Thứ Ba, 03/03/2026 16:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

“Gần dân nhất” bằng những việc làm từ tâm

BT

(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua Ba nhất “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” trong CAND, thời gian qua Công an xã Chiềng Mai, tỉnh Sơn La đã lan tỏa bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Không ồn ào, phô trương, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn ngày đêm bám địa bàn, gần dân, sát dân, lấy sự bình yên của Nhân dân làm mục tiêu phấn đấu cao nhất. Những hình ảnh chân thực, sinh động về tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực và quyết tâm của Công an xã trong hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất” bằng những việc làm từ tâm.

Trong căn nhà nhỏ đã xuống cấp nhiều năm nay với 2 người con. Chồng đã mất sớm, nguồn kinh tế chính phụ thuộc vào việc chị đi làm thuê, một năm cũng chỉ đủ nuôi 3 miệng ăn. Khi biết tin được hỗ trợ kinh phí xây nhà mới, chị Hoàng Thị Toan vô cùng phấn khởi.

Chị Hoàng Thị Toan (xã Chiềng Mai, tỉnh Sơn La) cho biết, gia đình chị có hoàn cảnh khó khăn, con còn nhỏ, không có điều kiện xây nhà. Khi được Đảng, Nhà nước và Bộ Công an hỗ trợ xây dựng nhà mới, chị rất xúc động và mong muốn sớm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế.

Qua rà soát, xã Chiềng Mai, tỉnh Sơn La có 13 hộ gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn được Bộ Công an hỗ trợ xây dựng nhà ở bằng nguồn kinh phí xóa nhà tạm, nhà dột nát với 60 triệu đồng một ngôi nhà. Các hộ gia đình đã tiến hành khởi công và dự kiến sẽ được khánh thành, đưa vào sử dụng trước ngày 1/2/2026.

Bà Lò Thị Nơi (xã Chiềng Mai) chia sẻ là mẹ đơn thân, hoàn cảnh khó khăn, việc được lực lượng Công an hỗ trợ xây nhà khiến bà rất vui và biết ơn Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an.

Ông Đoàn Quang Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Chiềng Mai, khẳng định đây là chủ trương nhân văn, thể hiện tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần giúp người dân thoát nghèo.

Mẫu nhà do Công an tỉnh Sơn La phối hợp với các sở, ngành chức năng tỉnh Sơn La xây dựng mẫu nhà phù hợp, bảo đảm tiêu chuẩn “3 cứng” (nền cứng, tường xây cứng, mái cứng) bền đẹp, tiết kiệm chi phí, thi công nhanh. Ngoài kinh phí hỗ trợ, nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an xã Chiềng Mai, lực lượng Quân sự, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở cũng trực tiếp tham gia đóng góp ngày công vào quá trình xây dựng các căn nhà.

Đại úy Lê Thanh Tùng, Phó Trưởng Công an xã Chiềng Mai, cho biết các hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho nhân dân đã góp phần lan tỏa phong trào thi đua, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững an ninh trật tự tại địa phương.

Chỉ ít ngày nữa, những căn nhà tạm bợ, dột nát dần được thay thế bằng ngôi nhà mới kiên cố, khang trang, giúp người dân an cư, lạc nghiệp.

Đây là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm hưởng ứng chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an đối với người dân trên địa bàn, lan tỏa rộng rãi phong trào thi đua Ba nhất trong lực lượng Công an tỉnh Sơn La.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

  Tạm giữ tài xế tạt đầu làm ngã 3 người đi xe máy

Tạm giữ tài xế tạt đầu làm ngã 3 người đi xe máy

Pháp luật 03/03/2026

(ANTV) - Liên quan vụ việc tài xế lái ô tô bán tải tạt đầu xe máy chở trẻ nhỏ khiến các nạn nhân suýt ngã vào gầm ô tô tải cùng chiều gây bức xúc dư luận. Hôm nay, Công an phường Hoàng Mai (tp Hà Nội) đã tiến hành tạm giữ tài xế này để điều tra hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Đức tin và niềm tin

Đức tin và niềm tin

Xã hội 03/03/2026

(ANTV) - Lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Tây Nguyên để chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, chống phá đảng và nhà nước là chiêu bài quen thuộc của các đối tượng lưu vong, phản động. Song song với công tác đấu tranh chống các thế lực thù địch là công tác tuyên truyền, vận động các tín đồ quay trở về sinh hoạt tôn giáo thuần túy.

New Zealand: Giải mã bầu khí quyển đô thị

New Zealand: Giải mã bầu khí quyển đô thị

Thế giới 03/03/2026

(ANTV) - Mục tiêu Net Zero - Phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 không chỉ là một bản cam kết trên giấy tờ, mà là một bài toán thực trạng mà mọi quốc gia, trong đó có New Zealand, đang nỗ lực tìm lời giải. Cùng theo chân những nhà khoa học tại xứ sở chim Kiwi để giải mã 'dấu chân carbon' của đô thị nhằm mở ra một cái nhìn thực tiễn về vai trò của những mảng xanh trong thành phố.

Chuyển đổi taxi điện: Bước tiến xanh và những băn khoăn

Chuyển đổi taxi điện: Bước tiến xanh và những băn khoăn

Xã hội 03/03/2026

(ANTV) - Một quyết định chiến lược mang tính bước ngoặt trong phát triển giao thông đô thị vừa được Ủy ban nhân dân TP Hà Nội công bố: toàn bộ taxi chạy xăng, dầu sẽ phải chuyển sang sử dụng xe điện hoặc năng lượng xanh chậm nhất vào năm 2030. Quy định này nhanh chóng nhận được những luồng ý kiến trái chiều từ ủng hộ mạnh mẽ đến băn khoăn lo ngại.

Đảm bảo an toàn giao thông Lễ hội Khai ấn đền Trần

Đảm bảo an toàn giao thông Lễ hội Khai ấn đền Trần

Xã hội 03/03/2026

(ANTV) - Lễ hội Khai ấn Đền Trần là một trong những hoạt động văn hóa tâm linh quan trọng dịp Rằm tháng Giêng, thu hút hàng vạn lượt người mỗi năm. Với đặc thù không gian di tích nằm giữa khu dân cư, nhiều tuyến đường nhỏ hẹp, lưu lượng phương tiện tăng đột biến trong khung giờ đêm, công tác đảm bảo an toàn giao thông được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nhằm giữ cho mạch lễ hội diễn ra an toàn, văn minh và trật tự.

Điểm mới trong tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026

Điểm mới trong tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026

Xã hội 03/03/2026

(ANTV) - Bộ Công an đặc biệt quan tâm tới công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Điểm mới trong công tác tuyển quân năm 2026 là nâng cao chất lượng nguồn quân, tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND không chỉ là việc thực hiện quy định pháp luật mà đồng thời còn tạo ra nguồn cán bộ có chất lượng cho lực lượng CAND.

Lễ hội phát lương Đức Thánh Trần tại đền Trần Thương

Lễ hội phát lương Đức Thánh Trần tại đền Trần Thương

Văn hóa 03/03/2026

(ANTV) - Tối qua 2/3 ( tức ngày ngày 14 tháng Giêng năm Bính Ngọ) Lễ hội phát lương Đức Thánh Trần tại đền Trần Thương được UBND xã Trần Hưng Đạo tổ chức tại Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Trần Thương, xã Trần Hưng Đạo (Ninh Bình). Năm nay, Ban tổ chức đã phát 17 vạn túi lương tại 12 điểm quanh khu vực đền cho nhân dân và du khách thập phương.

Xem thêm