đã chia sẻ rằng: khó có thể mường tượng hết những đau thương chia cắt một thời. Để rồi tự hỏi: Tại sao đất nước hình chữ S nhỏ bé, không có vũ khí hiện đại thế nhưng lại làm nên 1 kỳ tích đặc biệt. Và câu trả lời đó chính là: lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý chí con người Việt Nam. Chính sức mạnh ấy đã làm nên một hoà bình như hôm nay.

Hoà bình đẹp lắm, cũng đã trở thành thông điệp, là hashtag được đông đảo cư dân mạng chia sẻ thể hiện lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc một cách tự nhiên, sáng tạo, đặc biệt qua các nền tảng số.

Tài khoản Face book Quang Trần chia sẻ: Khi nhìn thấy không gian rực đỏ màu cờ Đảng, cờ Tổ quốc ngay tại trường, cảm thấy vô cùng tự hào và xúc động. 

Viết tiếp tương lai. Viết tiếp hoà bình. Những câu chuyện lịch sử được kể ngày hôm nay đã nhắc nhớ cho thế hệ trẻ về giây phút mà Việt Nam ngẩng cao đầu và tự hào nói với thế giới rằng Việt Nam độc lập. Chia sẻ về niềm tự hào ấy, đông đảo cư dân mạng đã nhấn mạnh thông điệp ý nghĩa rằng: Mọi chiến thắng đều không dễ dàng và tuổi trẻ cần tiếp tục viết tiếp tương lai, dựng xây sự phồn vinh của đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm